Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện tình của cặp đôi từng chia tay rồi tái hợp ngoạn mục

Phóng xe lao vun vút, khi ấy anh định đâm vào ô tô cho cả hai cùng chết đi. Vừa lao xe anh vừa trách cứ sự phản bội của Mai...

Nguyễn Trúc Mai sinh năm 1992 ở Quảng Ninh và Lê Quí Thiệp sinh năm 1993 ở Lạng Sơn quen nhau qua một lớp học cao đẳng. Mai vào học trước Thiệp 1 tuần. Hôm đó Mai cùng các bạn đến trường học thì thấy Thiệp đang 'lớ ngớ' dưới sân trường một mình.

Ngay từ giây phút ấy Mai đã bị trúng tiếng sét ái tình, cô say nắng Thiệp ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên. Mai tự nhủ thầm nếu học cùng lớp nhất định sẽ 'cưa' Thiệp. Nào ngờ đâu duyên số cả hai học cùng lớp nhau thật.

Mới đầu vào lớp ngại ngùng nên Mai chần chừ chưa dám. Khi ấy một người bạn của Mai lại tán Thiệp trước, còn nhờ cô chuyển lời yêu tới Thiệp, Mai cũng chuyển lời hộ bạn nhưng ai ngờ Thiệp lại nói với Mai là 'tớ thích cậu cơ'. Vậy là từ đấy cả hai cứ 'thả thính' rồi yêu nhau.

Ấn tượng của Thiệp về Mai lúc đầu là xinh, trắng trẻo, hay cười, vui tính. Cả hai yêu nhau khá hạnh phúc. Ở lớp, ai cũng ngưỡng mộ chuyện tình của cặp đôi này.

Thậm chí, Thiệp còn đi học một lớp nấu ăn để về nấu cho Mai thưởng thức. Cặp đôi cứ thế bên nhau 5 năm. Nhưng để có được một đám cưới cả hai đã phải trải qua một lần sóng gió khủng khiếp mà có lẽ suốt cuộc đời này Mai và Thiệp không bao giờ quên được.

Đó là khi tình yêu của hai người không chiến thắng nổi khoảng cách địa lí. Lúc ấy Mai và Thiệp xa nhau, Thiệp về Lạng Sơn còn Mai thì ở lại Hà Nội đi làm. Đang quen với cảm giác được yêu thương, chiều chuộng, có người đón đưa hằng ngày giờ không được quan tâm như vậy nữa nên Mai cảm thấy rất buồn và trống vắng.

Trong khoảng thời gian đó cả hai lại thường xuyên cãi nhau và tình cảm dành cho đối phương cũng nhạt dần. Vậy là Mai quyết định chia tay Thiệp để đến với một người mới. Thiệp sốc nặng, anh khủng bố điện thoại Mai 2 ngày liên tiếp rồi còn đòi xuống Hà Nội 'giết' cô.

Nhưng đến ngày thứ ba, Thiệp không liên lạc cũng không có động tĩnh gì. Một tuần sau đó, gia đình Thiệp gọi điện cho Mai nói rằng anh ốm nặng nằm liệt giường giờ chắc chỉ có Mai nói vài câu may ra Thiệp mới chịu ăn uống.

Nghe xong Mai không suy nghĩ gì cả, bỏ cả việc bắt taxi lên nhà Thiệp luôn. Cô cũng từ bỏ tình yêu mới của mình và nhắn cho người mới một tin nhắn rằng em lên với tình yêu đích thực của em đây.

Lên tới nơi lúc đầu Thiệp không gặp, không nhìn mặt Mai nhưng cô vẫn kiên quyết chờ. Một lúc sau Thiệp mới đi ra hỏi Mai đói không mệt không thì anh đưa đi ăn khiến Mai vỡ òa trong hạnh phúc.

Nhưng ai ngờ trên đường đi Thiệp đèo Mai phóng xe lao vun vút, khi ấy anh định đâm vào ô tô cho cả hai cùng ra đi. Vừa lao xe anh vừa trách cứ sự phản bội của cô.

Mai khi đó khóc òa lên, sợ hãi, xin lỗi rối rít rồi kêu Thiệp bình tĩnh. Lúc lâu sau, Thiệp mới dừng lại, đỗ xe xuống đường tát Mai một cái sau đó ôm chầm lấy cô rồi vừa hôn vừa khóc, rồi anh dẫn cô đi ăn và xí xóa mọi chuyện, coi như chưa có gì từng xảy ra.

Nói về lý do có thể gạt bỏ lòng tự trọng của đàn ông để vị tha hết mực cho cô gái của mình như thế, Quí Thiệp chỉ cười:

'Mình yêu Mai không có lí do. Cô ấy ghê gớm bề ngoài nhưng thật ra là người tốt. Mình yêu cô ấy chỉ vì cả đời này mình cảm thấy không thể sống thiếu cô ấy. Nên mình muốn làm tất cả những gì ý nghĩa nhất cho vợ của mình'.

Quỳnh Mai tâm sự: 'Mình thấy rất may mắn khi có được một người tử tế như anh ấy. Khi bắt xe lên gặp anh mình cũng rất lo sợ, sợ phải đối mặt với gia đình anh, sợ lên đấy bị anh 'giết' nhưng lúc đó mình cũng mặc kệ hết vì nghe tin anh bị như thế mình rất đau lòng và thương anh.

Lên thấy anh gầy đi bao nhiêu lúc đó mình nghĩ kể cả giờ anh ấy có làm gì mình thì mình cũng đáng bị như thế'.

Quỳnh Mai cũng cho biết thêm có mấy lần gia đình Thiệp đã hỏi cưới nhưng cô chưa chịu vì sợ rằng 'hôn nhân là nấm mồ của tình yêu', sợ cưới về anh không yêu chiều cô như trước nữa.

Thế nhưng điều lo sợ đó quá xa vời khi Thiệp lại là một soái ca chuẩn mực, cưới rồi vẫn chiều chuộng Mai như lúc mới yêu. Cả hai đã có một em bé kháu khỉnh. 20/10 vừa rồi anh cũng tặng cô một món quà khá bất ngờ và đặc biệt đó là hoa, bóng và nến xếp lung linh trong phòng.

Giúp Tiin sửa lỗi