Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tháng Tư, có một ngày 'trời cho' - ngày 'Quốc tế nói thật'

Phải mất bao nhiêu can đảm mới nói ra được một câu thật lòng vào cái ngày mà cả thế giới đều nói dối? Người yêu bạn chưa chắc đã tỏ tình với bạn nhưng người tỏ tình với bạn vào ngày Cá tháng Tư thì chắc chắn họ yêu bạn rất nhiều.

Ai cũng biết Cá tháng Tư (1/4) là ngày nói dối. Người ta sẽ bày ra những trò đùa thú vị để lừa nhau mà không sợ bị người kia giận. Nhưng cũng có những trái tim nhút nhát tội nghiệp mượn ngày này để một lần thành thật với bản thân mình. Bởi thế, 1/4 còn là ngày 'Quốc tế nói thật' hay cụ thể hơn là 'Quốc tế tỏ tình'.

Tháng Tư, có một ngày 'trời cho' - ngày 'Quốc tế nói thật' 0

Tháng Tư, có một ngày 'trời cho'

Thầm crush người ta cả năm trời mà không dám nói. 'Sợ anh biết, sợ anh không biết. Muốn anh biết, lại muốn anh không biết. Điều buồn nhất là anh biết mà vờ như không biết'. Thích người ta lắm rồi mà nói không nên lời, vì sợ nói ra đến làm bạn mình cũng không còn tư cách nữa, nên đành đứng bên lề cuộc sống của họ thôi.

Nhưng may mắn làm sao, tháng Tư lại có một ngày để người ta nói dối. Trong khi cả thế giới nói dối nhau thì mình lại nói thật. Nếu crush cũng thích mình thì coi như số 'trời cho' còn nếu không thì coi như là 'trò chơi' cũng chẳng mất gì. Ít ra vẫn còn chừa cho mình một đường lui.

Em mượn ngày Cá tháng Tư để tỏ tình đấy, thì sao nào?

Tháng Tư, có một ngày 'trời cho' - ngày 'Quốc tế nói thật' 1

Phải mất bao nhiêu can đảm mới nói ra được một câu thật lòng vào cái ngày mà cả thế giới đều nói dối? Người yêu bạn chưa chắc đã tỏ tình với bạn nhưng người tỏ tình với bạn vào ngày Cá tháng Tư thì chắc chắn họ yêu bạn rất nhiều.

Nhưng nếu chọn tỏ tình vào ngày Cá thì phải chấp nhận một điều rằng người ấy có thể xem tình cảm của mình như một trò đùa và họ sẽ trở nên cảnh giác hơn bao giờ khi mà 'thả thính' với 'thả bả' chỉ cách nhau một cái gang tay. Họ sẽ bật chế độ miễn nhiễm với những lời tỏ tình. Nhưng tệ hơn là nếu họ 'có gì' với mình cũng không biết làm sao để hồi đáp, chẳng lẽ đùa qua đùa lại?

Chỉ mất vài giây Google, trên mạng sẽ chỉ cho bạn cả tá những câu tỏ tình đậm mùi thính ngày Cá tháng Tư. Nhưng mà những lời tỏ tình 'photocopy' như thế không bao giờ khiến người ta xiêu lòng, nghe sặc mùi sến súa, lươn lẹo.

'Cá' có cắn câu hay không ăn nhau ở tấm chân tình. Hãy vận dụng khiếu hài hước, cố nặn ra một câu vừa vui vẻ lại vừa thật tâm tận đáy lòng, khiến người ấy trở tay không kịp. Dù người ta có đổ hay không thì hình ảnh của bạn vẫn đẹp, vẫn chân thành và nghiêm túc trong mắt họ.

Tháng Tư, có một ngày 'trời cho' - ngày 'Quốc tế nói thật' 2

Phải làm thế nào khi nhận được một câu tỏ tình 'thật thật giả giả' vào ngày Cá tháng Tư?

Cá tháng Tư, chủ động đi tỏ tình với crush, tưởng không khó mà khó không tưởng. Nhưng nếu bạn rơi vào hoàn cảnh 'bị' tỏ tìnhh thì còn khó xử hơn. Không biết người ta nói thật hay lừa mình? Sợ đùa lại thì làm tổn thương người mà nói thật lòng ra thì bị hớ.

Vì thế, có thể dùng kế hoãn binh để nghe ngóng, thăm dò xem tấm lòng người ta thế nào rồi tính tiếp. Hoặc sửa soạn một câu trả lời hài hước, từ chối khéo léo mà không để họ tổn thương hay mất lòng.

Còn làm thế nào để có câu trả lời hài hước, khéo léo thì tùy thuộc vào óc sáng tạo của mỗi người thôi. Dọn sẵn ra đây rồi ai cũng áp dụng thì còn gì là tính cá nhân của từng người nữa.

Việc gì phải dành 1 ngày để nói dối trong khi 364 ngày còn lại chúng ta cũng đâu có nói thật

Ngoài những người tranh thủ 1/4 để nói thật thì 'phe' sống nghiêm túc cũng cho rằng tỏ tình vào ngày này không được đàng hoàng cho lắm, tình yêu đâu phải thứ mang ra để đùa. Mà việc gì phải dành hẳn 1 ngày để nói dối, trong khi 364 ngày còn lại chúng ta cũng đâu có nói thật nhỉ. Dối mình, dối người và rồi chẳng biết đâu mới là thật.

Tháng Tư, có một ngày 'trời cho' - ngày 'Quốc tế nói thật' 3

Cả năm lúc nào cũng phải tỏ ra là mình ổn. Nhớ rất nhiều nhưng cứ phải vờ như không để ý. Tự nhiên chỉ mong ngày Cá tháng Tư crush sẽ tỏ tình với mình, họ nói dối rằng họ thích mình còn mình sẽ tự dối lòng rằng họ đang nói thật. Chỉ là một lời nói dối thôi nhưng cũng đủ khiến tim mình lỡ nhịp vài giây.

Nhưng, cả năm chúng ta đã nói dối nhau rồi, chỉ một ngày, có thể thành thật với nhau được hay không?

Giúp Tiin sửa lỗi