Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Con trai muốn cưới cô gái khiếm thị, mẹ chồng không phản đối mà còn hành động bất ngờ

Họ hàng, làng xóm xì xào chuyện con bà Ngọc Thủy (54 tuổi, TP. HCM) lấy người khiếm thị nhưng bà bỏ ngoài tai, lo cho hai con đám cưới trang trọng nhất có thể.

Trong tập 188 Mẹ chồng nàng dâu mới đây, khán giả không khỏi xúc động khi chứng kiến tình cảm mà mẹ chồng - bà Ngọc Thủy dành cho cô con dâu - Danh Thu Thảo (29 tuổi, quê Sóc Trăng) bị khiếm thị.

Bà Thủy là người chủ động đăng ký tham gia chương trình để hy vọng con dâu sẽ thêm phần tự tin trong cuộc sống, đồng thời bà muốn mọi người hiểu rằng bà thực sự yêu con dâu.

Tại trường quay, bà Thủy nói với con dâu: 'Mẹ tham gia chương trình này là vì muốn con vững lòng tin. Gia đình luôn yêu thương con'.

Video: Mẹ chồng bất chấp dư luận, đón cô gái khiếm thị về làm dâu

Thu Thảo mới về làm dâu được 1 tháng. Hai bên gia đình đã làm lễ xin dâu từ lâu nhưng do dịch bệnh nên hoãn tổ chức đám cưới một thời gian. Gần đây mọi thứ tạm ổn nên đám cưới mới được tổ chức. Thảo cũng vừa mang thai con đầu lòng.

Bà Thủy tâm sự, khi con trai nói về chuyện yêu cô gái khiếm thị, bà không những không phản đối mà cảm thấy rất thương. Bà cho rằng bị khiếm thị cũng không sao, chỉ cần kết hôn với nhau về, vợ chồng lo lắng cho nhau, không lo nảy sinh nhiều chuyện phiền phức.

Bà Thúy nói: 'Con trai có tâm sự với mẹ thương Thảo, tôi cũng thương chúng nên tạo điều kiện, không ngăn cấm. Tôi nghĩ duyên nợ tới thì đón nhận. Tôi dặn con, nếu thương thì thương thật lòng. Con chính là cặp mắt của Thảo, đưa Thảo đi hết cuộc đời'.

Khi con trai hứa sẽ chăm sóc cho Thảo suốt cuộc đời, bà Thủy liền mang lễ về Sóc Trăng gặp gia đình thông gia để bàn chuyện cưới xin.

Mẹ chồng dìu con dâu khiếm thị lên sân khấu chương trình 'Mẹ chồng nàng dâu'.

Mẹ chồng dìu con dâu khiếm thị lên sân khấu chương trình 'Mẹ chồng nàng dâu'.

Khi con trai bà cưới 1 người khiếm thị, nhiều họ hàng, làng xóm dị nghị, bàn tán xì xào nhưng bà Thủy đều bỏ ngoài tai, cố gắng lo cho 2 con đám cưới trang trọng nhất có thể.

Quan điểm của bà là con dâu không phải lấy về để phục vụ, cơm bưng nước rót cho mẹ chồng. Hai mẹ con sống chung một nhà, yêu thương nhau là đủ. Bà cũng xác định không quá can thiệp vào chuyện của vợ chồng con trai.

Trong khi đó, Thu Thảo kể, lần đầu tiên gặp mẹ chồng, cô cảm nhận bà hiền, tâm lý. Cô không ngờ được mẹ người yêu đón nhận và đồng cảm với mình.

Bà Thảo không nề hà gì việc con trai muốn cưới một người khiếm thị.

Bà Thảo không nề hà gì việc con trai muốn cưới một người khiếm thị.

Thảo và chồng quen nhau qua mạng xã hội. Họ làm bạn, trò chuyện 3 tháng, sau đó gặp mặt thêm 3 tháng nữa mới tiến đến tìm hiểu.

Câu chuyện của mẹ con bà Thủy khiến nhiều người cảm động và quả thực là 'hiếm có khó tìm'. Lâu nay, chuyện mẹ chồng nàng dâu là vấn đề muôn thuở. Tuy nhiên, người mẹ chồng sẻ chia, yêu thương con dâu giống bà Thủy là khá hiếm, đặc biệt với cô con dâu có hoàn cảnh như Thu Thảo.

Góp ý cho Tiin