Crush mua trà sữa nhờ chỉ bài, nam sinh bứt phá một phát lên top 5, học giỏi luôn môn Toán

Đôi khi chính việc thích một người sẽ giúp bạn có thêm sự cố gắng và lấy đó làm động lực để học, học để chứng tỏ bản thân hoặc để cảm thấy mình xứng đáng với crush.

23/05/2020 21:13

Có lẽ ngay cả khi đã trưởng thành hơn, chúng ta vẫn phải thừa nhận với nhau rằng, tình yêu học trò luôn luôn trong sáng, tốt đẹp, là thời điểm cảm nhận rõ ràng nhất những mơ mộng, ngại ngùng về cơn cảm nắng đầu đời, là cái chạm tay còn gượng gạo hay vài chiếc ôm ấm áp, thẹn thùng… Cái thuở con người ta vô lo vô nghĩ, thậm chí cứ vô tư hồn nhiên crush ai đó nhưng ngượng ngùng chẳng nói ra, chỉ dám viết mảnh giấy nhỏ kẹp vào vở nhau hoặc đơn giản cùng la cà trà sữa, cùng đến trường mỗi ngày, cùng học bài, cùng ôn thi, cùng mơ ước đỗ chung trường Đại học.

Mặc dù, trong suy nghĩ của các bậc làm cha làm mẹ, yêu đương sớm ảnh hưởng đến học hành, lơ là chuyện trường lớp tuy nhiên thực tế cũng có nhiều cặp đôi đã chứng tỏ chính việc thích một người sẽ có thêm động lực để cố gắng. Đôi khi không có một lời tỏ tình nào được nói ra, tình yêu học trò chỉ gói gọn ở những rung động nhẹ nhàng và rất đỗi trong sáng, cùng giúp đỡ nhau trở nên hoàn thiện hơn mà thôi. Mới đây, dân mạng một lần nữa được phen 'lịm tim' trước những kỷ niệm siêu cấp dễ thương của bạn H.D.Q trong một group học tập xoay quanh câu chuyện: 'Có nên Crush ai đó?'

Những kỷ niệm vô cùng đáng yêu của tuổi học trò

Những kỷ niệm vô cùng đáng yêu của tuổi học trò

Nguyên văn chia sẻ của nam sinh như sau:

'Có nên Crush ai đó?

Có nhé các ông! Tại sao ư?

Ví dụ nhé!

Giữa vòng quay học hành, áp lực thi học kỳ, lo lắng lớp 11 sắp tới thì mình đột nhiên crush một bạn cùng lớp, thôi khỏi bàn về ngoại hình, tính tình, vì crush rồi nên hoàn hảo hết. Trước khi thích bạn ý, mình chả tìm được niềm vui gì trong học hành cả, thậm chí làm việc gì cũng chán nản không mục đích. Kể từ ngày bạn ấy chui tọt vào trong tim mình, lúc nào không rõ, crush tạo động lực cực lớn khiến cuộc đời như được nở hoa.

Động lực mà nơi con tim và lí trí còn đấu đá nhau, khiến mình chú tâm học hành hơn chứ không 'lươn khươn' như trước. Chán học, chỉ cần nghĩ tới nụ cười của bạn ý là hai chữ động lực như được đặt ngay ngắn trở lại.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Rồi chăm chỉ hơn, học theo lộ trình đàng hoàng nên thành tích khá hơn, bình thường ngồi ngay ngắn ở nửa dưới của lớp mà giờ đã leo tận lên top 5 rồi. Sắp thi HK2, lên 11 rồi, nhưng mình cũng không còn lo mấy nữa vì biết cách học đúng rồi, mỗi lần học còn rủ crush học cùng để hiểu bài hơn, lại còn tranh thủ kèm crush học, oai ra phết.

Dạo này mình còn mới đăng ký 1 khóa Học Tốt 11 trên Hocmai, rảnh là rủ crush học cùng, lấy lý do là 'Toán của cậu còn kém quá, vectơ mà yếu thế thì lên 11 có vấn đề đấy, học đi tớ chỉ cho' thế là 1 công đôi việc. Không hẳn là không dám thổ lộ, mà mình đang thấy ổn trong tình trạng bạn bè.

Và chỉ lấy đó làm động lực để học, học để chứng tỏ bản thân hoặc để cảm thấy mình xứng đáng với crush. Cứ crush thỏa thích đi nhé, đừng sợ! Còn thổ lộ hay không thì kệ!

Thích thì thổ lộ không thích thì thổ lộ!

P/s: Crush mua trà sữa nhờ mình bày Toán hình, các ông bảo có nên đồng ý không?'

Ngay sau ít giờ đăng tải, câu chuyện đã thu hút rất nhiều sự quan tâm chú ý của dân cư mạng, mọi người đều bày tỏ sự thích thú, có chút gì đó đồng cảm khi đọc xong những kỷ niệm quá đỗi dễ thương này: Thì ra, thời đi học chúng ta ai cũng có một người để thầm thương như vậy!

 

 

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Theo Diệu Thu/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều