Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đang cách ly thì nghe tin chồng mất, người phụ nữ được các chiến sĩ giúp lập bàn thờ ngay tại KTX Đại học Quốc gia TP.HCM

Nhiều người đồng cảm và chia buồn với sự mất mát của chị M.

Câu chuyện đau lòng của chị N.T.M đang cách ly tại Khu A, ký túc xá (KTX) Đại học Quốc gia TP.HCM đang khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Theo đó, chị N.T.M đi xuất khẩu lao động ở Thái Lan mấy năm nay. Ngày 19/3 vừa qua, về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), chị phải đến KTX Đại học Quốc gia TP.HCM cách ly do về từ vùng có dịch.

Ngày 31/3, khi thực hiện việc cách ly được 11 ngày thì nghe người nhà báo tin, chồng chị mất đột ngột. Ngay lập tức, chị xin về quê lo hậu sự cho chồng. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, yêu cầu của chị N.T.M không được chấp thuận.

Sáng ngày 1/4, Trung tá Vũ Văn Đảm, Chính trị viên phó, Ban chỉ huy quân sự quận Bình Thạnh, TP.HCM hiện phụ trách tòa nhà G, khu cách ly cùng các chiến sĩ trong khu cách ly giúp chị Mai mua hoa, trái cây, bánh kẹo, nến, hương và lập một bàn thờ chồng tại phòng cách ly.

Chị M buồn bã đứng cạnh bàn thờ chồng tại phòng cách ly.

Chị M buồn bã đứng cạnh bàn thờ chồng tại phòng cách ly.

Trung tá Vũ Văn Đảm cho hay: 'Chị ấy khóc và rất buồn. Mất mát của chị ấy là rất lớn, nhưng đang trong thời gian cách ly, người cách ly phải chấp hành những quy định'.

‘Anh em chúng tôi chỉ giúp chị ấy được đến đó. Chúng tôi chia buồn và mong chị ấy sẽ sớm nguôi ngoai', ông Đảm chia sẻ thêm.

Đang cách ly thì nghe tin chồng mất, người phụ nữ được các chiến sĩ giúp lập bàn thờ ngay tại KTX Đại học Quốc gia TP.HCM 1

Ngay khi được lan truyền lên mạng xã hội, hình ảnh này nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Ai cũng đồng cảm và chia buồn với sự mất mát của chị M.

Cư dân mạng chia sẻ với sự mất mát của chị M.

Cư dân mạng chia sẻ với sự mất mát của chị M.

Chia sẻ về tình trạng sức khỏe của chị M, Trung tá Vũ Văn Đảm cho biết đến nay, các kết quả xét nghiệm đều ổn. Nếu đủ 14 ngày cách ly, chị M không có biểu hiện bệnh sẽ được hỗ trợ xe để về quê. Tại quê, chị cũng sẽ được hướng dẫn để theo dõi sức khỏe tiếp.

Giúp Tiin sửa lỗi