Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dẫn bạn gái 'nấm lùn' về ra mắt gia đình, mẹ phán câu 'xanh rờn' khiến chàng trai lên mạng cầu cứu

'Mẹ cho rằng chiều cao khiêm tốn của bạn gái khi về làm dâu sẽ ảnh hưởng đến chiều cao cháu nội của bà...', chàng trai chia sẻ.

Anh Mạnh sống tại Trung Quốc, mới đây đã đăng đàn chia sẻ câu chuyện về bạn gái của mình.

'Bạn gái của tôi cao 1,55m. Cô ấy có ngoại hình xinh xắn, tính cách tốt. Kể từ ngày quen nhau, tôi cảm thấy rất vui mỗi khi ở bên cô ấy. Tuy nhiên khi tôi dẫn cô ấy về ra mắt gia đình, mẹ tôi đã phản đối gay gắt và cấm cản chúng tôi đến với nhau. Mẹ cho rằng chiều cao khiêm tốn của bạn gái khi về làm dâu sẽ ảnh hưởng đến chiều cao cháu nội của bà. Lúc đó, tôi đã than thở 'mẹ à, con chỉ cao 1,69m thôi'.

Tôi không cao nên tôi cũng không đặt nặng vấn đề chiều cao 'khiêm tốn' của bạn gái. Bạn gái rất tốt với tôi, tôi là bạn trai đầu tiên của cô ấy. Cô ấy trân trọng tôi, tôi cảm thấy may mắn và muốn trân trọng cô ấy.​ Nhưng kể từ ngày mẹ chê bai bạn gái 'nấm lùn', tôi dần nảy sinh vướng mắc trong lòng. Hiện tại, mỗi lần nhìn bạn gái thì tôi cảm thấy cô ấy vừa thấp vừa gầy. Nếu cô ấy mập thêm một chút thì có ổn không? Năm nay, 'tuổi mụ' của bạn gái là 25 tuổi, cô ấy còn cao nữa không?'

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Sau khi câu chuyện của anh Mạnh chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã để lại bình luận.

- Nếu bạn thích cô ấy thì hãy cưới về làm vợ, tại sao bạn dao động bởi lời nói của người khác? Tại sao bạn nghĩ nhiều làm gì cho nhức đầu?

- Chàng trai ơi, bạn gái của anh không hề phản cảm khi anh chỉ cao 1,69m. Cô ấy có thể tìm một chàng trai cao trên 1,75m làm bạn trai đấy nhé.

- Nam chính không có chủ kiến và dễ dao động bởi lời nói của người khác. Tương lai chắc hẳn sẽ nảy sinh mối quan hệ căng thẳng giữa mẹ chồng và nàng dâu.

- Cuộc sống của hai bạn đừng nên để phụ huynh can thiệp. Trọng điểm là hai người trải qua cuộc sống thế nào, chiều cao không phải là vấn đề cần quan tâm.

- Chiều cao 1,69m của bạn nếu đi xem mắt sẽ bị nhận xét là thấp đấy. Bạn nên giữ chặt cô bạn gái 'nấm lùn' của bạn nhé.

- Gene di truyền chỉ chiếm 30%, còn 70% là do nhiều yếu tố quyết định. Tôi cao 1,65m; vợ tôi cao 1,58m; con trai của tôi cao 1,8m. Chỉ cần đứa trẻ sinh ra ngủ sớm, vận động nhiều, dinh dưỡng cân bằng thì chiều cao rất khả quan.

Hiện tại, câu chuyện chàng trai khổ sở về bạn gái 'nấm lùn' đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Giúp Tiin sửa lỗi