Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cuộc hôn nhân khó tin của cặp vợ chồng Nhật: 24 năm đẻ 12 đứa con, 6 trai 6 gái, bước vào nhà ai cũng choáng

Mỗi ngày, chị Kazuki chỉ được ngủ 3 tiếng đồng hồ vì khối lượng công việc quá nhiều để chăm sóc cho chồng và 12 người con.

Nhật Bản được biết đến là đất nước có dân số già, khi mọi người đều ngại chuyện kết hôn, sinh con. Vậy mà vừa mới đây, một cặp gia đình đã khiến ai nấy đều ngưỡng mộ khi có cuộc hôn nhân hạnh phúc cùng 12 người con đủ cả nếp lẫn tẻ.

Mới đây, gia đình nhà đình Urushiyama gồm 14 người đã bất ngờ nổi tiếng sau một đêm khi xuất hiện trên chương trình thực tế của kênh Fuji TV - Nhật Bản. Chương trình này đã lên sóng vào đầu năm 2020, ghi lại cuộc sống trong suốt 3 năm của gia đình Urushiyama.

Cặp vợ chồng có 12 đứa con nổi tiếng Nhật Bản.

Cặp vợ chồng có 12 đứa con nổi tiếng Nhật Bản.

Cặp vợ chồng Toru Urushiyama (48 tuổi) và Kazuki Urushiyama (42 tuổi) kết hôn vào năm 1996. Trong suốt 24 năm họ lần lượt sinh ra 12 đứa con, trong đó có 6 trai và 6 gái. Điều bất ngờ là gia đình Urushiyama không phải là gia đình giàu có, cặp vợ chồng cùng nhau kinh doanh một tiệm làm tóc nhỏ.

Anh Toru là trụ cột, tập trung kiếm tiền để nuôi gia đình, còn chị Kazuki ở nhà chăm sóc con cái. Được biết, con trai lớn của họ năm nay 20 tuổi, còn đứa con trai nhỏ nhất chưa đầy 1 tuổi.  

Gia đình 14 thành viên của cặp vợ chồng này.

Gia đình 14 thành viên của cặp vợ chồng này.

Khi hỏi về việc nuôi dạy các con, cả hai vợ chồng Urushiyama đều nói rằng, đó là cảm giác rất tuyệt vời. Chị Kazuki thường dậy vào 5h sáng để chuẩn bị bữa sáng và bữa trưa cho gia đình. Đến 7h30, chị đưa các con đi học. Khoảng 9h chị đến tiệm tóc và cùng chồng bắt tay vào chịng việc.

7h tối về nhà, chị chuẩn bị bữa cơm chiều cho 14 thành viên trong gia đình. Đến 8h tối, cả nhà quây quần ăn cơm. Khoảng 11h tối, những đứa trẻ bắt đầu chìm vào giấc ngủ thì đó cũng chính là lúc chị Kazuki dọn dẹp nhà cửa và giặt quần áo. Đến 2h sáng, chị mới đi ngủ. Mỗi ngày chị chỉ được ngủ 3 tiếng.

Anh Toru có nhiệm vụ 6h đánh thức từng đứa trẻ, tắm rửa và giúp chúng thay quần áo. 6h30, khi các con sinh hoạt cá nhân xong thì bắt đầu chia nhau ra ăn sáng. Người mẹ sau khi làm bữa ăn sáng đã kiểm tra cặp sách và bài tập về nhà trước khi đưa bọn trẻ đến trường.

Sau khi lên sóng truyền hình, lịch trình của chị Kazuki đã khiến nhiều người hoảng hốt, bởi khối lượng công việc nhà của chị tương đương với 12 bà vợ bình thường.

Gia đình cùng nhau ăn tối.

Gia đình cùng nhau ăn tối.

Phóng viên đã vô cùng ngạc nhiên khi bước vào nhà bếp của gia đình Urushiyama, nó trông như một siêu thị thu nhỏ. Mỗi lần giặt đồ, chị Kazuki phải giặt 6 lần.

Số gạo hằng tháng mà cả nhà ăn là trên 30kg. Khi đi siêu thị, chị Kazuki phải mua ít nhất 4 giỏ lớn và cứ khoảng 3 ngày là đi mua 1 lần với hàng trăm loại thực phẩm, sữa và thức ăn cho con trẻ.

Khi phóng viên hỏi về việc làm sao có thể duy trì cuộc sống như vậy trong 24 năm, chị Kazuki cho biết, mình không cảm thấy mệt mỏi vì các con biết giúp đỡ lẫn nhau. Con trai lớn và con gái đã biết giúp mẹ trông các em và chúng vô cùng yêu thương nhau.

Con gái thứ 7 của anh chị chia sẻ: 'Dù mẹ làm việc vất vả nhưng không bao giờ la mắng chúng cháu. Mẹ luôn mỉm cười dịu dàng như vậy. Mẹ chúng cháu là người mẹ tuyệt vời nhất trên đời. Vì vậy chúng cháu cũng sẽ là những đứa trẻ tốt nhất trên đời'.

Đứa con trai lớn nói rằng: 'Cháu muốn sớm trưởng thành, kiếm được nhiều tiền để báo đáp bố mẹ. Mẹ là người tuyệt vời nhất. Những lúc mẹ ngã bệnh vì làm việc nhiều, cả nhà ai cũng lo lắng. Chúng cháu đều mong mẹ hạnh phúc và khỏe mạnh'.

Suất ăn của gia đình cặp vợ chồng Nhật Bản chuẩn bị cho các con.

Suất ăn của gia đình cặp vợ chồng Nhật Bản chuẩn bị cho các con.

Cuộc hôn nhân khó tin của cặp vợ chồng Nhật: 24 năm đẻ 12 đứa con, 6 trai 6 gái, bước vào nhà ai cũng choáng 4

Các anh chị lớn trông các em nhỏ.

Các anh chị lớn trông các em nhỏ.

Những đứa con nhỏ của vợ chồng Nhật Bản đều biết tự gấp quần áo, rửa bát phụ mẹ. Trong gia đình, đứa trẻ nào cũng như nhau, không ai là công chúa mà cũng chẳng có ai là hoàng tử. Ngoại trừ đứa em út, thì những đứa trẻ khác đều đã sớm tự ăn, không cần mẹ đút.

Hiện tại, con trai lớn và con gái lớn của cặp vợ chồng đều được nhận vào trường đại học danh giá. Một số đứa trẻ khác cũng đã tốt nghiệp cấp 3, cấp 2 và cấp 1.

Cuộc hôn nhân khó tin của cặp vợ chồng Nhật: 24 năm đẻ 12 đứa con, 6 trai 6 gái, bước vào nhà ai cũng choáng 6

Cuộc hôn nhân khó tin của cặp vợ chồng Nhật: 24 năm đẻ 12 đứa con, 6 trai 6 gái, bước vào nhà ai cũng choáng 7

Cả gia đình 14 người chụp ảnh với nhau.

Cả gia đình 14 người chụp ảnh với nhau.

Sau khi lên sóng truyền hình, câu chuyện về gia đình họ đã gây chấn động truyền thông Nhật Bản. Tại Nhật, những người sống một mình còn bận rộn, không có thời gian cho bản thân. Thế nhưng, chị Kazuki lại có thời gian chăm sóc cho chồng và 12 đứa con. Đây quả thật là một điều khiến nhiều người kinh ngạc.

Góp ý cho Tiin