Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dân mạng rỉ tai nhau 10 lưu ý khi đưa vợ đi đẻ, toàn điều tối kỵ không nên phạm phải kẻo hậu quả khó lường

Trong khi vợ đau đẻ, các ông chồng phải làm gì cho đúng là chuyện không hề đơn giản đâu nhé.

Sau 9 tháng 10 ngày nâng niu, mong ngóng chờ đợi thì chắc hẳn cặp vợ chồng nào cũng mong đến ngày được chào đón thiên thần nhỏ của mình. Ấy thế nhưng, công cuộc đón được bé yêu thì không hề đơn giản chút nào. Đó là một chuỗi những đau đớn không thể dùng từ gì để có thể miêu tả được của các mẹ.

Trong khi đó, các ông bố không phải chịu đau nhưng cảm giác thấp thỏm đợi chờ cũng khó chịu không kém. Chưa kể lúc đó, việc phải làm gì để giúp vợ bớt đau, khích lệ tinh thần cho bà xã vượt cạn thành công cũng không phải là điều dễ dàng.

10 lưu ý khi đưa vợ đi đẻ.

10 lưu ý khi đưa vợ đi đẻ.

Chính vì nhiều ông chồng đã gặp phải cảnh dở khóc dở cười lúc chờ vợ đẻ nên mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền một bài viết về '10 lưu ý nho nhỏ cho chồng khi đưa vợ đi đẻ' đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng.

Cụ thể, 10 lưu ý đó là:

1. Không thò mặt vào phòng chờ đẻ, đặc biệt là ai may mắn được thiên phú cho khuôn mặt cợt nhả, có sở thích làm mắt lác.

2. Nếu nhà neo người có thể thò mặt vào khi vợ cần cũng được, nhưng hãy đeo mặt nạ hoặc bịt bằng khăn mùi xoa.

3. Nghiêm cấm hỏi: 'Em có đau không?' - vì lúc ấy câu hỏi này sẽ làm cơn đau nhân 3, nhân 4 lần, thậm chí có thể lên thành cơn bão quét sạch hết chè, thuốc điếu.

4. Dìu vợ đi lại cho dễ đẻ không được uốn éo đánh hông: 'Em nhìn anh catwalk này' hoặc 'Em đi thẳng cái lưng lên'.

5. Tuyệt đối không cầm bánh giò, bánh mì, xôi đứng ở cửa sổ nhìn vợ, nhai nhồm nhoàm và hỏi: 'Làm miếng không?'.

6. Luôn túc trực bên ngoài lúc vợ vào phòng sinh, tránh trường hợp bác sĩ gọi tên người nhà thì mới hớt hải chạy vào bảo: 'Em ra ngoài húp tạm bát canh'.

7. Vợ có chửi theo tiết tấu cũng không được để bụng hoặc lẩm bẩm: 'Hết cữ là biết tay ông'.

8. Ôm con trong lòng cấm: 'Sao nó chả giống anh nhỉ, sao đen thế? Trông như khỉ, mắt mở chưa? Hình như 1 tuần mới mở mắt em nhỉ?'.

9. Vợ chưa có sữa tuyệt đối không mua Milo cho con.

10. Mà tốt nhất là các ông chỉ nên có hình thôi, mất tiếng, ngồi bán thân bất toại một chỗ đến khi vợ đẻ xong xuôi con khỏe mạnh rồi muốn làm gì thì làm.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Bài viết này đã ngay lập tức nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng, đặc biệt là cánh mày râu. Các anh còn độc thân thì bày tỏ sự hoang mang tột độ còn không ít các anh đã trải qua tình huống đưa vợ đi đẻ rồi thì phải đồng ý rằng 10 lời khuyên này là khá chuẩn. Trong khi đó, không ít chị em cũng tag chồng mình vào dưới phần bình luận để đọc và rút kinh nghiệm.

- 'Bác nào đưa vợ đi đẻ rồi vào xác minh hộ cái, hoang mang quá'.

- 'Đi đẻ cũng vui phết ấy chứ nhỉ?'.

- '10 điều chuẩn cả 10 đấy anh em ạ, nhớ lấy kẻo lãnh hậu quả khó lường, như tôi đây đến đứa thứ 2 rút được kinh nghiệm thì ngon ơ, đứa đầu đúng là khổ'.

- 'Chuẩn đấy, đang đau đẻ mà gặp mấy ông chồng có khiếu hài hước nhưng đặt không đúng chỗ thì đừng trách chị em tôi ác'.

- 'Có biết đau thế nào không mà nhìn chồng cứ nhăn nhở lại chả phát điên luôn'.

- 'Vượt qua ải đi đẻ còn đến ải ở cữ nữa cơ, anh em cứ từ từ mà tận hưởng'.

Dẫu vậy, nhiều người cũng hiểu rằng 10 điều lưu ý này đã được biến tấu cho hài hước một chút để mọi người cảm thấy vui vẻ, bớt căng thẳng hơn khi đưa vợ đi đẻ mà thôi. Còn thực tế, hầu hết các ông bố đều khá run, hồi hộp và lo lắng không kém gì các bà mẹ đang nằm trong phòng sinh để chờ đón khoảnh khắc thiêng liêng khi em bé chào đời chứ không có tâm trạng để cợt nhả đâu.

Còn các bà mẹ, dù đau đớn nhưng không phải ai cũng trở nên hung dữ như mọi người vẫn đồn đại đâu nhé. Trong giây phút khó khăn và đau đớn ấy, chỉ cần một cái nắm tay, lời động viên của chồng là đã đủ sức mạnh để chị em vượt qua tất cả mọi thứ rồi.

Giúp Tiin sửa lỗi