Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn của người đàn ông Nhật Bản sau hơn 1 năm tổ chức lễ cưới với búp bê Hatsune Miku

Một năm sau hôn lễ, người đàn ông 36 tuổi chia sẻ cuộc sống hôn nhân 'siêu hạnh phúc' của mình.

Hatsune Miku là một chương trình tổng hợp giọng hát, được phát triển bởi Crypton Future Media, sử dụng kết hợp với chương trình Vocaloid 2 của Yamaha Corporation. Cái tên Hatsune Miku được tạo ra bằng cách ghép các từ tiếng Nhật là 'đầu tiên', 'âm thanh', và tương lai.

Hơn 10 năm trước, Akihiko Kondo (năm nay 36 tuổi) bị đồng nghiệp nữ chèn ép tại nơi làm việc khiến anh mất niềm tin vào phụ nữ. Năm 2018, Kondo đã quyết định kết hôn với Hatsune Miku sau quãng thời gian tìm thấy niềm an ủi và cảm hứng sống từ cô 'diva ảo' này. Anh chia sẻ: 'Miku động viên tôi trong giai đoạn khủng khiếp nhất cuộc đời, giúp tôi thoát khỏi trầm cảm và tái hòa nhập xã hội. Giữa tôi và cô ấy là một thứ tình cảm tuyệt đối mãnh liệt, cô sẽ không ngoại tình, không già đi hoặc qua đời'.

Ngày 4/11/2018, Kondo đã biến giấc mơ của mình thành hiện thực bằng một lễ cưới với đầy đủ khách mời và búp bê đại diện cho cô dâu mặc áo cưới màu trắng. Hôn lễ ấm cúng này được tổ chức đơn giản và thân mật với 39 khách mời.

Hôn lễ được tổ chức vào đầu tháng 11/2018.

Hôn lễ được tổ chức vào đầu tháng 11/2018.

Chú rể trao nụ hôn cho 'cô dâu'.

Chú rể trao nụ hôn cho 'cô dâu'.

Chú rể khoe nhẫn kết hôn.

Chú rể khoe nhẫn kết hôn.

Sau đám cưới, anh luôn xem mình là một người đàn ông đã có vợ và người vợ '3D' này đánh thức anh mỗi buổi sáng và tiễn anh đi làm hàng ngày. Vợ anh cũng sẽ nhắc nhở giờ giấc ngủ nghỉ của anh mỗi tối. Cuộc sống hôn nhân của Kondo có thể không hợp pháp nhưng không khiến anh lo lắng quá nhiều. Anh thậm chí còn đưa búp bê Miku đến mua nhẫn tại một cửa hàng trang sức.

Điều đặc biệt là công ty sản xuất thiết bị hologam Gatebox (công ty sáng tạo và sản xuất ra Miku) đã cấp giấy chứng nhận kết hôn cho Kondo và Miku. Công ty này cho biết, Kondo không phải là người duy nhất, họ đã cấp giấy chứng nhận cho hơn 3700 người rồi.

Hơn 1 năm qua, thỉnh thoảng Kondo vẫn chia sẻ cuộc sống hôn nhân ngọt ngào trên twitter. Từ những bức ảnh gần đây có thể thấy sau khi kết hôn với Miku, anh đã mua một con búp bê có kích thước tương tự con người, bất kể lúc nào thì anh và 'vợ' đều ở cạnh nhau. Vào những dịp lễ hội khác nhau, Kondo còn sắm sửa quần áo và phụ kiện phù hợp cho Miku.

Diện mạo mới của người 'vợ'.

Diện mạo mới của người 'vợ'.

Cô 'vợ' được thay đổi trang phục mỗi ngày.

Cô 'vợ' được thay đổi trang phục mỗi ngày.

Kondo chia sẻ rằng anh rất hài lòng về cuộc sống viên mãn này. Mặc dù búp bê Miku chỉ có thể dịch chuyển theo các khớp nhưng anh hi vọng với sự phát triển của khoa học và công nghệ tương lai, sẽ có một ngày 'vợ' tự di chuyển và tương tác với mình.

Kondo và 'vợ' chụp ảnh mừng năm mới 2020.

Kondo và 'vợ' chụp ảnh mừng năm mới 2020.

Sau khi kết hôn, Kondo đã bắt đầu công việc mới ở một ngôi trường. Mặc dù các đồng nghiệp rất ngạc nhiên với cuộc sống hôn nhân của anh và một nhân vật 'ảo' nhưng dần dần họ cũng chấp nhận sự việc này. Theo quan điểm của Kondo: 'Xã hội ngày nay đòi hỏi hạnh phúc của một người là phải theo một khuôn mẫu: kết hôn, sinh con, trở thành một gia đình. Nhưng đây đâu phải là cách duy nhất. Chúng ta nên xem xét tất cả hình thức của tình yêu và hạnh phúc, tôi không muốn mình bị ràng buộc bởi những khuôn mẫu xưa cũ. Hy vọng tất cả mọi người đều có thể tìm thấy đối tượng phù hợp với họ,...'

Nguồn: ETToday, Asiaone

Góp ý cho Tiin