Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái dẫn 4 người bạn đi ăn trong buổi hẹn đầu tiên, chàng trai đáp trả khi thấy hóa đơn 17 triệu

Anh Trần tiết lộ, đối tượng xem mắt đã chọn một nhà hàng Nhật Bản đắt đỏ làm điểm hẹn của hai người.

Theo trang Xiaoxiang Morning News đưa tin, một thanh niên họ Trần (32 tuổi) là nhân viên ngân hàng sống tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, được mẹ sắp xếp buổi xem mắt với Tiểu Nghiêm là giáo viên mầm non, con gái một người quen tại lớp học khiêu vũ. 

Anh Trần ban đầu không có ý định xem mắt, nhưng nhìn thấy mẹ nóng lòng tìm cho mình một người bạn đời nên anh ngoan ngoãn nghe theo sắp đặt của mẹ. Anh Trần tiết lộ, đối tượng xem mắt đã chọn một nhà hàng Nhật Bản đắt đỏ làm điểm hẹn của hai người. 

'Ngay khi cầm thực đơn, cô ấy lập tức gọi nhiều món cùng một lúc, tôi không có cơ hội gọi món', anh Trần ngậm ngùi chia sẻ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngay khi các món ăn được bày ra, Tiểu Nghiêm gắp vài miếng lập tức buông đũa với lý do 'no rồi'. Điều này khiến anh Trần cảm thấy khó hiểu, nếu bản thân không thể ăn hết thì tại sao đối tượng xem mắt của anh gọi nhiều món như thế? Không đợi anh thắc mắc, Tiểu Nghiêm liền đặt câu hỏi: 'Bạn của em ở gần đây, em có thể gọi bạn đến ăn cùng được không?'. Tiểu Nghiêm đã hẹn bạn của cô nên anh Trần không tiện từ chối và lập tức đồng ý.

Anh Trần choáng váng khi nhìn thấy nhóm bạn 4 người của Tiểu Nghiêm xuất hiện. Sau khi ngồi vào bàn, nhóm 4 người bắt đầu gắp thức ăn và trò chuyện vui vẻ với Tiểu Nghiêm, còn anh Trần thì không ai thèm đoái hoài. 

Kết thúc bữa ăn, anh Trần đến quầy thanh toán phát hiện chi phí bữa ăn tổng cộng khoảng 5000 tệ (17 triệu đồng), anh Trần vốn có ý định mời Tiểu Nghiêm bữa ăn, nhưng nhận thấy cô không có thành ý khi dẫn nhóm bạn đến 'ăn chực', thế là anh dứt khoát chuyển khoản 1000 tệ (3,5 triệu đồng) cho Tiểu Nghiêm và 'chuồn êm' sau khi thông báo với nhân viên thu ngân rằng 'các cô gái sẽ thanh toán số tiền còn lại'.

Biết tin anh Trần không thanh toán toàn bộ chi phí bữa ăn đã vội bỏ chạy, Tiểu Nghiêm giận dữ đăng đàn trách mắng anh trên mạng xã hội. Hai người lời qua tiếng lại và sau cùng thẳng tay cho đối phương vào danh sách đen. Khi mẹ của Tiểu Nghiêm biết tin, bà đi khắp nơi rêu rao con gái của bà xui xẻo khi gặp phải một chàng trai keo kiệt.

Đáp trả hành động bêu rếu của hai mẹ con, anh Trần cho biết: 'Tôi tin rằng ngay từ đầu cô ấy đã không coi trọng mình, hơn nữa cô ấy còn dẫn bạn bè đến ăn uống, đối phương đã cư xử không chân thành thì tôi không cần thiết phải hành xử đúng mực'.

Góp ý cho Tiin