Tiin.vn trên Facebook

Cặp vợ chồng 'chiến tranh lạnh' vì lý do khó đỡ, dân mạng lắc đầu ngán ngẩm

Chẳng ai ngờ được, cặp vợ chồng này cãi nhau chỉ vì một lý do khó đỡ đến vậy.

Trong cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng là màu hồng, đôi khi cũng sẽ có những lần tranh luận, cãi vã. Lên mạng tâm sự về việc 'chiến tranh lạnh' với vợ, anh chàng có nickname T.Đ đã nhanh chóng thu hút hàng ngàn bình luận của cộng đồng mạng chỉ sau vài phút chia sẻ.

Anh chàng than thở: 'Tôi chẳng biết phải nói sao nữa nhưng thật sự giờ tôi đang stress. Vợ chồng tôi lấy nhau được 3 năm, cũng đã có với nhau 1 bé 18 tháng. Cuộc sống vợ chồng tôi có lẽ vẫn sẽ êm đềm cho đến ngày hôm qua tôi có nhắc với vợ về khoản tiền nhà mà ngày hôm nay phải nộp, thì tự dưng mặt vợ tôi sầm lại hỏi không nói mà đi thẳng vào phòng nằm khóc.

Rồi tôi đi vào sau cố gắng gặng hỏi thì mới vợ tôi nói là cảm thấy tủi thân vì bạn bè đứa nào cũng nhà xe đầy đủ hết rồi còn mình thì chưa có gì và trách tôi kém cỏi, lấy nhau 3 năm rồi mà đến cái nhà vẫn chưa thể mua được, lấy tôi là 1 sai lầm và giờ vợ tôi sống với tôi cũng chỉ vì đứa con chứ không còn yêu nữa.

Câu chuyện vợ chồng cãi nhau vì người yêu cũ mua được xe nhanh chóng thu hút cộng đồng mạng chỉ sau vài phút đăng tải.

Câu chuyện vợ chồng cãi nhau vì người yêu cũ mua được xe nhanh chóng thu hút cộng đồng mạng chỉ sau vài phút đăng tải.

Thế nhưng rồi tình cờ tôi có lướt newsfeed thấy người yêu cũ của vợ có post ảnh khoe mới mua Merc và thấy vợ tôi like ảnh này thì lúc đấy tôi đã hiểu chuyện gì xảy ra rồi. Tôi sốc thật sự, tôi không ngờ là lấy nhau bao nhiêu năm rồi mà vợ tôi vẫn còn theo dõi vẫn còn tơ tưởng đến người yêu cũ. Tôi lúc đấy rất là cáu cho nên không tự chủ được có nói mấy câu nặng lời nên vợ tôi giận rồi ôm con về bà ngoại rồi.

Tôi nhận là mình kém cỏi nhưng không phải là tôi không cố gắng, tôi đã cố gắng từ 1 thằng nhân viên quèn để ra cùng mở 1 cửa hàng riêng thu nhập trung bình mỗi tháng hơn 20 triệu, nhưng tôi cũng đang cố gắng để kiếm thêm để lo cho cuộc sống. Tôi phải làm sao bây giờ, giờ gọi điện thì vợ tôi không bắt máy nữa rồi'.

Đụng trúng đề tài nóng bỏng mà dư luận quan tâm, chỉ sau vài phút đăng tải trong một group cộng đồng, bài viết này đã nhận được lượt tương tác khủng và thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Sau khi đọc bài viết, không ít người 'ngã ngửa' khi cặp đôi này cãi nhau chỉ vì lý do khó đỡ, đó là cô like ảnh của người yêu cũ sau đó quay sang hậm hực, cãi nhau với chồng. Hầu hết bình luận đều cảm thông với người chồng, chê trách cô vợ không hiểu chuyện, chưa trải sự đời, không đủ yêu thương bạn đời.

Một bạn trẻ có nickname Ma Hoàng chia sẻ: 'Tháng hơn 20 triệu mà vợ chê thì mình chịu. Mình tháng 12 củ 3 đứa vẫn hạnh phúc, quan trọng là biết nhìn thẳng'.

Cặp vợ chồng 'chiến tranh lạnh' vì lý do khó đỡ, dân mạng lắc đầu ngán ngẩm 1Cặp vợ chồng 'chiến tranh lạnh' vì lý do khó đỡ, dân mạng lắc đầu ngán ngẩm 2
 

Bạn Hà Phòng cũng đồng cảm với người chồng: 'Vợ chồng ở với nhau hòa thuận thì nên biết động viên nhau mà làm ăn. Đừng có mang chồng mình ra so sánh với đứa khác vì mọi người chỉ nhìn thấy bề nổi của tảng băng chìm. Đàn ông họ áp lực rất nhiều họ phải đấu đá nhau với xã hội giành giật từng đồng từng cắc mang về cho vợ con.

Nhà bây giờ chưa có thì sau này có. Miễn là cuộc sống biết cố gắng không để vợ con phải đói. Còn thằng con sau này nó lấy vợ tự kiếm tiền mà mua nhà. Bố mẹ hỗ trợ được đồng nào thì hỗ trợ thôi đừng tập cho nó cái tính từ bé 'Ông bà già tao lo hết'.

Dù có rất nhiều ý kiến chê trách người vợ không chịu lo làm ăn để mặc chồng cố gắng, lại đi so sánh chồng mình với người khác, nhưng bên cạnh đó, cũng có những cư dân mạng chỉ trích anh chồng rằng: 'Đàn ông mà hở tí up status chuyện gia đình lên MXH. Nghe cái giọng văn là thấy vẫn còn non nớt lắm.

Chuyện chẳng có gì ông cứ suy diễn rồi làm quá lên. Thay vì lên đây nghe mấy lời đồng tình với quan điểm của mình thì dành thời gian đó cố gắng kiếm thêm thật nhiều tiền lo cho vợ con đi. Mấy ông cứ bảo 20 triệu rồi còn kêu làm gì để ngta không có động lực cố gắng?'.

Góp ý cho Tiin