Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Con gái à, thất tình không đáng sợ, đáng sợ là không biết yêu bản thân mình

Rồi một ngày bạn sẽ nhận ra, thất tình hay thất nghiệp chẳng có gì đáng sợ. Điều đáng sợ nhất là bạn đánh mất bản thân và không còn thấy cuộc sống có những niềm vui như bạn đã từng mong đợi.

Em đã dành bao nhiêu thời gian cho việc thất tình?

Trong mấy chục năm cuộc đời, ai mà chẳng trải qua vài lần thất tình. Mối tình thời học trò, mối tình thời sinh viên, mối tình khi ra trường đi làm, mối tình khi đến tuổi kết hôn… đều có thể rời bỏ chúng ta bất kỳ lúc nào. Chẳng có một giao ước nào để khẳng định người bạn yêu chắc chắn sẽ kết hôn với bạn cả. Bỗng nhiên vào một sáng đẹp trời, bạn bị người ta bỏ lại, hoặc bỗng nhiên vào một ngày xấu trời, bạn không yêu người đó nữa, hay như hôm nay bị sếp mắng, về gây sự với người yêu rồi chia tay, chẳng có điều gì là không thể.

Lẽ ra chúng ta phải quen với sự thất tình, dù rằng biết điều đó cũng chẳng dễ dàng gì cho lắm. Thế nhưng cho tôi hỏi, em đã dành bao nhiêu thời gian cho sự thất tình?

Em đã dành bao nhiêu ngày để khóc? Em đã mất bao nhiêu đêm chỉ để vào facebook một người, xem lại tất cả những dòng trạng thái, xem lại tất cả những bức ảnh chụp chung trong điện thoại của mình? Rồi những ngày sau khi thất tình, em đã thực sự sống như một người bình thường hay chưa? Có bao giờ khi nhìn vào gương em thấy bộ dạng của mình sau khi khóc, sau một đêm thức trắng? Em có thấy mình thật thảm hại và lếch thếch hay không?

Mỗi sáng tỉnh dậy thấy trời vẫn xanh, mây vẫn trắng, vẫn còn công việc để hoàn thành, vẫn còn nơi chốn để đi về đó đã là một điều may mắn (Ảnh minh họa) 

Mỗi sáng tỉnh dậy thấy trời vẫn xanh, mây vẫn trắng, vẫn còn công việc để hoàn thành, vẫn còn nơi chốn để đi về đó đã là một điều may mắn (Ảnh minh họa)

Thế đó, từ một người dưng trở thành người yêu và lại thành người dưng. Cuộc đời vốn dĩ rất buồn cười như thế, vậy nên em cũng đừng lấy làm lạ hay trách cứ bất kỳ ai. Hãy nhớ rằng trong cuộc đời này, em luôn xứng đáng được trân trọng và yêu thương, ít nhất từ bản thân mình.

Chia tay ở tuổi 22, tuổi 25, 27 hay 30 chẳng có gì là bất ngờ và không tốt cả. Thà chia tay còn hơn bạn phải sống và yêu thương một người không thuộc về mình. Rõ ràng người ấy không yêu bạn như lời họ nói, cho dù trước đây họ có hẹn thề đến bao nhiêu thì bây giờ đã là câu chuyện khác, thế nên cho vào dĩ vãng là điều nên làm nhất.

Khi người ta lớn, điều cần nhất đó là sự ổn định và trân trọng mình. Trái tim sẽ có đôi lần sứt mẻ, nhìn thấy những yêu thương, hân hoan cũng như thất bại của cuộc đời, dài rộng của lòng người nhưng hãy tập cho mình sự bình lặng.

Yêu thương bản thân mình nghe thì dễ nhưng thực sự khó, đơn giản nhất là tập nhận ra những sai lầm của mình và tha thứ dần cho những điều đó. Bạn vốn chẳng phải là một người hoàn hảo, nếu mối tình đó bạn từng có những sai lầm không mong muốn thì hãy chấp nhận vì chuyện đó đã qua rồi, chỉ cần đừng lặp lại điều đó với mối tình đến sau.

Đừng bao giờ chìm đắm trong những tiêu cực, tình yêu chưa mỉm cười với bạn có nghĩa là có những điều mới mẻ, hạnh phúc đang chờ bạn phía trước. Bạn hãy nhớ rằng bạn là một cô gái tốt, chứ không phải là một cô gái tồi và bị người yêu 'đá'. Ngưng chất vấn bản thân và hãy sống tử tế, lạc quan với chính mình.

Mỗi sáng tỉnh dậy thấy trời vẫn xanh, mây vẫn trắng, vẫn còn công việc để hoàn thành, vẫn còn nơi chốn để đi về đó đã là một điều may mắn. Thế nên hãy cố gắng để trở thành chính mình một cách tốt nhất, xinh đẹp nhất, lộng lẫy nhất. Chẳng ai nỡ làm một cô gái tràn đầy năng lượng buồn rầu được.

Nếu hôm nay có thất tình, thì hãy nhớ yêu thương bản thân mình trước nhất. Đó là con đường duy nhất giúp bạn hạnh phúc.

Khóc thì cứ khóc, nhưng chỉ một vài ngày thôi, khóc lâu quá xấu lắm!

>> Xem thêm: Gửi những trái tim đã từng chịu tổn thương

Giúp Tiin sửa lỗi