Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Coi trọng sự nghiệp hơn tình yêu thì có gì sai?

Rất nhiều người chỉ trích ViruSs vì coi trọng sự nghiệp hơn tình yêu, dẫn đến cuộc chia tay đầy tiếc nuối với Ngân Sát Thủ. Thế nhưng khi được khảo sát hay phỏng vấn thì số người chọn sự nghiệp lại áp đảo so với người coi trọng tình yêu.

Tình yêu hay sự nghiệp, chọn gì để sau này không hối tiếc?

Chọn gì để không hối tiếc, chỉ có thời gian mới trả lời được câu hỏi đó thôi.

Khi yêu nhau thì cả hai cùng tốn thời gian như nhau, thế nhưng sau chia tay chỉ có con gái được khóc thương cho thanh xuân lãng phí. Thế còn con trai thì sao? Họ không có thanh xuân à? Chẳng phải họ cũng mất chừng ấy thời gian cho một mối quan hệ hay sao?

Coi trọng sự nghiệp hơn tình yêu thì có gì sai? 0

Ngân Sát Thủ thông báo chia tay ViruSs sau 5 năm 1 tháng 3 ngày yêu, cộng đồng mạng lại được dịp dậy sóng. Những phát ngôn về tình yêu của Ngân và ViruSs trước đó được đào bới lên.

Trong khi 'nhà gái' được dân mạng xót xa, đồng cảm thì 'nhà trai' lại bị đám đông chỉ trích không tiếc lời. Duyên cớ là vì ViruSs coi trọng sự nghiệp hơn tình cảm, quá bận rộn mà thiếu quan tâm đến người yêu. Còn Ngân thì một lòng một dạ với ViruSs, lại sống thiên về tình cảm.

Ấy thế nhưng khi một trang cộng đồng làm một khảo sát với câu hỏi: 'Trước 30 tuổi, nếu nhất định phải lựa chọn giữa sự nghiệp và tình yêu, bạn sẽ chọn gì?'. Kết quả, có đến 93% người làm khảo sát đều cho rằng không có tiền thì chẳng làm gì được. Chỉ có 7% coi tình cảm là trên hết.

Fanpage này cũng thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn, đa số những người được hỏi đều cho biết họ sẽ cố gắng cân bằng giữa tình yêu và sự nghiệp, còn nếu buộc phải chọn một trong hai, họ mạnh dạn chọn sự nghiệp.

Khảo sát trên một fanpage thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Khảo sát trên một fanpage thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Thế mới thấy, phán xét chuyện của người khác luôn dễ hơn nói về câu chuyện của bản thân.

Liệu coi trọng sự nghiệp hơn tình yêu thì có gì sai?

Trong bộ phim gây sốt thời gian qua 30 chưa phải là hết, có những câu thoại thấm thía như thế này:

'Thứ đầu tiên mà chúng ta cảm nhận được ở tuổi 30 không phải là sức khỏe, cũng không phải là tinh thần mà chính là vật chất'.

'So với sự bất an trong tình cảm, sự thiếu thốn về vật chất mới là thứ đè cổ bạn xuống. Không thể tùy ý, tự do như tuổi đôi mươi, cũng không thể sóng yên biển lặng như tuổi 40. Điều mà 30 tuổi mong muốn là cuộc sống tốt đẹp hơn'.

Đến một độ tuổi nhất định bạn sẽ thấy thất nghiệp còn đáng sợ hơn thất tình nhiều. Thiếu thốn tình yêu chưa là gì so với việc thiếu tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền sinh hoạt qua ngày.

Ai cũng có quyền lựa chọn điều mình muốn, không phải lúc nào cũng là tình yêu.

Ai cũng có quyền lựa chọn điều mình muốn, không phải lúc nào cũng là tình yêu.

ViruSs năm nay đã 30 rồi nhỉ? Chắc chắn người ở độ tuổi như anh sẽ thấm thía những chân lý trên hơn ai hết.

Khởi đầu là một streamer, đến nay anh đã kiêm thêm vai trò nhạc sĩ, người đứng sau nhiều bản hit trăm triệu view, một influencer có sức ảnh hưởng với giới trẻ. Dường như ở vai trò nào, streamer hay làm nhạc, làm Youtuber, ViruSs cũng xuất sắc, gặt hái được những thành tựu lớn.

Đây là mẫu hình một người đàn ông đa tài, tham vọng, năng lượng vẫn dồi dào và không ngừng tiến về phía trước. Một người đàn ông như thế thì khó có thể chu toàn với tình yêu. Bởi vì họ quá bận và diện quan tâm vô cùng rộng, tình yêu chỉ là một phần nhỏ trong số đó thôi.

Coi trọng sự nghiệp hơn tình yêu thì có gì sai? 3

Những phát ngôn của ViruSs đúng là phũ thật nhưng chẳng phải anh đã rất thẳng thắn rồi sao? Anh đã n lần khẳng định coi sự nghiệp là trên hết và nếu buộc phải lựa chọn thì sẽ chọn sự nghiệp.

Ngân yêu ViruSs và cô ấy chấp nhận tất cả những điều đó, cô ấy buộc phải chấp nhận. Quan điểm yêu đương của ViruSs và Ngân lệch pha nhau như thế, đi cùng nhau được hơn 5 năm đã là một sự nỗ lực đáng khen.

Chia tay cũng đâu phải chuyện tồi tệ nhất? Nếu giữa cả hai có 'khác biệt to lớn', chẳng phải dừng lại đúng lúc sẽ tốt hơn sao?

Người coi trọng sự nghiệp sẽ được rảnh rang mà phấn đấu. Người coi trọng tình cảm sẽ không bị 'lãng phí thanh xuân' thêm nữa, sẽ có cơ hội tìm một người hợp với mình và quan tâm mình nhiều hơn.

Phe 'tình cảm là trên hết' sẽ cho rằng danh vọng, tiền tài không có nghĩa lý gì khi ngoảnh lại thấy mình cô độc, không còn người yêu bên cạnh. Điều này thì chưa chắc. Trong phim Search: www (Từ khóa tình yêu), nhân vật Bae Ta Mi (Im Soo Young) ngoài 30 vẫn không muốn kết hôn. Cô cho rằng càng phấn đấu trong công việc thì cô càng gặt hái nhiều thành công, nhưng càng yêu nhiều thì cô càng tổn thương nhiều.

Bae Tae Mi sẵn sàng chọn công việc và cho tình yêu xếp xó, nếu có ai muốn cô lựa chọn, người ấy sẽ phải ra đi.

Bae Tae Mi sẵn sàng chọn công việc và cho tình yêu xếp xó, nếu có ai muốn cô lựa chọn, người ấy sẽ phải ra đi.

Vào mỗi thời điểm, người ta sẽ chọn thứ mà họ cảm thấy cần nhất. Sự lựa chọn nào cũng phải đánh đổi cả. Tình yêu là để cuộc sống hạnh phúc hơn, không nên trở thành thứ trói buộc bước chân một người.

Góp ý cho Tiin