Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dân mạng lắc đầu ngán ngẩm với 'style' đeo dép lê đi bê tráp

Thay vì đi giày cao gót lịch sự thì một số cô gái đã mang dép dọ, dép lê, đôi khi là cả đi chân đất đi bê tráp.

Bê tráp là một nghi lễ không thể thiếu trong mỗi đám hỏi vì nó được xem là sẽ mang đến may mắn và hạnh phúc cho cặp đôi được nên duyên vợ chồng.

Trước đây, các cặp đôi thường nhờ bạn bè, người quen đi bê tráp hộ. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, việc đỡ tráp đã trở thành một nghề phổ biến. Nhiều đôi tình nhân lựa chọn thuê đội bê tráp để cho 'nhanh, gọn, lẹ'.

Thế nhưng cũng từ đó mà xảy ra nhiều câu chuyện dở khóc dở cười, đôi khi là khiến cô dâu – chú rể 'giận tím người' vì ý thức của đội đỡ lễ. Ví dụ như một số trường hợp đeo dép 'kém sang' khi đi bê tráp dưới đây.

Style vội quá vơ tạm đôi dép, thậm chí không cần đi dép 

Style vội quá vơ tạm đôi dép, thậm chí không cần đi dép

Đeo dép dọ, đi tất khi đang mặc áo dài liệu có phù hợp? 

Đeo dép dọ, đi tất khi đang mặc áo dài liệu có phù hợp?

Dân mạng lắc đầu ngán ngẩm với 'style' đeo dép lê đi bê tráp 2 

Dân mạng lắc đầu ngán ngẩm với 'style' đeo dép lê đi bê tráp 3 

Dân mạng lắc đầu ngán ngẩm với 'style' đeo dép lê đi bê tráp 4 

Dân mạng lắc đầu ngán ngẩm với 'style' đeo dép lê đi bê tráp 5   

'Style' dép dọ có vẻ khá phổ biến... 

'Style' dép dọ có vẻ khá phổ biến...

Theo đó, thay vì đi giày cao gót lịch sự hoặc đeo guốc, đeo giày chỉn chu thì một số cô gái đã mang dép dọ, dép lê, đôi khi là cả đi chân đất đi bê tráp. Điều này khiến cho đội hình đỡ tráp trông bị thiếu chuyên nghiệp và kém đẹp đi phần nào.

Ngay sau khi loạt ảnh 'đỡ tráp kém sang' xuất hiện trên mạng xã hội, đa số cư dân mạng đều lắc đầu ngán ngẩm trước ý thức kém khi đi đỡ lễ của một số bạn trẻ. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng hành động này là thiếu tôn trọng cô dâu, chú rể.

'Không làm được thì nói một câu để người ta tìm người khác. Đi làm mà cứ như bị bắt ép. Thấy mệt!. Mấy bạn này làm vậy mất hết cả sự may mắn dành cho cô dâu, chú rể', nickname H.H bức xúc.

'Đám hỏi của mình cũng chán. Hôm đấy thuê đội tráp, dặn đi dặn lại các em nữ là nhớ mang giày cao gót nhưng cuối cùng vẫn có em đi dép lê. Rõ ràng mình bỏ tiền ra thuê mà cảm thấy không được tôn trọng. Nghĩ tức nhưng ngày vui nên cũng không muốn làm to chuyện nên hai vợ chồng bỏ qua' , Bạn L.T.Đ chia sẻ.

Dân mạng lắc đầu ngán ngẩm với 'style' đeo dép lê đi bê tráp 7 

Nhiều dân mạng ngán ngẩm với câu chuyện ý thức này 

Nhiều dân mạng ngán ngẩm với câu chuyện ý thức này
Giúp Tiin sửa lỗi