Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Có một kiểu con gái, suốt ngày than ế nhưng lại chẳng muốn yêu đương

Đấy, trên đời này còn có kiểu con gái này tồn tại, luôn mồm kêu gào muốn có người yêu nhưng được người ta yêu cho thì cong mông lên chạy mất dép…

Bạn tôi, 24 tuổi, từng có vài mối tình trong đời nhưng chẳng đi đến đâu. Thế rồi một ngày đẹp trời nàng quyết định, nàng không thích yêu nữa. Chuyện sẽ chẳng có gì cho đến khi nàng thấy bạn bè xung quanh có người yêu, có vợ, có chồng. Có lúc nàng thấy cả thế giới này dường như còn trơ trọi lại mỗi nàng, chắc Thượng đế tạo ra nàng sau cùng nên dư ra một người và không có anh chàng nào làm một nửa của nàng cả.

Nàng thấy cô đơn.

Cô đơn nên nàng kêu gào với tôi rằng sao trên đời này không có ai yêu nàng, không có ai chở che cho một người 'bé bỏng' và 'mong manh' như nàng. Nàng kêu thảm thiết lắm, nàng phải post mấy status kiểu như 'mình yêu ai mà người ấy cũng yêu lại mình thì tốt biết bao' với hy vọng mong chàng trai nào đó 'đớp thính'. Và nàng thành công. Có mấy chàng trai hứng 'bả' của nàng, tán tỉnh nàng, nói với nàng những lời mật ngọt, sẵn sàng che chở cho nàng... nhưng khi thấy vậy, nàng lại bắt đầu… chạy. Nàng lại quay ra than với tôi rằng nào thì nàng không biết phải làm thế nào với chàng A, không biết nói gì với chàng B, nàng chỉ muốn một mình thôi, nàng không thích có người yêu. Ơ hay!

 

Có một kiểu con gái - chỉ thích mang áo mưa đi thôi, không cần che ô của người khác (Ảnh minh họa)

Đấy, làm đàn ông cũng khổ lắm các bạn ạ. Những tưởng như chỉ cần dang rộng vòng tay để che chở là đã đủ rồi nhưng có một kiểu con gái chỉ thích mang áo mưa đi thôi, không cần che ô của người khác. Mặc dù luôn mồm kêu không có ai yêu nhưng thấy ai mà tán tỉnh là chạy mất dép và có hàng vạn lý do để thanh minh cho điều đó. Nào thì sai người sai thời điểm, nào là mục tiêu trước mắt chỉ là công việc, không có thời gian để yêu đương, chuyện trò. Rồi thì tình yêu đâu phải là tất cả, ơ thế đứa nào vừa bảo 'cuộc sống có nghĩa gì nếu không có tình yêu'.

Mỗi lần có anh nào quay ra tán tỉnh là nàng lại chuyển sang một status mới 'bạn có biết, khi một cô gái ngầu nhất chính là khi trong lòng cô ấy không có ai để thích hết'. Ngầu chưa?!

Thật ra nàng cũng muốn yêu lắm, nàng muốn yêu cho sự đời màu hồng nhưng bao nhiêu lần thất tình, đổ vỡ rồi nàng lại đâm ra nghi ngại. Nàng sợ hôm nay yêu, ngày mai chia tay, sợ yêu nhanh chóng tàn rồi đau khổ khóc lóc, sợ tổn thương, sợ tuổi trẻ trôi nhanh như một cái chớp mắt. Nàng muốn dành thời gian kiếm tiền, đi du lịch, mua mỹ phẩm, đi chơi cùng lũ bạn thân, nếu yêu vào thì nàng không còn thời gian để làm gì mất! Nàng chọn tự do thay cho ràng buộc, chọn đối tốt với bản thân hơn là yêu đương. Nàng tính toán mãi rồi, cái lợi của độc thân có lẽ nhiều hơn cái lợi khi yêu một chàng trai thế nên nàng quyết định… dẹp.

À mà dù dẹp rồi nhưng tính nàng vẫn sân si lắm, khi các chàng trai lần lượt rút lui không còn ai bên cạnh, nàng lại tiếp tục kêu gào thảm thiết rằng nàng là kẻ cô đơn nhất hành tinh, nàng điên cuồng lấy tiền ra shopping, mua hẳn ba cái mặt nạ về đắp. Nàng quyết định nàng sẽ độc thân nhưng đẹp. Thôi không yêu đương gì nữa sất, ở vậy kiếm tiền nuôi thân béo mầm, rủ bọn nó đi ăn gà cho sướng!

Kiểu con gái thế này dở dở nắng mưa lắm, thôi kệ nàng đi, nàng vẫn trẻ nên nàng thích là được, nhỉ!  

Giúp Tiin sửa lỗi