Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái 9X bị người yêu chia tay vì lộ mặt mộc sau đêm đầu tiên trao thân

'Xin lỗi phải nói với em điều này, nhưng anh thấy nó giả dối lắm, mặt mộc của em ý. Anh không thể ngừng suy nghĩ về việc đấy được'…

Mới đây, câu chuyện về một cô gái bị người yêu chia tay ngay sau đêm trao thân đầu tiên chỉ vì có mặt mộc quá xấu đã nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng với hàng chục nghìn lượt like cùng hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận chỉ sau vài giờ xuất hiện trên mạng xã hội.

Nữ chính là cô gái sinh năm 1998 đã tự thuật lại câu chuyện của chính mình như sau:

'Mình là nữ, sinh năm 98. Mình và người yêu vừa chia tay ngay trước Trung thu. Nguyên do là vì: 'Anh cảm thấy nó giả dối lắm, ý anh là mặt mộc của em' - trích nguyên văn người yêu cũ của mình.

Để nói trước thì mình da hơi ngăm (bẩm sinh, không thể trắng được dù skincare rất kỹ), mắt sụp mí nên thường phải dùng kích mí, lông mi cụt, lông mày thì lại rậm, môi thì vừa khô vừa thâm. Mình sớm nhận thức được mình không được xinh xắn nên đã tập make-up từ khi mới lớp 8, vì đó là khoảng thời gian vẫn còn phát triển, do tiếp cận mỹ phẩm sớm mà da mặt mình bị mụn, sau này dù không còn nhưng vẫn để lại vết thâm. Không makeup thì trông rất khó coi.

 

Yêu nhau 6 tháng, mình quyết định trao 'cái ngàn vàng' cho anh. Ảnh minh họa: Internet.

Mình và anh yêu nhau được 6 tháng thì mình quyết định trao cho anh lần đầu tiên của mình. Mình đã suy nghĩ rất kỹ, vì mình thấy trong 6 tháng yêu nhau, anh là người rất tốt, luôn quan tâm tới mình dù những điều nhỏ nhất, mình rất cảm động, mình nghĩ mình có thể tin tưởng anh và mình sẽ không hề hối hận gì cả. Đêm ấy rất cuồng nhiệt, vậy nên lớp makeup của mình bị mồ hôi làm nhòe đi. Mình quyết định tắm sau đó, vì đêm rồi nên mình với anh cũng không nói gì nhiều với nhau, cũng vì tối quá nên không thấy rõ, chỉ ôm nhau ngủ tới sáng.

Sáng hôm sau tỉnh, mình thấy anh hơi thất thần, chăm chú nhìn mình.

Những ngày sau càng ngày anh càng lạnh nhạt với mình, nhắn tin trả lời cụt lủn, lại hay cáu gắt, còn share mấy post có dạng kiểu: 'Con gái không trang điểm thời nay còn hay không?'. Mình để ý ở phần comment còn nói với bạn bè: 'Bọn đàn bà không biết đường nào mà lần, bỏ makeup ra nhìn như… hết'.

Đỉnh điểm là hôm thứ 2 (tức trước ngày chia tay 1 ngày), mình có nhờ đèo mình đi lấy đồ. Trước kia thì hăng hái lắm, giờ mình nài nỉ mỏi hết cả mồm mới vùng vằng tới đón. Lúc anh tới, mình tung tăng đi ra, định hôn anh một cái thì anh tránh đi, còn nhìn mình bảo: 'Em bôi bao nhiêu lớp son mới được đỏ hồng thế này vậy?'... và giọng điệu cực kỳ mỉa mai. Mình lúc đấy hiểu ra vì sao anh lại lạnh nhạt với mình, là vì mặt mộc của mình quá xấu.

Cả hôm đó anh đèo mình, không nói chuyện gì với nhau, cũng không ôm gì cả. Lúc về mình có chào anh, anh chỉ đáp: 'Ừ' rồi phóng xe đi luôn. Đêm hôm đó mình chỉ nằm khóc thôi, rồi lại tự nhìn mình trong gương, tự hỏi tại sao mình lại xấu tới vậy? Xấu thì không có quyền được yêu thương ư? Có phải mình sinh ra muốn xấu đâu?

Mình suy nghĩ rất nhiều, cũng rất hối hận về bản thân. Mình quyết định nói chia tay anh vào sáng hôm sau. Anh có nói xin lỗi, mình hỏi anh xin lỗi vì việc gì? Anh bảo: 'Xin lỗi phải nói với em điều này, nhưng anh thấy nó giả dối lắm, mặt mộc của em ý. Anh không thể ngừng suy nghĩ về việc đấy được'…

 

Xấu thì không có quyền được yêu thương ư? Ảnh minh họa: Internet.

Câu chuyện thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía cư dân mạng, có lẽ cũng bởi vì chạm đến rất nhiều cô gái: 'Con gái không trang điểm thời nay còn hay không?'. Vì thế mà dù chưa thể xác minh được tính chính xác của câu chuyện, nó vẫn khiến người ta thi nhau bàn tán và chia sẻ.

Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ niềm an ủi, cảm thông tới cô gái trẻ sau khi đọc được câu chuyện trên. Bên cạnh một số ít ý kiến cho rằng do nữ chính trang điểm quá đậm nên người yêu mới bị sốc khi thấy mặt mộc thì cũng có nhiều ý kiến không đồng tình với cách hành xử của bạn trai cô nàng.

Tài khoản Lan Hoàng Lê bình luận: 'Không xinh thì có quyền làm đẹp, chả có gì phải buồn cả. Rồi sẽ có người yêu con người của bạn chứ không phải vì nhan sắc. Hoa đẹp rồi cũng sẽ tàn, chỉ có chân ái mới lâu bền được, vui lên vì bạn chưa lún quá sâu'.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện trên?

* Xem thêm video: Nếu được tài trợ phẫu thuật thẩm mỹ, đổi lại phải bỏ người yêu, bạn đồng ý không?

Giúp Tiin sửa lỗi