Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đám cưới 'ế': Mời bạn bè 20 mâm, chú rể khóc ròng vì chỉ 5 mâm có khách

Đám cưới là một trong những dịp quan trọng nhất của đời người. Một lễ cưới diễn ra trọn vẹn hân hoan thì ngoài niềm hạnh phúc của cô dâu, chú rể, không thể thiếu sự hiện diện chúc phúc của đầy đủ bè bạn, người quen.

Mới đây, một đám cưới ở Hà Giang đã bất ngờ nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân vì có cái kết hiu hắt mà chẳng cô dâu chú rể nào muốn trải qua. Cụ thể, đám cưới diễn ra vào buổi sáng ngày 19/3 ở huyện Su Phì tỉnh Hà Giang. Chú rể tên là Vương Long 24 tuổi, cô dâu tên Mây, nhà ở huyện Mèo Vạc cách đó 250km.

Cô dâu - chú rể trong câu chuyện trên 

Cô dâu - chú rể trong câu chuyện trên

Theo chia sẻ của chú rể, anh mời cưới 200 bạn bè nhưng đến khi tàn tiệc chỉ đến đủ 5 mâm (khoảng 40 người).

Buổi sáng hôm đó, trời mưa to, Long khá lo lắng vì sợ đường đi của khách bị ảnh hưởng, nhưng đến trưa thì nắng lên, người trong gia đình ai cũng thở phào nhẹ nhõm. Cũng theo chia sẻ, đường vào nhà chú rể đã được đổ bê tông, cách bến xe trung tâm thành phố khoảng 60km. Những ai ở xa thì có thể di chuyển vào đó bằng taxi hoặc xe ôm, những ai ở gần thì việc đến dự cũng không hề vất vả.

Long tự nhận mình là người nhiệt tình với người quen, bạn bè. Anh luôn cố gắng giữ gìn mối quan hệ thân thiện với bạn bè cấp 2 cấp 3 và cả đồng nghiệp khi đi làm ở Hà Nội. Trước đây, từng có đám cưới của một người bạn ở Bắc Giang, anh cũng cùng Mây xin nghỉ làm để về tận nơi bưng tráp. Đám cưới kéo dài tận vài ngày, thậm chí sau đó, anh đã bị ông chủ cho thôi việc vì nghỉ lâu.

Dịp cưới của bạn bè khác, nếu không thể đến dự thì chàng chàng trai người Dao này vẫn luôn gửi đầy đủ phong bì. Anh bảo người dân tộc mình quan trọng nhất là chữ 'tình', còn của cải, bạc tiền chỉ là vật ngoài thân.

Nhưng đến khi đám cưới của anh, câu chuyện lại rơi vào tình trạng buồn bã không lường trước được. Nhà trai hôm cưới đã chuẩn bị 70 mâm cỗ, mỗi mâm 7 món, trong đó, bạn của chú rể chiếm 20 mâm.

Cỗ cưới này được dày công chuẩn bị từ trước đó, bởi lợn, gà do gia đình tự nuôi 

Cỗ cưới này được dày công chuẩn bị từ trước đó, bởi lợn, gà do gia đình tự nuôi

Thợ nấu đã phải phải giết 4 con lợn nặng gần 3 tạ, 45kg gà vườn. Toàn bộ số lợn, số gà đều được gia đình nuôi bằng rau sạch, để dành riêng cho ngày trọng đại này. Khoảng 20 người trong nhà đã phải thức từ đêm trước đó để mổ lợn, làm thịt gà. Bố của Long vì lo lắng mà liên tục thúc giục, kêu gọi người trong bếp làm nhanh tay kẻo khách đến mà thức ăn vẫn chưa lên kịp.

Theo thiệp mời, cỗ sẽ bắt đầu vào lúc 11h, nhưng đến tận 12h trưa, bạn của chú rể vẫn chưa đến đủ, trong khi khách mời của bố Long đã ngồi kín hết bàn.

Ngó đi ngó lại chỉ thấy khoảng 40 người đã đến. Long không nề hà, không giận hờn mà chủ động lấy điện thoại ra gọi điện hỏi han. Người thì không trả lời, người thì tắt máy, người lại viện lý do bận xin phép đến chơi sau. Bố của Long đang lo lắng cũng chỉ biết nói đùa với con trai: 'Cỗ nhà làm được, nếu ế thì mang biếu họ hàng'.

Quang cảnh đám cưới không bóng người 

Quang cảnh đám cưới không bóng người

Long chia sẻ mình đã gửi đi 150 thiệp mời và hơn 50 người mời qua điện thoại. Cậu cũng dự trù trước được sẽ có những khách bận việc không thể đến, nhưng chí ít cũng sẽ được 20 năm, mỗi mâm 7 người. Nhưng thực tế, bạn bè của Long chỉ đến đủ được 5 mâm cỗ. Số thức ăn kia đành mang đi chia thêm cho những việc khách đến sau, bởi đến 20h mới tàn tiệc.

Đến cuối ngày, riêng phần cỗ đãi bạn, tiệc vẫn thừa khoảng 10 mâm, cùng với nhiều thực phẩm chưa chế biến. Gia đình chú rể đem chia thành các túi nhỏ, mang biếu những người giúp trong đám cưới hôm ấy như đội nấu, đội văn nghệ, dựng rạp.

Dù buồn bã vì nhiều người bạn vắng mặt nhưng Long cũng được an ủi phần nào, bởi có những người khác, dù rất xa xôi vẫn bõ công đến tận nơi chung vui hỷ sự. Có một đồng môn của Long ở tận Hà Nội, dù mưa gió vẫn hồ hởi đến tận nhà dự đám cưới bạn mình.

Kết thúc một ngày cưới với với niềm vui không được trọn vẹn lắm, Long bộc bạch: 'Tôi không nghĩ chuyện thiệt hơn hay vài trăm nghìn bỏ phong bì. Tôi buồn vì các bạn không bớt thời gian tới uống rượu mừng mà thôi'.

Giúp Tiin sửa lỗi