Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái phải xin lỗi bạn trai vì ‘lỡ’ để mặt mộc ra đường

Chỉ vì trong lần ra mắt bạn bè người yêu, cô gái chẳng may quên không trang điểm mà bị bạn trai giận dỗi vô cớ.

Có phải cô gái nào sinh ra cũng được vẻ ngoài xinh xắn, ưa nhìn đâu. Nhiều cô phải nhờ cậy biện pháp trang điểm để trông dễ nhìn hơn trong mắt mọi người. Trang điểm có thể khiến bất kỳ ai ‘vịt hóa thiên nga' chỉ trong tích tắc, nhưng cũng vì điều đó mà nhiều cô gái không dám để mặt mộc khi ra đường.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bất khả kháng, không phải lúc nào các cô gái cũng có đủ thời gian để ‘tô tô vẽ vẽ'. Vì vậy mà nhiều khi, người yêu hay cả những người xung quanh phải ‘vỡ mộng' vì khuôn mặt có phần không được xinh lắm, thậm chí có khả năng dễ dẫn đến chia tay luôn.

Mới đây, trên một trang tâm sự dành cho giới trẻ, cô gái đã chia sẻ câu chuyện đau thương của mình về vấn đề bị người yêu giận dỗi vì ra đường để mặt mộc. Cô và người yêu từng quen qua mạng, thậm chí trước khi gặp nhau, anh còn thường xuyên khen cô xinh xắn. Đến khi gặp nhau, anh chàng ‘tá hỏa' với thái độ khác hẳn, tuy nhiên anh vẫn đồng ý yêu cô với một điều kiện: ‘đi chơi với anh cô không được để mặt mộc'.

Lời tâm sự của cô gái bị người yêu giận dỗi. 

Lời tâm sự của cô gái bị người yêu giận dỗi.

Mọi chuyện vẫn bình thường cho đến khi sự cố xảy ra. Cô kể:

Cũng lỗi của em, tối hôm ấy anh ấy hẹn đi chơi, vì có cả bạn của anh nên phải đúng giờ... Nhưng sáng hôm đó em đi làm về mệt đến tận 3h chiều mới về nhà, em mệt quá nên tẩy trang rồi đi ngủ đến tận gần 7h, anh ấy gọi điện thoại em còn không biết đến khi anh ấy đến tận phòng gọi em mới tỉnh, lúc này cũng gần muộn rồi nên em kêu anh ấy chờ em 1 chút, em tranh thủ đánh qua son, bôi ít phấn nhưng chưa kịp bôi đã bị anh ấy kêu quá nên em quyết định thôi để mặt mộc bịt khẩu trang đi luôn không anh ấy giận, anh ấy là người đúng giờ như ở trên em đề cập. 2 đứa đến nhà hàng, ở đây có gần 10 người bạn của anh ấy chưa tính người yêu, không biết ngày gì mà ai cũng dẫn gấu đi, đến khi 1 anh bảo em:

- Ủa, sao anh thấy em bịt khẩu trang suốt thế?

- Em bị cúm ạ.

- Ôi em ơi trong phòng này kín thì lo gì em, bỏ khẩu trang nói chuyện với mọi người đi chứ.

Để mặt mộc ra đường làm mất mặt người yêu. Ảnh minh họa. 

Để mặt mộc ra đường làm mất mặt người yêu. Ảnh minh họa.

Anh ấy nói vậy làm em cảm thấy mình cũng thiếu lịch sự, đến khi em bỏ khẩu trang ra thì mọi người nhìn em theo đúng kiểu người ngoài hành tinh, người thì nhìn xong cười, người thì không nói gì, trong cả buổi ăn ấy mọi người cứ lờ em đi, ngay cả anh người yêu em cũng vậy... Cho đến lúc về em mới hỏi:

- Em cứ cảm thấy mọi người không thích em ấy.

- Chứ còn sao nữa, em để mặt mũi như vậy mà đi với anh được. - Anh ấy mắng em.

- Em ngủ quên.

- Quên cái gì mà quên, anh bảo là nếu để mặt mộc thì đừng đi với anh, anh nói rồi, em làm anh mất mặt quá.

- Sao lại mất mặt.

- Em có thấy các bạn gái khác ai cũng trang điểm xinh đẹp, anh cũng khoe bạn bè là em xinh đẹp nhưng em nhìn mặt mũi em xem. Thất vọng, chẳng còn gì để nói là như vậy đấy. Bạn anh còn nhắn tin bảo em xấu quá, em xem điện thoại anh đây này.

- Em xin lỗi.

Xong anh ấy cho em xem điện thoại anh có ông bạn nhắn tin thật, anh ấy đưa em về rồi phi thẳng về luôn, không nói gì cũng chẳng chào em. Em có nhắn tin xin lỗi mà anh ấy không trả lời lại... Em tâm sự chút thôi, lần sau em sẽ không để mặt mộc ra đường nữa...'

Câu chuyện khi được chia sẻ nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng. Đa số ý kiến đều cho rằng anh chàng quá coi trọng ngoại hình, sĩ diện của bạn bè mà làm tổn thương cô gái. Thậm chí nhiều người khuyên cô nên chia tay người yêu ích kỷ này.

Nhiều bình luận từ cư dân mạng khuyên cô nên chia tay. 

Nhiều bình luận từ cư dân mạng khuyên cô nên chia tay.

‘Tại sao phải xin lỗi vì làm người yêu mất mặt dù cô chẳng có lỗi gì. Anh ta chỉ yêu vẻ bề ngoài của bạn thôi, không yêu con người bạn đâu. Người này thôi giải tán cho nhanh đỡ làm mất thời gian của nhau', tài khoản Q.K bình luận.

Bên cạnh đó, một số bình luận cho rằng cô gái quá lụy tình, như vậy không tốt trong tình yêu. Đông Hải cho hay: ‘Chính cái suy nghĩ của bạn làm cho người yêu không tôn trọng bạn, bạn phải luôn tự tin vào bản thân chứ không phải nhờ lớp trang điểm hoàn hảo để giấu kín cảm xúc. Tốt nhất bạn nên đá anh ta đi trước khi anh ta đá bạn'.

Xấu không phải cái tội, không phải là ‘cái cớ' để người khác chà đạp và tổn thương bạn. Tình yêu nên xuất phát từ bên trong con người, nếu chỉ bằng lớp vỏ bọc trang điểm và sự sĩ diện thì chẳng bao giờ bền lâu.

>>>XEM THÊM:  Để lộ mặt mộc nhiều 'đốm đỏ', cô gái bị bạn trai 'phũ phàng' chia tay

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi