Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cố tình tổ chức hôn lễ vào đúng cao điểm dịch Covid-19, cặp đôi Đồng Nai bị lập biên bản xử lý, tiệc cưới dừng ngay trước giờ G

Mới đây, một đám cưới ở Đồng Nai đã bị công an đến yêu cầu ngừng tổ chức vì quy định cấm tụ tập đông người mùa Covid-19 đang khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Để phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chính quyền đã yêu cầu ít nhất 2 tuần tới tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người, dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện, thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Tuy vậy, có lẽ vì ngày vui đã ấn định và gia chủ đặt hết cỗ bàn mà một đám cưới ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vẫn phớt lờ cảnh báo của chính quyền và tiến hành tổ chức. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã phát hiện và yêu cầu dừng tiệc cưới ngay lập tức để tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19, đồng thời lập biên bản xử lý ngay tại chỗ.

Cố tình tổ chức hôn lễ vào đúng cao điểm dịch Covid-19, cặp đôi Đồng Nai bị lập biên bản xử lý, tiệc cưới dừng ngay trước giờ G 0 

Tiệc cưới của cô dâu, chú rể ở Đồng Nai phải dừng ngay phút chót. 

Tiệc cưới của cô dâu, chú rể ở Đồng Nai phải dừng ngay phút chót.

Anh Quang, người chụp ảnh cho biết: 'Bất chấp mùa dịch và lệnh cấm mà đám cưới vẫn rình rang đón khách cả mấy chục bàn tiệc cưới. Ngay sau đó, công an xuống không phải đến dự tiệc mà là giải tán luôn cả hai họ hàng. Mọi người cân nhắc việc cưới xin tiệc tùng thời gian lúc này nhé! Hôm nay ghi nhận khá nhiều tiệc cưới đã bị dẹp'.

Cố tình tổ chức hôn lễ vào đúng cao điểm dịch Covid-19, cặp đôi Đồng Nai bị lập biên bản xử lý, tiệc cưới dừng ngay trước giờ G 2 

Công an đã lập biên bản để xử lý việc vi phạm tụ tập đông người. 

Công an đã lập biên bản để xử lý việc vi phạm tụ tập đông người.

Dù có ý kiến đồng cảm với cô dâu - chú rể khi toàn bộ cỗ cưới bị hủy và đám cưới không thể tổ chức theo ngày đã định song đa số bình luận đều cho rằng, việc mời khách đến dự lễ cưới khiến ngày vu‌i trở nên bớt ý nghĩa vì ai cũng có tâ‌m l‌ý lo s‌ợ, dè chừng.

Theo luật, các tổ chức, cá nhân nếu không thực hiện quy định cấm tập trung đông người tại vùng đã được ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch có thể bị phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng.

Giúp Tiin sửa lỗi