Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dân mạng choáng váng với đống bát đĩa khổng lồ nàng dâu mới phải rửa

Lại một lần nữa, văn hóa đối xử của nhà trai với các nàng dâu mới lại khiến mọi người ngán ngẩm và tranh cãi dữ dội.

Mới đây, một bức ảnh được đăng tải trên trang thông tin lớn nhất hiện nay, ghi lại cảnh tượng đống bát đĩa khổng lồ sau một đám cỗ khiến nhiều người tò mò. Điều đáng nói ở đây, cảnh tượng này được chú thích chính là đống hỗn độn mà cô dâu phải rửa hết sau đám cỗ tại nhà chồng.

 

Bài viết gây sốt nhất mạng xã hội ngày qua. (Ảnh: Beat.vn)

Bức ảnh này ngay lập tức gây chú ý và nhận đến 550 lượt chia sẻ và gần 1500 bình luận từ mọi người chỉ sau 4 giờ đăng tải. Các bình luận về bức ảnh này đều thể hiện ý kiến trái chiều xung quanh câu chuyện và vấn đề ức hiếp nàng dâu mới của nhiều gia đình chồng hiện nay.

Rất nhiều người bức xúc thay cô dâu khi nhìn thấy đống bát đĩa 'kinh hoàng' này. Khắp các bình luận đều tỏ ý chê trách nhà trai và khuyên cô dâu khỏi cưới hỏi gì nữa, vì không thể chấp nhận chuẩn mực 'thử' con dâu quá đáng và cách đối xử quá phân biệt đối với nàng dâu mới như vậy.

 

Cận cảnh đông bát đĩa dành cho cô dâu mới khiến cộng đồng mạng dậy sóng. (Ảnh: FBNV)

Tuy nhiên, qua tìm hiểu, sự thật về bức ảnh này lại hoàn toàn khác với câu chuyện được cộng đồng mạng chia sẻ trên đây.

Thực chất, đây hoàn toàn chỉ là một trò đùa do chính anh họ cô dâu đăng trên trang cá nhân để trêu chọc cô em gái. Theo thông tin từ người bạn thân thiết – đồng thời là hàng xóm cạnh nhà cô dâu, bức ảnh đang được chia rẻ rầm rộ này thực ra là buổi tiệc mừng bên nhà gái tổ chức trước khi đám cưới diễn ra.

 

Đôi vợ chồng mới cưới đang 'dở khóc dở cười' bởi sức lan tỏa mạnh mẽ của bức ảnh. (Ảnh: FBNV)

Người bạn này cho biết, nhà cô dâu là nhà mặt phố, gia đình khá giả. Buổi tiệc họ nhà gái được tổ chức linh đình, họ thuê dịch vụ nấu đám tiệc để phục vụ trọn gói nên đương nhiên toàn bộ phần dọn rửa đều có người làm. Đống bát đĩa trên chỉ là gom lại để tạm ở sân nhà hàng xóm cô dâu, sau khi đám tiệc kết thúc.

 

Bài đăng từ trang cá nhân của anh họ cô dâu cùng dòng trạng thái trêu chọc cô em gái vô tình đã gây hiểu lầm. (Ảnh:FBNV)

Cả người anh họ lẫn cô dâu đều rất ngạc nhiên bởi họ không ngờ bức ảnh với ý trêu đùa vui trong nhà lại trở thành tâm điểm gây xôn xao mạng xã hội. Sự việc càng diễn biến xa sự thật khi bức ảnh được các trang tin liên tục chia sẻ sai sự thật khiến gia đình cô dâu chú rể 'dở khóc dở cười' và rất nhiều người hiểu lầm.

 

Cô dâu hài hước chia sẻ lên trang cá nhân về sức hot bất ngờ của bức ảnh đám cỗ nhà mình. (Ảnh màn hình FBNV)

Sau khi sự thật về bức ảnh được chia sẻ, một số người tỏ ra bức xúc. Họ cho rằng, anh họ cô dâu đang chơi trò câu like, ăn theo các vụ 'ngược đãi' cô dâu xôn xao trước đây. Tuy nhiên, cũng có một số người thông cảm về vụ việc này.

Bạn Hoàng Phúc bình luận: 'Người ta chỉ chụp ảnh đùa với em gái, gia đình vui vẻ. Gia đình họ đều thoải mái với bức ảnh này, đừng suy diễn chỉ trích người ta'.

Bạn Văn Trọng cho biết: 'Bức ảnh từ facebook cá nhân, chuyện cũng là chuyện cá nhân gia đình cô dâu chú rể. Nhiều page cứ lấy ảnh đăng lên rồi giật tít câu view câu like các kiểu để nhiều người hiểu lầm, làm lớn chuyện lên, ảnh hưởng gia đình người ta'.

Đây không phải là lần đầu tiên cư dân mạng có thái độ trái chiều gay gắt về những vụ việc tượng tự như này. Không lâu trước đây, rất nhiều tình huống 'cười ra nước mắt' khi các cô gái về ra mắt gia đình bạn trai, làm dâu đã khiến nhiều người bức xúc. Vì vậy, bức ảnh trêu đùa vô ý ăn theo những sự việc trên rất dễ khiến nhiều người tưởng thật và chỉ trích.

Sự việc này một lần nữa phản ánh việc đăng tin câu like không kiểm chứng sự thật của một số người khiến người khác dễ hiểu lầm, gây ảnh hưởng đến những người trong cuộc.

Giúp Tiin sửa lỗi