Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cụ ông, cụ bà nắm tay, bẹo má, nhí nhảnh hóa thân thành Hằng Nga, chú Cuội chuẩn bị Trung thu

Nhìn những hình ảnh ông bà tươi cười, móm mém diễn tập Hằng Nga, Chú Cuội nhân dịp Trung thu sắp tới khiến mọi người thích thú.

Mới đây, bộ ảnh cụ ông, cụ bà hóa thân vào vai Hằng Nga, chú Cuội trên cung trăng trong một viện dưỡng lão khiến mọi người chú ý. Ông bà đã già, tóc điểm bạc, da đã nhăn nheo nhưng nụ cười, ánh mắt, cử chỉ dành cho nhau đầy tình cảm chân thành. Bà còn có hành động 'xì tin' hết cỡ như chu môi, làm mặt ngầu, mặt chúm chím khiến các con cháu đều thấy dễ thương.

Cụ ông, cụ bà nắm tay, bẹo má, nhí nhảnh hóa thân thành Hằng Nga, chú Cuội chuẩn bị Trung thu 0

Cụ ông, cụ bà hóa thân làm Hằng Nga, chú Cuội

Cụ ông, cụ bà hóa thân làm Hằng Nga, chú Cuội

Được biết, cụ bà tên Hoàng Thị Cẩm (82 tuổi) và cụ ông tên Nguyễn Chí Dưỡng (97 tuổi). Dù tuổi đã cao nhưng hai ông bà sống với nhau ở viện dưỡng lão rất tình cảm. Bà luôn miệng nói 'Yêu ông lắm' còn ông thì lúc nào cũng nắm chặt tay bà. Ông bà có 3 người con, 2 gái, 1 trai và đều ở Hà Nội.

Cuối tuần này, viện dưỡng lão nơi hai cụ ông, cụ bà ở kết hợp với một đội tình nguyện tổ chức trung thu. Những hình ảnh trên được ghi lại là lúc hai ông bà diễn tập mặc thử bộ đồ chú Cuội, chị Hằng để tham gia đóng vai vào dịp trung thu này. Các cụ ở trung tâm sẽ tham gia phá cỗ, đón ngày lễ cổ truyền cùng nhau ở viện dưỡng lão.

Trước khi vào trung tâm dưỡng lão, ông đã vào chùa rồi đi đây đi đó, bà ở cùng với gia đình cậu con trai. Tuy nhiên do bà sức khỏe yếu dần, hay phải đi viện, nhà trên phố không thuận tiện đi lại, nhà kinh doanh buôn bán nên ồn ào, giúp việc bà không ưng nên cuối cùng con cháu bàn nhau đưa bà vào viện dưỡng lão để tiện chăm sóc.

Cụ ông, cụ bà nắm tay, bẹo má, nhí nhảnh hóa thân thành Hằng Nga, chú Cuội chuẩn bị Trung thu 2

Cử chỉ hành động dễ thương, nhí nhảnh như 'tuổi mười lăm'.

Cử chỉ hành động dễ thương, nhí nhảnh như 'tuổi mười lăm'.

Theo nhân viên ở viện dưỡng lão cho biết: 'Bà bảo ở đây thích lắm, thích làm gì thì làm, ăn uống theo sở thích không như hồi ở nhà với người giúp việc toàn ăn theo sở thích của cô kia. Chưa kể ở đây ăn uống có giờ giấc, sinh hoạt nề nếp nên sức khoẻ của bà cũng dần cải thiện. Bà bảo tuổi già khi nhớ nhớ quên quên, vào đây có người chơi cùng, nói chuyện cùng cũng thấy đỡ cô đơn. Và bà trở thành 'hoa hậu thân thiện' của trung tâm luôn'.

Cụ ông, cụ bà nắm tay, bẹo má, nhí nhảnh hóa thân thành Hằng Nga, chú Cuội chuẩn bị Trung thu 4

Cụ ông, cụ bà nắm tay, bẹo má, nhí nhảnh hóa thân thành Hằng Nga, chú Cuội chuẩn bị Trung thu 5

Cụ ông, cụ bà nắm tay, bẹo má, nhí nhảnh hóa thân thành Hằng Nga, chú Cuội chuẩn bị Trung thu 6

Cụ ông, cụ bà nắm tay, bẹo má, nhí nhảnh hóa thân thành Hằng Nga, chú Cuội chuẩn bị Trung thu 7

Bà trẻ trung, 'xì tin' không kém bạn trẻ nào đâu nhé.

Bà trẻ trung, 'xì tin' không kém bạn trẻ nào đâu nhé.

Sau khi bà vào đây ở một thời gian thì ông cũng vào ở cùng bà. Thỉnh thoảng ông cũng có chuyến đi ngao du vài tháng rồi lại về ở với bà. Mặc dù đã 97 tuổi nhưng ông vẫn rất khỏe, có thể tự đi được xe đạp điện. 'Bà tính kiểu trẻ con, thích làm nũng nên ông cũng chiều bà. Có hôm bà mệt, bà nũng nịu bảo ông: Ông ơi, lát ông mang cơm vào cho tôi nhé, tôi mệt mà. Ông dịu dàng bảo: 'Ừ'' - nhân viên viện dưỡng lão chia sẻ.

Thậm chí ngày xưa, ông còn khai gian tuổi để bà đồng ý lấy ông vì ông hơn bà tận 15 tuổi.

Bà đi viện khám định kỳ, ông ngồi ghế đá chờ bà về bằng được

Bà đi viện khám định kỳ, ông ngồi ghế đá chờ bà về bằng được

Ông bà cùng con dâu trong buổi tổ chức sinh nhật mới đây.

Ông bà cùng con dâu trong buổi tổ chức sinh nhật mới đây.

Chuyện tình cảm của ông Dưỡng, bà Cẩm khiến bất cứ bạn trẻ nào đều nhớ về những kỷ niệm tuổi thơ gắn liền với dịp Trung thu cùng với ông bà, người thân của mình.

Quỳnh Trần cho hay: 'Nhớ hồi nhỏ, cứ mỗi dịp Trung thu, ông bà lại mua cho mình chiếc đèn ông sao để mình đi rước đèn, phá cỗ. Mình cầm chiếc đèn, chạy quanh nhà, còn ông bà cứ cười suốt. Giờ ông bà cũng mất cả rồi'.

'Thật hạnh phúc khi những ai còn ông, còn bà. Các bạn nên về dịp Trung thu này nhé, mua cho ông bà gói bánh trung thu. Hành động ý nghĩa của bạn sẽ làm ông bà cảm động lắm đấy. Chẳng biết họ có thể ở bên cạnh mình bao lâu, nhưng mình đang cố gắng có thể về thăm họ nhiều lần nhất có thể', tài khoản Y.Y.B cho hay.

Hình ảnh này có lẽ sẽ chạm đến trái tim của nhiều bạn trẻ. Trung thu này, hãy về thăm ông, bà mình đi nhé, bởi họ đang mong ngóng những người con, người cháu về lắm.

Ảnh: Viện dưỡng lão Diên Hồng

>>>XEM THÊM:  Các nước trên thế giới đón Tết Trung thu như thế nào?

Giúp Tiin sửa lỗi