Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Có được người vợ tốt: Bí quyết sống trường thọ của người đang ông lớn tuổi nhất Canada

Esmond Allcock- cụ ông 108 tuổi đến từ Canada hãnh diện khoe về bí kíp sống lâu của mình đó là: bạn chỉ cần có một người vợ tốt mà thôi!

Câu chuyện về những người sống lâu nhất trên thế giới luôn khiến chúng ta cảm thấy thú vị và ngưỡng mộ. Và cụ ông có tên Esmond Allcock đến từ Canada mới đây đã tổ chức sinh nhật lần thứ 108, trở thành một trong những người sống lâu nhất tại đất nước này.

Khi chia sẻ về bí quyết sống lâu, ông rất tự hào nói rằng đó chính là người vợ của mình. Ông nói rằng mình rất yêu vợ và đó là người phụ nữ tuyệt vời nhất cuộc đời. Nhờ có bà mà ông có thể sống lâu đến như vậy.

Tuy nhiên, vợ của ông, bà Helen đã qua đời 7 năm trước và ông đã phải sống một mình tại nhà riêng trước khi chuyển vào viện dưỡng lão Kerrobert Health Centre.

Cụ ông Esmond Allcock chia sẻ: ‘Thời trẻ, tôi cũng đã ăn chơi rất nhiều, nhưng rồi may mắn tôi đã cưới được một người vợ tuyệt vời'.

Cụ Esmond Allcock và vợ hồi trẻ. 

Cụ Esmond Allcock và vợ hồi trẻ.

Cuối tháng 1 vừa qua, các nhân viên của viện dưỡng lão đã bất ngờ tổ chức sinh nhật lần thứ 108 cho ông. Ông Wayne Mock- thị trưởng của thành phố cũng đã đến tham dự. Và rất vinh dự, ngày 26/1 đã được thị trưởng chọn là ‘ngày của Esmond'. Ông cụ đã trở thành một trong những người sống lâu nhất Canada.

Cụ Esmond Allcock và sinh nhật thứ 108 của mình. 

Cụ Esmond Allcock và sinh nhật thứ 108 của mình.

Ngày 26/1 được chọn là ‘ngày của Esmond'. 

Ngày 26/1 được chọn là ‘ngày của Esmond'.

Được biết, cụ ông Esmond Allcock là một người rất lạc quan. Ông luôn truyền sự lạc quan đến mọi người, nhất là những nhân viên của viện dưỡng lão. Điều này khiến họ vô cùng yêu quý ông. Và dù đã 108 tuổi nhưng cụ vẫn còn rất khỏe mạnh và minh mẫn.

Theo lời kể, cụ ông Esmond Allcock đã sinh sống ở Kerrobert, Canada hơn 100 năm qua. Cụ đã từng làm nghề nông để nuôi nấng các con nên người. Cụ hiện cũng đã có một gia tài rất lớn là một gia đình với 67 thành viên, trong đó có đến 38 cháu cố và 11 chắt.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi