Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cô dâu chú rể bái đường thành thân trước màn hình tivi, hôn lễ kéo dài vỏn vẹn trong 3 phút

Cặp đôi quen biết nhau từ thời trung học, tình cảm giữa họ ngày càng nảy nở và sâu đậm trong suốt những năm đại học.

Ngày 15/2, cặp đôi cô dâu và chú rể sống tại tỉnh An Huy, Trung Quốc, đã cử hành hôn lễ trước sự chứng kiến của bố mẹ hai bên thông qua tivi kết nối trực tuyến. Sau nghi thức cúi chào 'Nhất bái thiên địa, nhị bái cao đường, phu thê giao bái, lễ thành', họ chính thức trở thành vợ chồng.

Cô dâu chú rể bái đường thành thân trước màn hình tivi, hôn lễ kéo dài vỏn vẹn trong 3 phút 0Cô dâu chú rể bái đường thành thân trước màn hình tivi, hôn lễ kéo dài vỏn vẹn trong 3 phút 1
Cô dâu chú rể bái đường thành thân trước màn hình tivi, hôn lễ kéo dài vỏn vẹn trong 3 phút 2  

Nước mắt hạnh phúc của cô dâu khi hôn lễ hoàn thành 

Nước mắt hạnh phúc của cô dâu khi hôn lễ hoàn thành

Theo thông tin được biết, cô dâu tên là Dương Dịch, chú rể tên là Hoàng Hiểu Huy. Cặp đôi quen biết nhau từ thời trung học, tình cảm giữa họ ngày càng nảy nở và sâu đậm trong suốt những năm đại học. Sau khi tốt nghiệp, cả hai lần lượt vượt qua kỳ thi sát hạch và trúng tuyển vào Sở Thuế vụ của tỉnh An Huy. 

Cô dâu chú rể bái đường thành thân trước màn hình tivi, hôn lễ kéo dài vỏn vẹn trong 3 phút 4Cô dâu chú rể bái đường thành thân trước màn hình tivi, hôn lễ kéo dài vỏn vẹn trong 3 phút 5  

Tnh cảm giữa họ ngày càng nảy nở và sâu đậm trong suốt những năm đại học 

Tnh cảm giữa họ ngày càng nảy nở và sâu đậm trong suốt những năm đại học

Dịch và Huy dự định tổ chức hôn lễ vào ngày 15/2. Khi dịch Covid-19 xảy đến bất ngờ, cả hai quyết định trì hoãn tổ chức hôn lễ và đồng thời thông báo cho bạn bè thân thích. Sau đó, cả hai không muốn bỏ lỡ ngày lành tháng tốt nên vẫn tiến hành tổ chức hôn lễ như dự định ban đầu. Hôn lễ diễn ra trong tình cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên không có bạn bè đến dự, không xe sang đưa rước, không cỗ cưới phông bạt, thậm chí không có cả nghi thức long trọng trao nhau nhẫn cưới.

Hôn lễ của cô dâu chú rể chỉ có sự chứng kiến của bố mẹ hai bên thông qua tivi kết nối trực tuyến và sự hỗ trợ của đồng nghiệp quay video làm kỉ niệm. Hôn lễ của Dịch và Huy vốn chuẩn bị tỉ mỉ trong suốt 3 tháng, nhưng nào ngờ khi thật sự diễn ra chỉ vỏn vẹn trong 3 phút là hoàn thành buổi lễ. Dịch và Huy cũng không có thời gian trang trí phòng tân hôn. Trước ngày hôn lễ, Huy tiện đường ghé vào siêu thị mua bong bóng màu đỏ treo trong phòng như là cách tăng thêm bầu không khí vui tươi cho buổi lễ.

Phòng tân hôn trang trí đơn giản của cặp vợ chồng son 

Phòng tân hôn trang trí đơn giản của cặp vợ chồng son

Sau khi hôn lễ kết thúc, cặp vợ chồng son lập tức trở về đơn vị công tác. Mặc dù chức vụ của hai người là nhân viên trong Sở Thuế vụ, nhưng nay họ đảm nhiệm thêm vai trò là người tuyên truyền kiến thức phòng bệnh cho người dân, đối chiếu số liệu người mắc bệnh, phân phát trang thiết bị y tế do những tấm lòng hảo tâm tài trợ trong lúc dịch bệnh bùng phát. 

Một đồng nghiệp nhìn thấy cặp vợ chồng son đến cơ quan liền trêu: 'Hôm nay em là cô dâu, lẽ ra nên ở nhà nghỉ ngơi và tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc bên người chồng mới cưới'. Dương Dịch thật thà trả lời: 'Trong thời khắc dịch bệnh bùng phát, hôn lễ diễn ra đơn giản là tốt nhất. Mọi người đang nóng lòng phòng chống dịch bệnh, em và anh ấy ở nhà cũng không yên tâm'.

Sau khi cùng xem lại video diễn ra buổi lễ, các đồng nghiệp đã vui vẻ chúc phúc cặp đôi hạnh phúc bên nhau trọn đời. Hôn lễ mặc dù đơn giản nhưng tràn đầy tình yêu của cả hai người và nước mắt hạnh phúc của cô dâu. Cặp đôi cho biết, hôn lễ của họ không xa xỉ, long trọng như hôn lễ của người ta, nhưng nó sẽ trở thành một kỉ niệm đáng nhớ để nhắc nhở họ nắm tay nhau, động viên nhau cùng vượt qua khủng hoảng khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên diện rộng.

Góp ý cho Tiin