Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Loạt nữ chính NALA xinh - giỏi vẫn bị cắm sừng: Đàn ông ngoại tình do phụ nữ chưa đủ tốt hay trăng hoa là bản năng?

Khi đàn ông ngoại tình, người ta thường có xu hướng đỗ lỗi cho phụ nữ, rằng cô ta phải như thế nào đấy thì chồng mới ngoại tình. Nhưng tại sao ngay cả khi hạnh phúc, người ta vẫn ngoại tình?

Ngoại tình là vấn đề muôn thuở khi nói về tình yêu, hôn nhân. Có lẽ chung thủy là đức tính xa xỉ của loài người. Hiếm có ai cả đời chỉ chung thủy với một người mà không qua lại với ít nhất một người khác hay chí ít là trong lòng có một hình bóng khác. Vậy thì tại sao người ta lại ngoại tình?

Đàn ông ngoại tình có phải do phụ nữ chưa đủ tốt?

Khi một người đàn ông ngoại tình, người ta thường có xu hướng đổ lỗi cho người phụ nữ, rằng cô ta phải như thế nào đấy thì chồng mới ngoại tình. Ở chiều ngược lại, nếu phụ nữ ngoại tình sẽ bị chỉ trích ngay là đàn bà trắc nết, hư hỏng mà ít ai truy cứu trách nhiệm của đàn ông. Thế thì có công bằng không?

Trong chương trình Người ấy là ai, nhiều nữ chính thông minh, xinh đẹp nhưng vẫn 'mọc sừng'. Chẳng hạn như ở tập 12, nữ chính Thiên Tâm đã nghẹn ngào khi chia sẻ câu chuyện của mình.

Thiên Tâm đau khổ vì chồng sắp cưới có phương án dự phòng suốt nhiều năm.

Thiên Tâm đau khổ vì chồng sắp cưới có phương án dự phòng suốt nhiều năm.

Thiên Tâm từng yêu một người 3 năm và đã tính đến chuyện kết hôn. Một ngày cô phát hiện một tài khoản lạ theo dõi Instagram của mình. Khi vào xem tài khoản đó, cô sốc trước những hình ảnh tình tứ của chồng sắp cưới mình với một cô gái lạ.

Thiên Tâm cho biết mặc dù đã có người yêu và có ý định tiến tới xa hơn nhưng anh ta vẫn muốn có phương án dự phòng.

Mặc dù câu chuyện buồn là thế, song dàn cố vấn cho rằng Thiên Tâm có vẻ mạnh mẽ và phong thái của một nữ sếp. Cô nên nhẹ nhàng, mềm mỏng hơn thì mới tạo cho đàn ông cảm giác muốn được che chở.

Tại sao người ta vẫn ngoại tình ngay cả khi đang hạnh phúc?

Cứ cho là đàn ông ngoại tình một phần do lỗi của phụ nữ đi, vậy tại sao người ta vẫn ngoại tình ngay cả khi đang hạnh phúc? Liệu có phải do… hạnh phúc quá nên không chịu được? Đây là vấn đề gây đau não với cả những người bị phản bội lẫn những người đi ngoại tình.

Ngay cả khi đang hạnh phúc với một gia đình trọn vẹn, người ta vẫn có thể ngã lòng với một ai đó khác, vẫn nảy sinh ham muốn tình cảm với người thứ ba. Đêm nằm bên cạnh chồng/vợ mà đầu cứ mơ tưởng đến người khác. Người biết kiềm chế sẽ dùng lý trí để tự kìm mình lại. Kẻ bị cảm xúc dẫn dắt có thể khiến mối quan hệ chông chênh bên bờ vực.

Loạt nữ chính NALA xinh - giỏi vẫn bị cắm sừng: Đàn ông ngoại tình do phụ nữ chưa đủ tốt hay trăng hoa là bản năng? 1

Có nhiều lý do khiến người ta mạo hiểm hạnh phúc gia đình của mình để ngoại tình.

Họ có thể ngoại tình để… tìm lại chính mình. Đối với những người này, ngoại tình là cách để họ giải phóng những cảm xúc bị đè nén lâu ngày của bản thân, những điều mà họ không hoặc khó có thể chia sẻ với người bạn đời.

Đúng lúc đó họ gặp một người trẻ trung, một người hợp gu, hiểu và khiến họ cảm thấy như được nhìn thấy chính mình trong quá khứ, thời còn tự do, chưa ràng buộc bởi trách nhiệm. Họ sẽ không đánh đổi gia đình để đến với mối quan hệ mới bởi cái họ cần tìm không phải là một người mới mà là chính bản thân mình, cái tôi đã đánh mất khi bước vào cuộc sống chung.

Có người ngoại tình chỉ đơn giản là muốn thử cảm giác lạ khi cuộc hôn nhân đã trở nên nhàm chán. Việc 'ăn vụng' tạo ra thứ khoái cảm hấp dẫn khiến nhiều người muốn trải nghiệm. Càng cấm họ càng thích vì như được tháo cũi sổ lồng vậy.

Cũng trong chương trình Người ấy là ai, cô BTV Thanh Tâm - nữ chính của tập 8 cũng chia sẻ rằng chồng sắp cưới của cô còn 'deal' thẳng thắn: 'Nếu em chấp nhận được điều đó (người thứ ba) thì chúng mình cưới nhau'.

Thanh Tâm - nữ chính xuất hiện trong tập 8 Người ấy là ai

Thanh Tâm - nữ chính xuất hiện trong tập 8 Người ấy là ai

Phụ nữ đừng nên quá trách mình, nếu muốn thay đổi thì đó là việc của cả hai

Vậy nên, phụ nữ đừng nên quá tự trách mình. Người ta có thể đổ lỗi lên đầu nạn nhân, kiểu như ai bảo đeo vàng cho nó cướp, ai bảo ăn mặc hở hang cho nó hiếp và đàn bà phải thế nào đấy thì đàn ông mới ngoại tình. Đôi khi thói trăng hoa đã thành bản năng rồi, dù chị em có sửa mình tốt đến mấy thì cũng không đảm bảo được chồng sẽ chung thủy với mình đâu.

Chỉ có điều, là phụ nữ nhất định phải trân trọng chính mình. Nói như thế không có nghĩa là người phụ nữ hoàn toàn không có lỗi khi một mối quan hệ rạn nứt. Tự ý thức được bản thân và thay đổi để hàn gắn vẫn là điều nên làm, nếu mối quan hệ ấy còn cứu vãn được và quan trọng là cả hai đều muốn cứu.

Nhưng việc thay đổi và nỗ lực hàn gắn lúc nào cũng phải là sự cố gắng từ cả hai phía. Vì một bàn tay không thể vỗ thành tiếng, hôn nhân không phải là chuyện của một người.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