Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái bất chấp tất cả để yêu chàng trai chuyển giới và cái kết rơi nước mắt

Đã có lúc muốn buông bỏ vì định kiến của xã hội và sự phản đối của gia đình nhưng cuối cùng họ vẫn bất chấp tất cả để ở lại bên nhau.

Hát vì yêu tập 19 là câu chuyện tình yêu đặc biệt giữa Vương Linh (Hà Nội) một người thuộc cộng đồng LGBT. Vốn sinh ra mang cơ thể của một người phụ nữ nhưng từ lâu Linh đã biết tâm hồn mình, trái tim mình là một người đàn ông, Linh khao khát trở thành một người đàn ông đích thực. Vì thế, Linh cắt tóc ngắn, tiêm hooc môn, mặc đồ và hành động như đấng nam nhi. Thực sự bất cứ ai gặp cậu nếu chưa biết sự thật thì sẽ đều nghĩ cậu ấy là đàn ông như vốn sinh ra như vậy. 

Rồi tưởng rằng may mắn đã đến với Linh khi Linh gặp và yêu Lan. Hai người vốn biết nhau từ hồi lớp 7 nhưng lúc đó ấn tượng về nhau không nhiều.

'Ấn tượng đầu tiên của em là xấu. Cuối năm 2018 thì em với Lan tình cờ gặp lại tại chỗ mà bọn em làm. Em có ngờ ngợ ra vì khuôn mặt đấy sau rất nhiều năm vẫn xấu như thế. Đầu tiên thì em rất là ghét Lan, em không có ấn tượng gì nhiều, cho đến một ngày em bị ốm, cửa hàng có rất nhiều người nhưng không ai hỏi thăm em cả. Chỉ có một mình Lan thôi, sờ tay vào chán hỏi rất nhẹ nhàng: Anh sốt à, anh có cần em làm hộ không? Anh về đi em làm hộ cho. Có thế thôi mà em thích Lan. Đang từ ghét cay ghét đắng chuyển sang thích'.  

Hai người bắt đầu mối quan hệ vào một ngày mà Lan mới vừa đi nhổ hai cái răng, không nói được, không ăn được. Lúc đó Linh đang ở tỉnh, nhận được tin nhắn là Lan bị sốt Linh bỏ hết công việc quay ngược về Hà Nội nấu cháo cho Lan ăn, nhắc Lan uống thuốc, quan tâm chăm sóc giống như một cặp đôi yêu nhau thực sự.

Cô gái bất chấp tất cả để yêu chàng trai chuyển giới và cái kết rơi nước mắt 0

Nhưng giai đoạn êm ả đấy nó kéo dài không được bao lâu thì mẹ của Lan nhìn thấy ảnh của hai người trên facebook cá nhân của Lan. Mẹ Lan cấm thẳng thừng, không cho con gái một cơ hội nào để dãi bày, để nói ra suy nghĩ của bản thân mình. Không những thế, bà còn có những lời nói không hay về Linh.

'Em đã có suy nghĩ là buông bỏ. Thật sự lúc đấy em rất là muốn dừng lại. Bởi vì em có thể bỏ qua, thậm chí gạt hết tất cả mọi thứ nó không hay ho như thế ra khỏi bộ nhớ của mình. Nhưng mà với Lan thì khác, tại vì đấy là mẹ của Lan. Lan sẽ phải nghe những câu chuyện đó nó lặp đi lặp lại rất nhiều lần thì thực sự em nghĩ là Lan không chịu được'.

Tuy nhiên, vì câu nói: 'Chỉ cần là anh thôi' mà hai người có thể tiếp tục ở bên nhau đến bây giờ.

Gần đây, gia đình Lan có sắp xếp đưa Lan đi du học từ 1-2 năm. Mẹ của Lan cũng đã gọi điện cho Linh và nói về vấn đề này và yêu cầu hai đứa dừng mối quan hệ này lại. Tuy nhiên, với Linh yêu xa là chuyện đơn giản và bản thân Linh cũng tin tưởng tuyệt đối vào người yêu của mình.

Linh tin rằng khi nào Lan trở về, tương lai của hai người sẽ tốt hơn và lúc đó, hy vọng gia đình Lan sẽ có cái nhìn cởi mở hơn về Linh và về chuyện của hai người. Linh muốn có một cái kết đẹp, muốn mở một quán cà phê cùng nhau pha chế, cùng nhau phục vụ, cùng tạo nên tương lai của hai người ở đó.

Cô gái bất chấp tất cả để yêu chàng trai chuyển giới và cái kết rơi nước mắt 1

'Câu chuyện 10 năm, 20 năm, thậm chí hay 30 năm nữa nếu lỡ may bạn ấy có thích một người đàn ông bình thường thì em cũng đã kịp trở thành một người đàn ông rồi', Linh khẳng định.

