Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cụ ông 73 tuổi chê trách vợ trẻ không thỏa mãn 'chuyện yêu' nên đòi ly hôn

Trước những lời tố cáo của ông Trương, người vợ trẻ đau lòng giải bày sự việc trước tòa.

Mới đây, tại huyện Chương Hóa, Đài Loan, một cụ ông họ Trương (73 tuổi) tố vợ trẻ (44 tuổi) lạnh nhạt chuyện chăn gối và không đưa sinh hoạt phí nên kiên quyết ra tòa đòi ly hôn.

Theo lời kể của ông Trương, cặp vợ chồng quen nhau qua mai mối, sau khi kết hôn, họ cùng nhau khai trương một tiệm mì. Chẳng ngờ, vào tháng 2/2019, người vợ không được sự đồng ý của chồng đã nhượng quyền kinh doanh tiệm mì cho chồng cũ và con trai riêng.

Ngay khi biết tin, ông Trương và vợ tranh cãi kịch liệt, thái độ của vợ sau đó thay đổi 180 độ, không những từ chối 'chuyện yêu', người vợ còn xách valy đi du lịch giải khuây.

Trở về từ chuyến du lịch, người vợ vơ vét tiền bán mì và tiền cho thuê căn hộ nhét vào túi riêng, không đưa sinh hoạt phí cho chồng khiến ông Trương chỉ còn biết sống dựa vào đồng lương hưu ít ỏi.

Nhắc về chuyện chăn gối với vợ, ông Trương cho rằng bản thân vẫn còn sung mãn chuyện yêu nhưng vợ không biết chiều chuộng nên ông đòi ly hôn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước những lời tố cáo của ông Trương, người vợ trẻ đau lòng giải bày sự việc trước tòa. Ông Trương là kẻ nghiện rượu, bản tính gia trưởng, công việc liên quan đến tiệm mì đều giao cho vợ quán xuyến nên người vợ phải dậy vào lúc 4 giờ sáng, 5 giờ mở tiệm, bận rộn đến 3 giờ chiều mới đóng tiệm.

Làm việc quần quật suốt 10 tiếng cộng thêm nấu nướng cho gia đình khiến người vợ bị lao lực và đau cơ thần kinh. Ngoài ra, mọi khoản chi tiêu trong gia đình người vợ phải tự quyết, thế nhưng ông Trương không cảm động, mỗi ngày ông Trương luôn ngóng trông về thăm vợ cũ và con riêng, thậm chí ông còn muốn đưa thu nhập từ kinh doanh căn hộ cho vợ cũ khiến vợ trẻ sup sụp tinh thần.

Tháng 2/2019, người vợ không thể chịu nổi vất vả khi quán xuyến tiệm mì nên đã nhượng quyền quản lý tiệm mì cho chồng cũ và con trai riêng. Ông Trương sau khi biết tin thì giận dữ, mắng vợ trẻ vô dụng, cho rằng vợ trẻ đủ sức khỏe làm việc, đủ sức gánh vác chi tiêu và quán xuyến tiệm mì.

Người vợ giận dữ chê trách ông Trương vô tâm, ích kỷ, bởi suốt 10 năm nay chăm lo cho gia đình, số lần cô về thăm mẹ đẻ không quá 3 lần. Về vấn đề ông Trương không thỏa mãn chuyện chăn gối, người vợ kêu oan bởi chồng đã 73 tuổi, trong khi cô 44 tuổi, xét về sức khỏe và dẻo dai thì người vợ tự nhận trên cơ người chồng.

Người vợ dẫn chứng, có lần vợ năn nỉ chồng bỏ uống rượu để hai vợ chồng có thời gian tâm sự với nhau, chẳng ngờ, ông Trương hắng giọng mắng vợ: 'Rượu quan trọng hơn bất kì điều gì', nghe thế người vợ nản lòng nên không còn thiết tha gần gũi chồng.

Tòa án đã xem xét sự việc và nhận thấy cặp vợ chồng lệch tuổi khó hòa giải, tuy nhiên do vướng mắc vấn đề phân chia tài sản nên sau nhiều lần gặp nhau trước tòa thì cặp vợ chồng mới chấp thuận ly hôn. Tòa án tuyên bố hôn nhân tan vỡ đều có trách nhiệm từ hai phía, sau cùng phán quyết ông Trương và vợ 'đường ai nấy đi'.

Góp ý cho Tiin