Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cổ tích giữa đời thường: Chàng khuyết chân trái, nàng mất chân phải, kết đôi thành mảnh ghép hoàn hảo

hẹn hò

Hai người, mỗi người khuyết một chân nhưng họ lại đến với nhau, cùng nhau tạo nên một tình yêu hơn cả cổ tích.

Mới đây, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ bộ ảnh cưới của một cặp đôi khuyết tật. Điều đặc biệt, một người mất chân trái, một người mất chân phải nhưng họ vẫn đến với nhau, cùng nhau vượt qua những ngày tháng tăm tối nhất cuộc đời để rồi cùng nhau vươn lên, trở thành những biểu tượng đẹp cho tình yêu đôi lứa.

Theo đó, nhân vật chính trong câu chuyện là cô nàng Nguyễn Thị Lệ Thu (SN 1994 - Bắc Giang) và chồng là Đoàn Ngọc Bảo (SN 1993 - Hà Nội).

Cặp đôi khuyết tật Ngọc Bảo và Lệ Thu

Cặp đôi khuyết tật Ngọc Bảo và Lệ Thu

Được biết, Ngọc Bảo vốn mắc bệnh phù chân voi bẩm sinh nên cách đây 8 năm, anh phải cắt bỏ một bên chân trái của mình. Còn Lệ Thu, cô mất chân phải do một vụ tai nạn hồi chỉ mới học lớp 5.

Một lần tình cờ lướt Facebook, Lệ Thu nhìn thấy bức ảnh Ngọc Bảo tham gia một chương trình truyền hình. Ấn tượng với chàng trai mất 1 bên chân giống mình, cô quyết định vào Facebook Ngọc Bảo để tìm hiểu: 'Một con người nhìn bề ngoài có hoàn cảnh giống mình với nụ cười cùng sự tự tin khiến mình có cảm giác gần gũi lạ thường mặc dù chưa từng nói chuyện. Ấn tượng ban đầu đó đã làm thôi thúc bản thân mình tò mò về người con trai ấy. Vậy nên mình mới vào Facebook của anh ấy để 'soi'.

Thấy đối phương có thể trượt patin bằng một chân, rồi bơi lội, leo núi..., Lệ Thu rất ngưỡng mộ. Cô chủ động nhắn tin cho Ngọc Bảo dù trước đó, cô chưa từng nghĩ sẽ yêu hay kết hôn với một người giống mình: 'Mình luôn nghĩ rằng bản thân đã khiếm khuyết, đi lại khó khăn rồi, nếu chồng mình cũng như vậy thì cuộc sống sau này sẽ thế nào, gia đình sẽ phản ứng ra sao, con cái sẽ như thế nào?'.

Nhưng từ khi gặp Ngọc Bảo, mọi hình mẫu tiêu chuẩn của Lệ Thu đều tan biến.

Cổ tích giữa đời thường: Chàng khuyết chân trái, nàng mất chân phải, kết đôi thành mảnh ghép hoàn hảo 1

Từ khi gặp chồng mình, mọi hình mẫu tiêu chuẩn của Lệ Thu đều tan biến

Từ khi gặp chồng mình, mọi hình mẫu tiêu chuẩn của Lệ Thu đều tan biến

Còn với Ngọc Bảo, anh ấn tượng bởi sự sâu sắc, duyên dáng và chân thành mà đối phương dành cho mình: 'Thu có sức hút rất kỳ lạ. Cô ấy duyên dáng, tinh tế, nhẹ nhàng. Bằng trực giác và con tim của mình, ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, mình đã mong muốn cô gái này trở thành mẹ của con mình rồi'.

Ngày về ra mắt gia đình nhà bạn trai, Lê Thu đã rất lo lắng, không biết mọi người sẽ phản ứng thế nào: 'Không ngờ, lần đó, gia đình anh ấy quyết định xem ngày và bàn chuyện cưới xin cho hai đứa luôn.

Cô dì chú bác còn bảo cưới luôn tháng sau cho đẹp, bảo mình không phải lo gì cả. Người thì bảo cho gương, người lại mua tủ, chăn ga gối đệm các thứ,... Mình sốc thật sự! Nhưng cả nhà 'đẩy thuyền' mạnh quá nên mình cũng chốt đồng ý luôn mặc dù khi ấy gia đình mình còn chưa biết chuyện bọn mình yêu nhau cơ'.

Cổ tích giữa đời thường: Chàng khuyết chân trái, nàng mất chân phải, kết đôi thành mảnh ghép hoàn hảo 3

Cặp đôi từng được gia đình 2 bên nhiệt tình ủng hộ

Cặp đôi từng được gia đình 2 bên nhiệt tình ủng hộ

Nhớ lại giây phút được Ngọc Bảo cầu hôn, Lệ Thu vẫn không giấu được niềm hạnh phúc: 'Một ngày anh ấy bỗng nhiên mất tích, đến tối thì hẹn mình ra ngoài gặp mặt. Chuyện mà mình không ngờ tới đã xảy ra khi nhận được lời cầu hôn của anh ấy cùng với chiếc nhẫn đặc biệt. Chiếc nhẫn do chính tay anh ấy làm'.

Câu nói 'Em làm vợ anh nhé!' của Ngọc Bảo đã nhận được cái gật đầu đồng ý của cô nàng Lệ Thu.

Cổ tích giữa đời thường: Chàng khuyết chân trái, nàng mất chân phải, kết đôi thành mảnh ghép hoàn hảo 5

Ngọc Bảo cầu hôn Lệ Thu bằng chiếc nhẫn tự tay anh làm

Ngọc Bảo cầu hôn Lệ Thu bằng chiếc nhẫn tự tay anh làm

Ngày 12/3 vừa qua, đám cưới cổ tích của cặp đôi 'lính chì dũng cảm' đã được tổ chức. Hiện, Lệ Thu đang mang thai một thiên thần nhỏ trong niềm vui sướng và sự chúc phúc của tất cả mọi người.

Cặp đôi dự định sắp tới sẽ phát triển một kênh Youtube riêng với mong muốn có thể lan tỏa năng lượng tích cực đến với cộng đồng.

Cổ tích giữa đời thường: Chàng khuyết chân trái, nàng mất chân phải, kết đôi thành mảnh ghép hoàn hảo 7

 
Làm quen với hàng triệu trai xinh, gái đẹp nhanh chóng trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi