Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Viết thư tình cảm động gửi vợ chưa cưới, chàng thủy thủ không hề biết nàng đã kết hôn với người khác

Bức thư chân thành với câu chuyện tình yêu đầy tiếc nuối của anh chàng thủy thủ Trung Quốc đã khiến cư dân mạng không khỏi xúc động.

Tình yêu là một trong những điều mà con người ta khó lí giải nhất. Khi yêu nhau, người ta có thể tin tưởng, hy vọng và chờ đợi bất cứ điều gì, thậm chí là chờ đợi những điều vô vọng.

Mới đây, cư dân mạng đều không khỏi xúc động với chuyện tình yêu buồn của một chàng thủy thủ Trung Quốc. Trong những ngày tháng lênh đênh trên biển, anh đã viết một bức thư cho người vợ chưa cưới của mình với những tình cảm chân thành và xúc động: 

'Tôi là một thủy thủ, hiện đang trên một chiếc thuyền lênh đênh ngoài khơi Ấn Độ Dương, cảm thấy nhớ vợ chưa cưới của mình ở nhà da diết. Chúng tôi vừa mới đính hôn chưa lâu đã phải lên tàu ra biển, vì vậy tôi cảm thấy rất có lỗi với cô ấy, đành phải viết ra những lời tâm sự trong lòng gửi vào chai thủy tinh này. Hy vọng sau này trở về quê hương, tôi có thể được sống hạnh phúc trọn đời bên cạnh Thần Tĩnh (tên vợ chưa cưới). Tôi biết cái chai này rồi cũng sẽ bị chìm vào biển sâu, không chắc sẽ có người đọc được, chỉ là tôi muốn viết ra một chút để an ủi trái tim mình lúc này.

Tĩnh, anh yêu em.'

Nội dung bức thư khiến nhiều người xúc động.

Nội dung bức thư khiến nhiều người xúc động.

Tuy nhiên điều đáng buồn là bức thư đó lại không đến được tay của người con gái mà anh yêu nhất. Một người phụ nữ Úc tên là Kate Challenger và người bạn đời của cô - Daniel McNally đã vô tình nhặt được bức thư này trong một chiếc chai thủy tinh bám đầy ốc và tảo biển trôi dạt ngoài biển Queensland (Úc). 

Kate đăng tải bức thư với mong muốn tìm được cô vợ chưa cưới của chàng thủy thủ.

Kate đăng tải bức thư với mong muốn tìm được cô vợ chưa cưới của chàng thủy thủ.

Sau khi nhờ người dịch bức thư viết bằng tiếng Trung Quốc, Kate không giấu nổi sự xúc động với tình yêu  của anh chàng thủy thủ dành cho cô vợ chưa cưới của mình. Cô đã chia sẻ và mong muốn mọi người giúp đỡ để cô gái Thần Tĩnh có thể hiểu được tình yêu mà người chồng chưa cưới dành cho mình.

Ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội, bức thư đã nhận được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Các trang báo điện tử cũng tích cực đưa tin về câu chuyện cổ tích giữa đời thực này. 

Chai thủy tinh mang bức thư của anh chàng thủy thủ.

Chai thủy tinh mang bức thư của anh chàng thủy thủ.

Tuy nhiên, điều khiến cư dân mạng nuối tiếc nhất là khi có được thông tin của cô gái kia cũng là lúc phải đón nhận cái kết buồn cho câu chuyện.

Theo tiết lộ của một người đàn ông tự xưng là bạn của anh chàng thủy thủ, cô vợ chưa cưới của anh đã kết hôn với người đàn ông khác từ lâu. Và để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của hai người, anh cũng không tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào về danh tính của cả hai. 

Rõ ràng cái kết của câu chuyện khiến nhiều người xúc động và tiếc nuối: 'Anh ấy thực sự là một người đàn ông tốt, thế giới sẽ tuyệt vời hơn nếu có nhiều người đàn ông như anh ấy. Tôi đã khóc khi lần đầu đọc bức thư và tôi vẫn bị nổi da gà mỗi lần đọc lại, 'Bắt đầu là một câu chuyện cổ tích, nhưng đáng tiếc kết thúc lại là hiện thực buồn bã',... Nhiều người tỏ rõ sự tiếc nuối trong những dòng bình luận. 

Đa số mọi người khi biết đến câu chuyện đều ngưỡng mộ tình yêu mà  anh chàng giành cho cô gái của mình và rất mong muốn họ sẽ có một cái kết đẹp cho chuyện tình cổ tích này. Đến cuối cùng, mặc dù kết quả không như mong đợi, nhưng nhiều người vẫn trân trọng tình cảm đáng quý ấy mà mong rằng anh chàng sẽ sớm tìm được người khác xứng đáng hơn với tình yêu của mình. 

Góp ý cho Tiin