Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kiếm vé xem Sơn Tùng MTP, cô dâu chú rể liên tiếp mời khách uống trà thay rượu

Mời trà thay vì mời rượu, chú rể Nguyễn Mạnh và cô dâu Bích Phương thực sự đã khiến đám cưới của của mình trở nên thật khác biệt.

Vốn dĩ khi nhắc tới đám cưới người ta thường liên tưởng tới những mâm cỗ đi kèm chén rượu, những cuộc vui cân đo đong đếm bằng tửu lượng, uống rượu dường như đã trở thành một điều mặc nhiên sẽ có trong tiệc cưới. Thế nhưng hôm qua (16/6), một cặp đôi đã biến đám cưới của họ trở nên thật khác biệt khi mời quan khách dùng trà thay vì dùng rượu.

Được đăng tải trên một diễn đàn mạng lớn, đoạn clip quay lại cảnh một cặp dâu - rể đon đả mời khách tới dự đám cưới uống trà xanh, không chỉ vậy cặp đôi còn mời trà với mong muốn khi bóc vỏ chai sẽ may mắn trúng thưởng vé đi xem ca nhạc của ca sĩ Sơn Tùng MTP đã nhận được đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng.

 

Đoạn clip chia sẻ về đám cưới mời trà thay rượu

Theo đó, cô dâu và chú rể trong clip đã cùng nhau đứng tại cửa ra vào nơi tổ chức tiệc cưới sau đó cùng vui vẻ rót nước trà từ trong chai ra rồi đưa tận tay cho từng vị khách uống. Cặp đôi còn rất nhiệt tình chào mời, kêu gọi mọi người đi tới chỗ mình để mời trà. Thậm chí, mời khách uống xong một ngụm, cô dâu cũng uống tiếp luôn một ngụm. Còn chú rể đứng bên cạnh liên tục cổ vũ 'uống đi, uống đi' và mời gọi mọi bạn bè 'vào đây, vào đây'.

Đặc biệt, điều mà cặp dâu - rể này mong chờ hơn hết là họ sẽ trúng thưởng được nhiều vé đi xem ca nhạc của nam ca sĩ Sơn Tùng MTP để phát cho mọi người trong đám cưới, chính vì vậy nên chú rể liên tục hỏi mọi người có thích đi xem Sơn Tùng không. Và ngay sau khi mời khách uống nước, cô dâu - chú rể liền bóc ngay vỏ chai để tìm kiếm cơ hội may mắn, tuy nhiên lại không trúng thưởng.

Cô dâu chú rể đon đả rót trà mời khách tham dự đám cưới

Lên tới hàng trăm nghìn lượt xem, hàng nghìn lượt thích cùng với rất nhiều lượt bình luận và chia sẻ chỉ sau ít giờ xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn clip trên đã thực sự thu hút rất nhiều người với nhiều luồng quan điểm khác nhau. Bên cạnh một số ý kiến cho rằng việc dùng trà thay rượu là thiếu tôn trọng khách mời thì phần đông quan điểm đều ủng hộ hành động này của cô dâu và chú rể.

Thậm chí, một số cư dân mạng còn cho rằng đây là một đám cưới văn minh bởi thay vì ép nhau phải uống rượu thì việc mọi người dùng trà sẽ lịch sự, nhẹ nhàng và tránh được những xích mích tối thiểu do say rượu.

Liên hệ với hai nhân vật chính trong sự việc trên, được biết chú rể có tên Nguyễn Mạnh (SN 1993) còn cô dâu tên là Hoàng Bích Phương (SN 1991), hiện cả hai đang sống tại Hà Nội và yêu nhau được 5 năm thì đi tới kết hôn.

Chú rể Nguyễn Mạnh và cô dâu Bích Phương

Cặp đôi cho biết, hai người nảy sinh ý tưởng uống trà trong đám cưới vì nhà cô dâu ở Mộc Châu, có nhiều trà và mọi người cũng uống quen. Hơn nữa đám cưới tổ chức mùa này quá nóng nên cặp đôi muốn quan khách uống trà cho mát. Còn về chuyện đổi thưởng, nhân dịp đang có chương trình khuyến mãi nên chú rể tiện thể đổi một vài chiếc vé xem ca nhạc cho bạn bè.

Chú rể Nguyễn Mạnh nói về những quan điểm trái chiều: 'Thật ra nhà mình vẫn có rượu bia nhưng chỉ những người không phải lái xe uống thôi. Mình cũng chỉ nghĩ là mùa hè năm nay nóng nên muốn mọi người có nhiều thức uống để chọn cho phù hợp. Uống trà tốt cho sức khỏe hơn mà. Còn việc đám cưới của mình có phải đám cưới văn minh hay không thì mình cũng không dám nhận bởi đó còn tùy vào đánh giá của mỗi người'.

Giúp Tiin sửa lỗi