Theo sự sắp xếp của chương trình vào một buổi tối tháng 8, Linh hẹn Lan đi chơi và điểm dừng chân là ở vườn hoa Lý Thái Tổ. Trời hơi mưa, hai người ngồi xuống cùng trò chuyện về tình yêu, về tương lai, về những trở ngại mà cả hai phải đối mặt.

Khi Lan khẳng định rằng mình sẽ không từ bỏ thì Linh lại nói:

-Em có chắc là em không từ bỏ không? Còn bản thân anh thì anh muốn từ bỏ rồi. Anh mệt rồi. Anh không muốn cố gắng thêm nữa…

-Dừng lại đi.

Nói rồi Linh đứng lên bỏ đi và bảo Lan tự về.

Lan ngồi lại mặt buồn thiu, những giọt nước mắt đã lăn trên má cô gái trẻ. Bất ngờ, khoảng 10 phút sau Linh gọi điện hỏi: Sao em không đi theo anh như mọi khi. Thế là Lan lại bật dậy tìm kiếm, lẽo đẽo đi theo Linh.

Cô gái bất chấp tất cả để yêu chàng trai chuyển giới và cái kết rơi nước mắt 2

Đến một nơi mà có những ngọn đèn xếp hình trái tim thì lúc đó Linh dừng lại bước vào bên trong đó và yêu cầu Lan đứng ngoài đó. Lúc này có lẽ Lan bắt đầu mường tượng ra mọi thứ nên nở một nụ cười hạnh phúc.

'Em có thấy những thứ đẹp đẽ này không hề hợp với một người xấu xí như em, không hề hợp một tí nào. Nhưng mà dù cho, em có hơi xấu này, có hơi già, có hơi nhăn nhó, có hơi khóc lóc vớ vẩn nữa nhưng mà anh vẫn rất là yêu em. Anh có một món quà nhỏ để tặng em trong một ngày mưa tầm tã mà chúng ta vẫn cứ bất chấp mọi thứ để đi bộ.

Một bài hát anh rất là thích và em cũng vậy. Và anh hy vọng rằng bài hát này sẽ thay cho lời hứa của anh, thay cho lời hứa của em, thay cho lời hứa của chúng ta về tương lai của chúng ta về tất cả những gì mà chúng ra đang nghĩ, đang mong, đang hy vọng'.

Nói rồi Linh hát tặng Lan bài hát Hẹn ngày mai trong sự xúc động của cả hai.

'Anh biết là những thứ này em cũng chưa bao giờ mong nhưng mà thật tâm em muốn làm. Một người con gái đặc biệt đối với anh luôn luôn xứng đáng có những gì đặc biệt nhất.

Em có nhớ bài hát này tên là gì không? Nó tên là Hẹn một mai. Theo như những gì em cũng như gia đình đã dự định thì em sẽ đi du học. Nó không dài nhưng anh vẫn hẹn em vào ngày em trở về em sẽ đường đường chính chính là con dâu nhà anh.

Anh có một câu hỏi mà đến bây giờ em vẫn chưa thể trả lời anh nhưng bây giờ thì anh không cần nữa. Anh muốn em trả lời một câu hỏi lớn hơn, câu hỏi mang tính chất quyết định. Linh nói quỳ xuống mở hộp nhẫn và nói với Lan: Em bằng lòng gả cho anh không?

Linh cười hạnh phúc gật đầu và đeo chiếc nhẫn cầu hôn. Cả hai ôm chặt nhau.

Cô gái bất chấp tất cả để yêu chàng trai chuyển giới và cái kết rơi nước mắt 3

'Những lần trước anh chỉ nói trước mặt thôi chứ anh không bỏ đi như thế. Đến lúc bước vào đây, em không ngờ luôn ạ. Không ai nghĩ anh ấy sẽ đứng ở một nơi như thế này và nói những lời dịu dàng như thế.

Những lúc khó khăn nhất hai đứa đã ở cạnh nhau. Nó là một cái động lực để đi tiếp. Em sẽ cố gắng để thyết phục gia đình em. Em nghĩ là nếu tình cảm của bọn em đủ bền vững, đủ chân thành để mọi người cho cơ hội thì có thể đi xa hơn', Lan chia sẻ.

Hát vì yêu phát sóng trên kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam lúc 20h45 thứ Năm với tần suất 2 tuần/ tập. Để xem chương trình các bạn truy cập kênh số 8 – QPVN trên hệ thống truyền hình Viettel.

Các bạn cũng có thể xem lại tập mới nhất của chương trình tại đây.

 Một trích đoạn trong Hát vì yêu tập 19:

Giúp Tiin sửa lỗi