Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô nàng dân tộc 19 tuổi nhưng có màn 'đòi tình' gã bạn trai hèn hạ cực gắt, nhưng quyết định cuối cùng của cô mới đáng nói

Nhưng thật bất ngờ, anh bạn trai đê hèn kia lại chốt lại bằng lý do không tưởng...

Trong cuộc đời chẳng phải cô gái nào cũng gặp được người đàn ông thật lòng yêu mình, đi cùng mình suốt chặng đường dài. Và có không ít cô gái trẻ đã lỡ 'sơ sẩy' bị lừa, nhận phải hậu quả đau buồn thật sự. 

Mới đây, trong một group đông thành viên, một cô gái 19 tuổi đã kể về vấp ngã đầu đời. Theo đó, cô gái đã có người yêu rồi mang thai với chính thanh niên đó. Tuy nhiên, anh ta lại viện lý do cô gái là người dân tộc nên không chịu cưới. Bản thân gia đình đó cũng không có ý định chịu trách nhiệm gì.

Câu chuyện của cô gái 19 tuổi đăng trong group. 

Câu chuyện của cô gái 19 tuổi đăng trong group.

Cô gái trong câu chuyện muốn ngỏ ý chàng trai chịu trách nhiệm với cái thai trong bụng mình nhưng anh chàng này lại đưa ra những lý do không thể chấp nhận được. Ngay lập tức cô khẳng định: 'Anh muốn thì gia đình anh không ép được. Nói ra thì chỉ tổ thiên hạ biết người ta cười cho vào mặt'.

Nhưng thật bất ngờ, anh bạn trai đê hèn kia lại chốt lại bằng lý do không tưởng: 'Nếu em không phải dân tộc thì gia đình anh cũng cho cưới cho xong chứ không phải để đây. Cả gia đình dòng họ đều không thích, phản đối. Anh con nít nói được với họ không, cưới vợ mà không có họ sao anh cưới. Một mình anh qua cưới làm sao'.

Cuộc hội thoại khá dài nhưng càng nói thì càng thấy nam thanh niên này không đáng mặt đàn ông. Tất cả cũng chỉ vì anh ta không muốn chịu trách nhiệm. Cô gái có lẽ cũng quá chán nản, chỉ đáp lại một cách rất thờ ơ và 'vỗ thẳng mặt', chẳng hề nể nang gì nữa: 'Thôi chẳng nói nữa, càng nói càng thấy ngu đấy'.

Soi lại tin nhắn hồi đang tán tỉnh, quả thật người đọc không tin nổi 2 chàng trai này lại chính là 1. Lúc muốn chiếm hữu con gái nhà người ta thì ngọt ngào: 'Em đồng ý làm người yêu anh nha. Tuy 2 đứa ở xa nhưng chúng ta coi nhau là tất cả thì anh nghĩ không sao đâu... Anh thương em... Anh hứa sẽ làm em hạnh phúc hơn bao người'. Ấy vậy mà, anh 'no xôi chán chè' anh lại 'quất ngựa truy phong'.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, cái khiến người ta cảm phục chính là suy nghĩ sáng suốt trước khi quá muộn: 'Dù có con nhưng tính ra cuộc đời em vẫn may mắn. Hồi còn yêu đã lăng nhăng thì cưới về chắc cũng không yên với gia đình này. May mắn vì mình còn thoát được'.

Hóa ra, cô gái cũng chẳng mặn mà gì với việc gia đình bạn trai hay anh chàng này phải chịu trách nhiệm với cái thai trong bụng. May mà anh ta rũ bỏ để cô có thể sống thoải mái hơn, được là chính mình. Chưa cưới, chưa phải là dâu con gì mà đã có thái độ kì thị, chối bỏ thì chẳng rõ nếu 'cắn răng' để cưới họ còn đối xử tệ đến thế nào nữa. Gia đình này không xứng để được chịu trách nhiệm với chính cô gái và đứa con chưa ra đời.

Dân mạng đã dành nhiều lời khen ngợi cho cô gái trong câu chuyện. Dù còn trẻ nhưng cô đã biết nghĩ sâu, không làm điều dại dột hay bù lu bù loa lên khi bị thanh niên kia bỏ rơi. Hơn nữa, thái độ khi đối mặt vấn đề của cô cũng rất đáng khen, bình tĩnh và biết rõ cái gì tốt nhất cho mình.

Cuộc đời là vậy, đôi khi sóng gió có thể ập đến bất cứ lúc nào. Chẳng phải ai đến bên ta cũng đối xử với ta tốt nhất. Tuy nhiên, cái chính là mình nhìn nhận và đối mặt thế nào đối với từng sự cố cuộc đời. Đôi khi, bị bỏ rơi chẳng phải là điều tồi tệ mà là sự may mắn thật sự. Như gã đàn ông trong câu chuyện trên, anh ta không đáng để cô gái đòi chịu trách nhiệm, vứt bỏ được anh ta sớm hơn mới là điều sáng suốt nhất. 

Giúp Tiin sửa lỗi