Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô bạn xinh đẹp chết mê chết mệt anh chàng Á khoa cùng lớp, được tỏ tình mà 1 tháng sau mới dám đồng ý

Trong thời gian được kèm cặp ôn thi đại học, Bảo Châu không biết nảy sinh tình cảm với cậu bạn Trương Phát từ bao giờ. Chỉ biết rằng, Phát đã tỏ tình với Châu ngay sau đó và nhận được cái gật đầu đồng ý từ cô nàng.

Bảo Châu - Trương Phát sinh năm 1994, cùng học một lớp tại trường THPT Gia Định, TP. HCM. Cặp đôi là mối tình đầu, cũng là mối tình cuối khi mới đây đã nên duyên vợ chồng.

Bảo Châu hiện đang làm cho một công ty tài chính quốc tế, cô sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, nụ cười rạng rỡ cùng vóc dáng cân đối. Trương Phát vừa tốt nghiệp ĐH Y Phạm Ngọc Thạch và đang là bác sĩ nội trú ở Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM với vẻ ngoài 'mọt sách'. 2 người tưởng chừng như chẳng có nét nào giống nhau vô tình lại là mảnh ghép tình yêu còn thiếu của nửa còn lại.

Cô bạn xinh đẹp chết mê chết mệt anh chàng Á khoa cùng lớp, được tỏ tình mà 1 tháng sau mới dám đồng ý 0

Bộ ảnh cưới cực dễ thương của cặp đôi thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Bộ ảnh cưới cực dễ thương của cặp đôi thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Bảo Châu từng tâm sự trên trang cá nhân: 'Ngày đó bước vào Gia Định để học ai ngờ vừa được học vừa tìm được chồng. Học ở ngôi trường đó, niên khóa đó, gặp gỡ người bạn đó, các thầy cô đó đối với mình là cả một bầu trời may mắn'.

Chia sẻ cảm nhận ban đầu về nửa kia, Bảo Châu cho biết hồi đó 2 đứa ghét nhau lắm. Phát chảnh quá lại ăn nói cộc lốc, thậm chí cả hai đã từng 'đánh, chửi' nhau mấy lần chỉ vì không ưa nhau.

Tuy nhiên sau này, Bảo Châu lo thi học sinh giỏi thành phố trong đội tuyển Anh Văn nên có lơ là Toán. Dù 'ghét cay ghét đắng' nhưng vì Phát học giỏi nên vẫn 'bấm bụng' nhờ vả kèm cặp. Ai dè một thời gian sau, 'lửa gần rơm lâu ngày cũng bén' và Châu 'đổ' Phát lúc nào không hay.

Châu chia sẻ: 'Kèm bài với bạn nữ mà không có hiền lành đâu nha, giảng cho mình mà mình không hiểu nên cũng bực tức lắm. Hồi đó Phát học giỏi nhất, thi Đại học được Á khoa đấy nên dù có cộc lốc thì mình vẫn phải nhờ kèm. Học chung mãi rồi không biết thích nhau từ hồi nào luôn'.

Cô bạn xinh đẹp chết mê chết mệt anh chàng Á khoa cùng lớp, được tỏ tình mà 1 tháng sau mới dám đồng ý 2

Cả hai đều có sở thích nuôi động vật, vì vậy trong bộ ảnh cưới, mèo, cún cưng đều được góp mặt.

Cả hai đều có sở thích nuôi động vật, vì vậy trong bộ ảnh cưới, mèo, cún cưng đều được góp mặt.

Bảo Châu là người thích Phát trước, chính điều đó làm cô nàng cảm thấy ngượng ngùng mỗi lần học chung. Châu còn không dám nói chuyện vì sợ bị lộ tẩy, tuy nhiên vì thích nên lúc nào cũng mong ngóng được đi học, rồi thần tượng, ngưỡng mộ lắm vì Phát giỏi.

Thích trước là vậy nhưng cô nàng vẫn để cho Phát là người chủ động tỏ tình. Thậm chí Châu còn giả bộ kiêu đến độ 1 tháng sau mới đồng ý trở thành người yêu.
 

Cặp đôi có màn cầu hôn lãng mạn ở trường THPT Gia Định - nơi 2 người cùng theo học cấp 3.

Tỏ tình hồi cấp 3 đơn giản lắm, Phát gọi ra rồi nói: 'Phát thích Châu' trong dịp trường Gia Định tổ chức lửa trại. Bẽn lẽn, ngượng ngùng, trong lòng đã ưng lắm rồi nhưng cô vẫn phải giả bộ 'để suy nghĩ đã' cho hợp tình hợp lý.

Nhờ sự kèm cặp của chàng trai giỏi nhất nhì lớp, cô bạn Bảo Châu đã có thể thi vào được trường mình mong muốn với điểm số tốt.

Cô bạn xinh đẹp chết mê chết mệt anh chàng Á khoa cùng lớp, được tỏ tình mà 1 tháng sau mới dám đồng ý 4

Bộ ảnh 'thời thanh xuân' một lần nữa được tái hiện.

Bộ ảnh 'thời thanh xuân' một lần nữa được tái hiện.

6 năm yêu nhau, không dài cũng không quá ngắn để 2 người trải qua đủ cung bậc cảm xúc, có giận dỗi, chia tay nhiều lần nhưng rồi nhận ra chẳng ai có thể thay thế người kia cả.

'Phát khá bận rộn, học hành, thi cử, làm việc ở bệnh viện, thời gian dành cho Châu tính ra đa số cũng ít, thậm chí không có thời gian luôn. Nhưng nếu có thời gian, Phát sẽ ưu tiên đưa đón mình đi làm. Đôi khi đơn giản vậy là hạnh phúc rồi', Châu kể.

Nhiều bạn bè cấp 3 được mời về tham gia vào bộ ảnh cùng cặp đôi.

Nhiều bạn bè cấp 3 được mời về tham gia vào bộ ảnh cùng cặp đôi.

Cô bạn xinh đẹp chết mê chết mệt anh chàng Á khoa cùng lớp, được tỏ tình mà 1 tháng sau mới dám đồng ý 7

Cả hai hóa thân vào những cô cậu học trò ở cái tuổi 17, 18.

Cả hai hóa thân vào những cô cậu học trò ở cái tuổi 17, 18.

Màn cầu hôn diễn ra khá bất ngờ vì 2 bên gia đình đã định ngày cưới. Hôm đó, Châu và Phát có hẹn bạn cấp 3 về trường để chụp bộ ảnh cưới, vậy mà Phát thông đồng với mấy bạn đi mua hoa, bóng bay cầu hôn ở chính nơi mà 2 đứa quen và bắt đầu yêu nhau.

Trương Phát cầu hôn với Bảo Châu ngay tại nơi 2 người lần đầu gặp gỡ, yêu nhau.

Trương Phát cầu hôn với Bảo Châu ngay tại nơi 2 người lần đầu gặp gỡ, yêu nhau.

Tình yêu lâu năm cần rất nhiều yếu tố để bền chặt, nhất là việc quen nhau từ khi còn đi học, trải qua bao nhiêu tật xấu và cùng nhau sửa đổi. Cần đủ tin tưởng, thấu hiểu và đặc biệt là tình yêu lớn dành cho nhau thì cả hai mới có thể nắm tay đi đến cuối con đường hạnh phúc.

Ảnh: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi