Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Crush đang ở nhà cách ly, thời cơ cho các chàng chỉ tán gái bằng 'Em ăn cơm chưa?' cũng thoát ế!

Ngày thường người ấy có thể ra khỏi nhà và làm đủ thứ, nhưng những ngày này chỉ quanh quẩn ở nhà ăn rồi lại ngủ chứ còn gì?

Bình thường mà mấy anh con trai hay nhắn tin hỏi 'Em đang làm gì?', 'Em ăn cơm chưa?' kiểu gì cũng ăn quả bơ to đùng. Có bao nhiêu câu không hỏi, có câu hỏi hoài. Mà câu hỏi như 'copy and paste' từ người này sang người khác, chẳng có tí sáng tạo, cũng không mang tính cá nhân gì hết. Hỏi thế ai mà buồn trả lời.

Ấy thế mà những ngày này, mấy câu hỏi ấy lại tự nhiên trở nên vô cùng hợp lý. Cách ly xã hội 15 ngày, hay gọi vui là Tết Covid thì người ấy cũng như bao người, đa số là ở nhà, ăn rồi lại ngủ. Lúc này, một câu hỏi như 'Em ăn cơm chưa?' sẽ không bị coi là vô duyên đâu nhỉ? Sáng thức giấc chào hỏi nhau một câu: 'Em đã dậy chưa?' Trưa trưa thì hỏi: 'Em ăn cơm chưa?' Đến tối lại hỏi tiếp: 'Em đang làm gì đấy?' Thế là chuẩn bài rồi.

Em ăn tối chưa nhở, nếu rồi thì làm một ly!

Em ăn tối chưa nhở, nếu rồi thì làm một ly!

Mà những ngày này lên Facebook dạo quanh một vòng, thấy chị em thi nhau vào bếp đua top xem món ai làm ngon hơn, đồ ăn của ai được nhiều like hơn. Crush của mình chắc cũng không nằm ngoài vùng phủ sóng đâu nhỉ?

Con gái mà, muốn ăn thì phải lăn vào bếp, nhất là khi hàng quán, trà sữa, đồ ăn vặt đóng cửa hết như lúc này. Gợi ý cho các chàng có thể thay câu 'Em ăn cơm chưa?' bằng câu 'Hôm nay em làm món gì thế?' cũng được đấy chứ!

Nhưng nói gì thì nói, 'Em ăn cơm chưa?' chỉ là câu hỏi khơi mào câu chuyện thôi. Ở nhà cả tháng mà ngày nào cũng như ngày nào, cùng một câu hỏi ấy thì chắc người ta cũng sẽ chạy mất dép đấy. Nếu một cô gái đã chịu trả lời câu hỏi 'Em ăn cơm chưa?' thì bằng mọi cách, bạn phải tìm hiểu người ấy để có thể hỏi những câu hỏi khác. Thừa nhận đi, bạn hỏi đi hỏi lại mấy câu nhạt nhẽo vì không biết gì về người ta chứ gì?

Nếu sau dịch mà hết ế, hãy tự mình vào bếp nấu cho cô ấy một bữa thật ngon nhé!

Nếu sau dịch mà hết ế, hãy tự mình vào bếp nấu cho cô ấy một bữa thật ngon nhé!

Nghỉ 'Tết Covid' khối thời gian rảnh, tranh thủ 'đào mộ' Facebook, Instagram của họ này. Cuốn 'cẩm nang' về crush đấy chứ đâu. Cứ thử xem những gì họ post cũng đủ biết kha khá về họ rồi. Hoặc hỏi han qua bạn chung của cả hai, họ chính là người biết về crush rõ nhất.

Những ngày cách ly nhàn rỗi tới mức nhàm chán, crush có lẽ rất cần một người hợp cạ để hàn huyên. Nếu muốn có cơ hội tiến xa hơn, hãy trở thành người mà họ cần. Tình cảm có thể gửi gắm bằng lời nói nhưng chỉ những hành động quan tâm chân thành mới có thể đi thẳng vào trái tim họ, khiến họ rung rinh.

Nếu crush một cô nàng thích vào bếp, hãy thử lên mạng tìm hiểu rồi đặt ship cho họ ít nguyên liệu hay dụng cụ làm bánh, họ sẽ thích mê cho mà xem. Hoặc thi thoảng tặng họ một vài mẫu bánh mới rồi gợi ý: 'Anh mới ăn bánh này ngon lắm! Em ăn thử xem nếu ngon thì thử làm nhé. Anh tìm được công thức rồi này!'

Crush đang ở nhà cách ly, thời cơ cho các chàng chỉ tán gái bằng 'Em ăn cơm chưa?' cũng thoát ế! 2

Vào bếp cùng crush cũng là một ý hay đấy. Nhưng đang cách ly xã hội nên bếp ai người đấy nấu, xong có thể ship đồ ăn cho nhau, tiện thể ship ngàn trái tim, lại quá hợp lý đi ấy chứ!

Nếu crush thích đọc sách, thử lên mạng đặt vài cuốn mà cô ấy quan tâm rồi ship đến tận nhà xem sao. Cũng có thể trao đổi sách với nhau, cùng nhau đàm đạo về gu đọc của mỗi người.

Nếu crush thích xem phim, hãy thử gợi ý một list phim cùng gu của cả hai, xem xong lại có khối chuyện để bàn.

Nói tóm lại, có rất nhiều cách để khiến người ấy rung động. Hãy tranh thủ những ngày tháng nhàn rỗi này để chinh phục người ấy nhé! Biết đâu hết dịch lại có gấu cũng nên.

Giúp Tiin sửa lỗi