Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Công ty nghỉ vì Covid-19, chồng nói dối đang tăng ca để đi làm 'cửu vạn', bức ảnh vợ luôn cất trong ví khiến nhiều người xúc động

'Mình đưa tiền, thấy tay anh ấy phồng đỏ lên, run run nhận, cất vào ví, ở ví có để ảnh vợ con. Thực ra động lực để người đàn ông đi làm bất chấp công việc và dịch bệnh là tấm ảnh đấy'...

Diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang tác động tới nhiều ngành nghề trong nền kinh tế. Không ít các doanh nghiệp, công ty đóng cửa hoặc tạm thời cho nhân viên ở nhà khiến lương thưởng bị giảm.

Trước tình hình này, nhiều dân văn phòng đã phải chuyển làm tại nhà với mức lương thấp hoặc ra ngoài bôn ba kiếm sống với nhiều nghề nghiệp khác nhau, anh chàng dưới dây cũng vậy.

Người chồng dù nghỉ dịch vẫn ra ngoài kiếm tiền gây xúc động.  

Người chồng dù nghỉ dịch vẫn ra ngoài kiếm tiền gây xúc động. 

Câu chuyện được kể lại từ một người thuê bốc vác đồ đạc đăng tải lên mạng xã hội đã gây chú ý:

'Hôm nay mình dọn nhà, đồ đạc nhiều quá, không bê hết lên tầng được, nên đăng vào nhóm shipper Hà Nội, ngắn gọn: 'Cần 2 anh em thiện lành, bê giúp em ít đồ lên tầng 4, khoảng 1 tiếng, công 250 nghìn gửi 2 anh em'.

Quả status vừa đăng 3 phút, thấy luôn 1 cuộc gọi điện thoại, khẩn khoản xin nhận việc, ông bảo chỉ có một mình, nhưng mà có thể gọi thêm người, qua luôn bây giờ. Mình tặc lưỡi gửi địa chỉ,

đúng 5 phút sau thấy ông ấy cùng một chú grab chạy đến.

Thực sự khá bất ngờ, vì nhìn ông ý kiểu dân văn phòng trí thức, áo sơ mi, quần âu giày tây, có cặp da đàng hoàng, lịch sự bảo mình vừa gọi cho bạn xin nhận việc, bạn hướng dẫn công việc giúp mình nhé. Còn mình thì hỏi đi hỏi lại có phải số điện thoại vừa gọi kia hay không.

Hướng dẫn xong việc, ông ý cởi giày tây, chắc là sợ hỏng giày, xắn tay áo vào bê đồ, mình biết ý, bảo anh khoác tạm cái áo nắng của em cho đỡ bẩn áo, ông ý cảm ơn, mặc nhưng lát sau lại tháo ra vì nóng.

Anh chồng mặc sơ mi, quần âu vẫn xắn tay làm công việc 'cửu vạn' để có thêm chút tiền cho vợ. 

Anh chồng mặc sơ mi, quần âu vẫn xắn tay làm công việc 'cửu vạn' để có thêm chút tiền cho vợ.

Đang làm thì ông nhận đc cuộc điện thoại, hình như từ vợ, ông ý đang thở hồng hộc nhưng vẫn cố nói nhẹ nhàng: Hôm nay công ty anh tăng ca, em và con ăn trước đi kẻo đói, lát nữa anh về ăn sau...

Mình hỏi anh làm công ty nào, ông bảo: Anh đang làm bên nội thất, mà đợt này công ty nghỉ do dịch, nên cứ kiếm việc linh tinh mà làm thôi...

Xong việc ông ấy còn tiếc rẻ: Biết thế từng này đồ anh nhận một mình thôi, làm lâu chút cũng được, vì chả có đồ gì nặng lắm.

Mình đưa tiền, thấy tay anh ấy phồng đỏ lên, run run nhận, cất vào ví, ở ví có để ảnh vợ con. Thực ra động lực để người đàn ông đi làm bất chấp công việc và dịch bệnh là tấm ảnh đấy.

Trước đây, mình từng xem một đoạn quảng cáo, người bố thất nghiệp, nhưng hàng ngày vẫn đóng com lê ra đường đúng giờ làm, rồi đi kiếm việc linh tinh, để vợ con yên tâm và tự hào rằng bố vẫn có công việc ổn định. Cứ ngỡ chỉ có trong phim, nay mới gặp ngoài đời.

Người đăng bài viết này lên còn cảm thán: 'Chị vợ của anh, chị là người phụ nữ hạnh phúc nhất trong tháng 3 này đấy! Còn về anh chồng, chúc cho anh kiếm được nhiều đơn, lắm việc mà có tiền nuôi vợ con, qua được đợt dịch khó khăn này'.

Trước câu chuyện cảm động của anh chàng và tình hình dịch bệnh chung, đã có rất nhiều người đồng cảm với những người đang phải cố gắng để có từng đồng chi tiêu trang trải cuộc sống.

Thảo My chia sẻ: 'Đúng là người đàn ông của gia đình, phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng đấy các bác ạ. Đừng ai nói giờ nam nữ bình đẳng độc lập nha. Mình đảm bảo là phụ nữ vẫn hơn nhau ở tấm chồng đấy'.

'Hy vọng mau hết dịch để còn làm ăn, chứ vậy hoài thì kinh tế khéo điêu đứng mất', Đào Phụng bình luận.

'Cảnh khốn đốn chung. Chúc mọi người mạnh khoẻ qua đợt dịch này', Ánh Sao cho biết.

'Hy vọng dịch bệnh sẽ qua sớm để chúng ta được trở về cuộc sống bình thường. Mọi người vất vả quá', Thanh Hương chia sẻ.

Giúp Tiin sửa lỗi