Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngày mới mát lành với chuyện tình 'ông bà anh': 60 năm bên nhau vẫn ngọt ngào như những ngày đầu

Nhiều người mơ ước, sau này khi về già, không cần giàu sang gì, chỉ cần bên nhau bình dị như vậy thôi là đủ.

Nhận về hàng nghìn lượt chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, bộ ảnh về câu chuyện tình 'ông bà anh' dung dị, mộc mạc nhưng khiến dân tình không ngớt trầm trồ.

Ai cũng mong trong đời có được một tuổi trẻ nhiệt huyết hết mình và một tình yêu chân thành đến hết đời. Chính vì vậy, khi bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc tình cảm bên nhau của cặp vợ chồng già được công khai, không ít người cho biết đây chính là hình tượng cuộc sống hôn nhân mà họ theo đuổi.

Ngày mới mát lành với chuyện tình 'ông bà anh': 60 năm bên nhau vẫn ngọt ngào như những ngày đầu 0

Bộ ảnh bình dị mà nhiều người ao ước

Bộ ảnh bình dị mà nhiều người ao ước

Nhân vật chính trong bộ ảnh là ông Lương Quang Thự (sn 1942) và người bạn đời là bà Trần Thị Lâm (sn 1942). Ông và bà kết hôn từ năm 1960. Trải qua hơn nửa thế kỷ chung sống, ông bà vẫn ngọt ngào bền vững dù đi qua nhiều khó khăn thử thách.

Tác giả trẻ của bộ ảnh cũng chính là người cháu nội của ông bà. Bạn Lương Quang Trường Giang (sn 2003) tỏ ra hào hứng khi có có hội chia sẻ về câu chuyện của những người đã sinh thành ra mình: '60 năm kết hôn, ông bà sinh được 9 người con, có 28 người cháu và 18 chắt. Dù cuộc sống vất vả là thế nhưng từ khi mình sinh ra trên đời, chưa một lần mình thấy ông bà cãi nhau. Chỉ duy nhất một lần ông dỗi bà vì lý do rất trẻ con, đó là bà không trông diều làm mất diều của ông.'

Ngày mới mát lành với chuyện tình 'ông bà anh': 60 năm bên nhau vẫn ngọt ngào như những ngày đầu 2

Ngày mới mát lành với chuyện tình 'ông bà anh': 60 năm bên nhau vẫn ngọt ngào như những ngày đầu 3

60 năm chung sống không một lời cãi vã, mọi khúc mắc đều được ông bà ngồi lại và từ từ nói chuyện với nhau

60 năm chung sống không một lời cãi vã, mọi khúc mắc đều được ông bà ngồi lại và từ từ nói chuyện với nhau

Hai ông bà hiện đang sống ở trong một ngôi nhà cũ từ thời trước. Trường Giang cũng cho biết, đây là ngôi nhà cổ còn lại ở một làng quê đất Thái Nguyên, với không gian được bao phủ bởi cây cối xanh mát. Có lẽ, chính trong khung cảnh bình yên ấy thì tình yêu của hai 'người lớn' lại càng xanh mượt, êm đềm.

'Ông bà đều là mối tình đầu của nhau. Hai người yêu nhau và kết hôn, sống hạnh phúc cho đến bây giờ. Nói thì có vẻ có khó tin nhưng đã hơn nửa thế kỷ trôi qua, ông bà nội mình vẫn tình cảm như ngày đầu, đến xưng hô bình thường vẫn là ông với em tình cảm lắm.' - Trường Giang chia sẻ

Trước đây, ông Thự là thợ mộc, bà Lâm ở nhà nội trợ. Cuộc sống giản dị cứ thế trôi đi. Cho đến khi già, cả hai người cùng ở nhà, chăm sóc cây cảnh và hưởng thụ cuộc sống gần gũi với con cháu.

Ông bà luôn sát cánh, song hành cùng nhau suốt hơn nửa thế kỷ qua

Ông bà luôn sát cánh, song hành cùng nhau suốt hơn nửa thế kỷ qua

Tác giả của bộ ảnh cho biết: 'Bộ ảnh này được thực hiện chỉ trong một buổi chiều. Mình thấy mọi người hay chụp ảnh cặp đôi nhưng đa số chỉ chú ý đến những tình yêu trẻ nên muốn tìm một điều gì đó đột phá hơn. Quan trọng hơn cả, bộ ảnh này là món quà mà mình muốn dành tặng cho ông bà nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày cưới của ông bà.'

Thế mới thấy, tình yêu không phải là những điều xa hoa cao vời mà chính là sự thấu hiểu và quan tâm chân thành. Qua bộ ảnh về chuyện tình 'ông bà anh' mộc mạc, Lương Quang Trường Giang cho biết rằng anh muốn gửi đến thông điệp, tình yêu là những gì được dựng xây từ sự bình dị, mộc mạc nhất. 

Câu chuyện tình yêu 60 năm của ông Lương Quang Thự và bà Trần Thị Lâm hiện vẫn nhận được sự quan tâm của giới trẻ trên các diễn đàn.

Ngày mới mát lành với chuyện tình 'ông bà anh': 60 năm bên nhau vẫn ngọt ngào như những ngày đầu 6

Câu chuyện tình yêu thời 'ông bà anh' đã truyền thêm động lực, niềm tin vào tình yêu cho giới trẻ

Câu chuyện tình yêu thời 'ông bà anh' đã truyền thêm động lực, niềm tin vào tình yêu cho giới trẻ

Trước đó, chàng trai sinh năm 2003 cũng từng khiến cộng đồng mạng xôn xao với loạt hình nữ sinh Thái Nguyên xinh như mộng trong trang phục dân tộc Mông và cover Để Mị nói cho mà nghe.

Giúp Tiin sửa lỗi