Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cuộc hôn nhân hạnh phúc kéo dài 27 năm của cặp vợ chồng bị Down khiến nhiều người ngưỡng mộ

Tình yêu lâu bền của cặp đôi khiến nhiều người càng có thêm niềm tin vào tình yêu và những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Năm 1981, anh Gareth Tobias, khi ấy mới là cậu thanh niên 17 tuổi, gặp định mệnh cuộc đời mình là chị Deana (19 tuổi) tại một trung tâm văn hóa ở Cumbria.

Cũng là anh Gareth, sau 38 năm khẳng định lần gặp gỡ đó anh đã yêu chị từ cái nhìn đầu tiên. Còn Deana lại ấn tượng vì mái tóc đỏ và khiếu hài hước của Gareth.

'Tôi nhớ lúc ấy, tóc anh ấy có màu hơi hoe, tôi thích vì màu tóc của tôi cũng vậy' - Deana nói 

'Tôi nhớ lúc ấy, tóc anh ấy có màu hơi hoe, tôi thích vì màu tóc của tôi cũng vậy' - Deana nói

Những sự tương đồng ấy đã khởi nguồn cho mối quan hệ kéo dài gần 30 năm sau này.

Cuộc hôn nhân hạnh phúc kéo dài 27 năm của cặp vợ chồng bị Down khiến nhiều người ngưỡng mộ 1 

Khi được hỏi bí quyết để có cuộc hôn nhân bền vững như vậy, anh Gareth chia sẻ: 'Chúng tôi là điểm tựa cho nhau. Tôi là điểm tựa cho Deana và ngược lại'.

Ban đầu, chính những người thân của cả hai cũng không tin họ có thể yêu nhau và có mối quan hệ lâu bền. Mẹ anh Gareth chia sẻ: 'Chúng tôi không nghĩ họ sẽ nghiêm túc cho đến khi hai đứa nói muốn làm đám cưới'.

Anh Gareth đã cầu hôn Deana vào ngày sinh nhật chị khi họ có kì nghỉ ở Blackpool. Cả hai chính thức chung nhà ngày 4/7/1992 và có cuộc hôn nhân lâu bền nhất trong số cặp vợ chồng mắc hội chứng Down.

Gareth và Deana tổ chức hôn lễ ngày 4/7/1992 

Gareth và Deana tổ chức hôn lễ ngày 4/7/1992

Nhớ lại những ngày ấy, bà Anne, mẹ Gareth chia sẻ: 'Hai đứa chuẩn bị cho đám cưới chu đáo lắm, cả hai đều cầu nguyện đám cưới sẽ diễn ra tốt đẹp'.

Cặp đôi nhảy bài Dirty Dancing, Deana chạy về phía Gareth rồi anh nhấc bổng người Deana. Mọi người tham dự đều dứng dậy và hát ca khúc You'will never walk alone.

Khởi đầu cho cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm 

Khởi đầu cho cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm

Gareth và Deana thường thưởng thức đồ uống trong quán pub của mình. Gareth có thói quen xấu là nghiện thuốc lá. Nhưng chẳng dễ dàng để anh có thể cai khi nó đã thành thói quen khó bỏ.

Còn Deana thì khẳng định: 'Tôi vẫn yêu anh ấy. Dù anh ấy bây giờ như một ông già vậy'.

Dù thừa nhận có những lúc bất đồng nhưng cặp đôi đã sống những ngày ngày hạnh phúc bên nhau trong gần 30 năm qua và trở thành cặp đôi mắc hội chứng Down có cuộc hôn nhân lâu bền nhất.

Cuộc hôn nhân hạnh phúc kéo dài 27 năm của cặp vợ chồng bị Down khiến nhiều người ngưỡng mộ 4 

Nguồn: Metro

Góp ý cho Tiin