Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gia đình bạn trai hoãn cưới vì cô gái quá gầy gò, sợ không làm được việc nhà và sinh con

Đang lên kế hoạch cưới năm nay, cô gái nhận được tin 'sét đánh' bố mẹ bạn trai không chấp nhận vì quá gầy, không thể đảm đương 1 năm hơn chục cái giỗ.

Người ta vẫn thường nói, trong tình yêu thì tình cảm của hai người là quan trọng nhất và khi họ đồng lòng thì chẳng điều gì có thể ngăn cản được. Thế nhưng, cũng có nhiều trường hợp, đến cuối cùng vẫn chọn cách chia tay chỉ bởi những lời 'nói ra nói vào' của họ hàng, gia đình.

Mới đây, một cô nàng đã bị gia đình người yêu chê bai không thương tiếc và ngăn cấm cuộc hôn nhân này chỉ vì ngoại hình quá gầy gò, xanh xao xao, không thể làm việc nhà và khó sinh con. Câu chuyện được chia sẻ đã thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.

Theo chia sẻ của M., cô cao 1m58 nặng 42kg, tuy hơi gầy dù mặt mũi xinh xắn. Thế mà chính vì thân hình gầy gò của mình, M. bị cả gia đình bạn trai chê bai, bắt cả hai chia tay. Thậm chí, cha mẹ của bạn trai cô còn bắt anh phải nghỉ làm về quê để cắt đứt liên lạc. 

Đoạn tâm sự của cô gái nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Đoạn tâm sự của cô gái nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

M. viết: 'Nhà mình thì ở phố xá hơn còn nhà người yêu thì ở thôn quê nên cả nhà có tính gia trưởng. Gia đình mình sống theo hiện đại hơn bố mẹ mình cũng trẻ nữa còn bố mẹ người yêu mình cũng ngoài 60 tuổi rồi. Mình biết có sự chênh lệch nhưng mình đã cố gắng nói thay đổi sẽ thích nghi khổ mấy mình cũng làm. Chỉ vì mình yêu thôi. Chưa bao giờ mình lại yêu 1 người mà bất chấp cả lòng tự trọng của mình để níu kéo năn nỉ. Mình chỉ ước tất cả chỉ là mơ'.

Sau khi nhận được tin nhắn từ bạn trai, M. đã bối rối đăng lên mạng xã hội để hỏi ý kiến cư dân mạng. Một phần vì cô vẫn còn rất yêu anh, cũng vì cả hai làm chung công ty, chung phòng nên khó có thể nói lời chia tay. 

Kèm theo lời tâm sự là loạt tin nhắn giữa cô nàng và người yêu. Theo đó, anh chàng cho biết do gia đình là trưởng họ nên trong năm có khá nhiều giỗ chạp, cỗ bàn cần người phụ nữ phải lo toan. Việc lấy một cô gái gầy khiến gia đình nhà anh chàng lo lắng, sợ cô không thể đảm nhận được trách nhiệm, thậm chí còn có thể gây khó khăn trong việc sinh con. 

Cuối cùng, cô chấp nhận cho người yêu 3 tháng để khuyên nhủ cha mẹ chồng, nếu không thành công thì cả hai sẽ chia tay.

Gia đình bạn trai hoãn cưới vì cô gái quá gầy gò, sợ không làm được việc nhà và sinh con 1

Đoạn tin nhắn của cặp đôi nói về việc bố mẹ nhà bạn trai phản đối.

Đoạn tin nhắn của cặp đôi nói về việc bố mẹ nhà bạn trai phản đối.

Về phía cư dân mạng, đa số đều khuyên cô nên chia tay bạn trai. Vì chỉ cần nghĩ đến việc cưới xong cả nhà chồng sẽ giao gánh nặng giỗ, lễ lên vai con dâu thì cô lấy chồng chắc chắn sẽ chẳng hạnh phúc gì. 

'Gầy đâu phải là không thể sinh con quán xuyến mọi việc, đầy người gầy mà còn khỏe hơn người béo đấy. Chứ giờ này vẫn còn nghĩ quan trọng béo gầy, không biết gia đình đó tìm vợ hay tìm osin để làm việc nữa', tài khoản Y.T cho hay.

'Có mỗi vấn đề nhỏ này mà để chia tay thì cũng phí, quan trọng người đàn ông kia có yêu thương bạn thật lòng hay không. Nếu có họ sẽ thuyết phục 2 bên gia đình', Gia Hân bình luận.

Tuy nhiên, một cư dân mạng đọc đoạn chat giữa 2 bạn nam và bạn nữ trong câu chuyện cho biết, cô gái không về giỗ chạp gia đình người ta, lại thường xuyên từ chối về chơi là không đúng nếu xác định lấy nhau, vì họ sẽ đánh giá bạn vì gầy, vì không đảm đương được công việc nên mới thế.

Giúp Tiin sửa lỗi