Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Cọc đi tìm trâu' cực đáng yêu: Nàng viết thư tình chàng gật đầu, nàng nắm tay chàng tủm tỉm cười

Chủ động từ lúc tán tỉnh cho tới nụ hôn đầu tiên, Mỹ Duyên đã chứng tỏ dù là con gái nhưng nếu muốn được hạnh phúc thì phải chủ động tự đi tìm…

Cách đây không lâu, hình ảnh cô dâu bế chú rể với khuôn mặt hết sức hạnh phúc ngay tại đám cưới của chính họ được đăng tải trên một diễn đàn lớn dành cho giới trẻ đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Và cặp đôi ấy chính là Mỹ Duyên và Ánh Nam, cùng sinh năm 1993, ở Đăk Nông.

 

Bức ảnh cô dâu bế chú rể trong ngày cưới khiến dân mạng vô cùng thích thú

Mỹ Duyên và Ánh Nam đã có một khoảng thời gian dài bên nhau và câu chuyện tình yêu của họ khi được kể ra chắc chắn sẽ khiến không ít người phải ngưỡng mộ và ước ao. 10 năm yêu, kết thúc bằng một đám cưới viên mãn, Duyên và Nam hiện đang tận hưởng những khoảnh khắc cực kỳ hạnh phúc.

Cặp đôi quen nhau từ thời còn học cấp 2, ôn thi chung lớp, lại cùng ngồi chung bàn chung ghế. Theo lẽ thường cả hai phải trở thành bạn thân thiết hoặc tri kỷ mới phải, ấy vậy mà cặp đôi này khi ấy lại ghét nhau 'như chó với mèo' tới mức Mỹ Duyên chia sẻ: 'Ghét nhau lắm, vì lớp đông nên bắt buộc phải ngồi cùng nhau thôi'. Thế nhưng 'ghét của nào trời trao của ấy', lên cấp 3 cả hai lại học chung lớp và lại... tiếp tục ngồi chung bàn. Và mọi chuyện cũng bắt đầu từ đây.

Theo chia sẻ của cặp đôi, lý do khiến họ trở nên xung khắc như vậy là vì anh chàng Ánh Nam cứ 'lầm lầm lì lì, học thì giỏi nhưng cứ giải bài tập xong là che lại như sợ ai nhìn mất, ghét lắm. Đã thế lên cấp 3 do cả hai cùng được vào lớp chọn nên ông ấy rất ngạc nhiên và còn nghĩ mình xem bài của ông ấy nên mới thi đỗ' trích lời Mỹ Duyên.

Nhưng sự thật là cô nàng Mỹ Duyên học rất giỏi các môn Anh, Văn, còn anh chàng Ánh Nam lại chỉ giỏi Toán, Lý. Khi phát hiện ra điều đó, hai người 'bắt tay' hợp tác với nhau nhau, ai giỏi môn nào thì hỗ trợ cho người kia. Lâu dần họ trở nên thân thiết, từ thù chuyển thành bạn và Mỹ Duyên bị 'bồ kết' anh bạn 'lầm lì' cùng bàn từ lúc nào không hay. Đến lúc nhận ra, cô nàng chủ động viết một bức thư tình dài 'lê thê', may mắn thay Ánh Nam gật đầu 'cái rụp', vậy là… họ yêu nhau.

 

 

Từ ghét nhau ra mặt, đôi bạn cùng bàn lại yêu nhau trước sự ngỡ ngàng của bạn bè

Mỹ Duyên vui vẻ nhớ lại: 'Lúc biết chuyện hai đứa yêu nhau, bạn bè bọn mình kiểu bị 'sốc' ấy, đứa nào cũng bảo chắc trêu, xong mãi chúng nó mới tin. Tại thấy hai đứa tính khí trái ngược nhau. Mình thì nói nhiều, tính tình bốc đồng, còn ông ấy kiểu 'lầm lì xì ra khói', lúc nào cũng chỉ biết học. Mà ngày xưa lại ghét nhau như thế, mấy ai tin sau lại yêu nhau'.

Đúng là trong tình yêu thì không phân biệt bất cứ điều gì, chỉ cần trái tim rẽ lối là cứ thế bước đi, điều đó càng 'linh ứng' với cặp đôi này khi Duyên là người chủ động trong tất cả mọi chuyện, không nề hà đắn đo việc bị mang tiếng là 'cọc đi tìm trâu'.

Với bản tính bạo dạn, cô không hề e ngại mà thậm chí còn dám chủ động nhiều hơn thế. Trong một lần ngồi học với Nam, cô nàng nắm luôn tay anh chàng lại. Ánh Nam khi ấy 'mặt đơ ra ngạc nhiên nhưng rồi thích quá nên cứ tủm tỉm cười, ngơ ngơ như 'phê cần', trông rõ hài' trích lời Mỹ Duyên. Thậm chí, đến nụ hôn đầu của cả hai cũng là do cô nàng tiến tới...

Quãng thời gian bên nhau của cặp đôi này khiến rất nhiều người phải mơ ước, thế nhưng để đạt được thành quả ấy họ cũng phải trải qua rất nhiều khó khăn.

'Điều cơ bản nhất là phải hiểu tính nhau. Và khi yêu nhau thì phải gạt cái tôi của mình sang một bên. Mình sai thì mình nhận chứ không kiểu 'em sai nhưng anh phải xin lỗi em'. Ai cũng đều có giới hạn chịu đựng, nếu cứ mãi không nhận mình sai dù bản thân sai thật thì rồi sẽ đến lúc người mang vai trò chịu đựng bị bùng nổ. Vậy nên cả hai mỗi khi cãi nhau đều tìm ra ai sai cái gì? Sai ở đâu? Như nào? Để biết mà tự điều chỉnh. Và sau mỗi lần như vậy cả hai lại 'như chưa hề có cuộc cãi vã''… Đó là tất cả bí quyết mà Mỹ Duyên chia sẻ cho việc giữ gìn tình yêu gần 10 năm của cặp đôi.

Thậm chí đã có khi giữa Ánh Nam - Mỹ Duyên còn có cả chuyện xuất hiện người thứ ba, nhưng rồi cuối cùng cả hai vẫn quay về bên nhau và vượt qua giai đoạn khó khăn để lại yêu nhau nhiều hơn.

 

 

Chuyện tình 10 năm cực đáng yêu nhưng cũng trải qua không ít thăng trầm của cặp đôi đến nay đã có cái kết đẹp

Cả Nam và Duyên đều chia sẻ, luôn cảm thấy điều đáng sợ nhất trong hôn nhân là sự nhàm chán nên hai người luôn cố gắng từng ngày để đối phương yêu mình nhiều hơn. Cả hai cũng vì người kia mà thay đổi bản thân, cố hoàn thiện từ tính cách tới mọi phương diện để ngày càng hòa hợp với nửa kia.

>> Xem thêm: 'Cọc đi tìm trâu' và những chuyện tình có cái kết ngọt ngào

Giúp Tiin sửa lỗi