Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đằng sau đám cưới handmade là chuyện tình 'vì nụ cười mà phải cưới nguyên 1 cô gái'

'Ôi cười xinh thế này, phải cưa đổ mới được', chàng nghĩ thế khi lần đầu gặp nàng ra mở cửa với nụ cười quyến rũ chết người. Sau đó một đám cưới handmade diễn ra mà tất tần tật những thứ nhỏ nhỏ yêu yêu là tự tay cô dâu, chú rể tạo ra khiến khách mời đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác...

Sau album cưới truyện tranh chẳng giống ai đã hé lộ phần nào câu chuyện tình của cặp đôi làm nghề thiết kế Nguyễn Thảo Uyên (26 tuổi) - Trần Duy Hiếu (31 tuổi) thì câu chuyện hậu trường sau đám cưới tưng bừng không phải vì số tiền chi ra mà vì những điều đặc biệt chỉ cặp đôi này mới có cũng tiếp tục được 'khui' ra.

 

Một trong những bức hình từ album cưới truyện tranh của Uyên và Hiếu

Chuyện tình yêu kiểu chỉ vì mê nụ cười mà phải... cưới nguyên 1 cô gái là có thật. Chàng là bạn của chị gái nàng, trong 1 lần cùng quay video thì phát hiện quên chân máy, chàng được phái về nhà chị gái nàng lấy chân máy và nàng ra mở cửa rồi gặp nàng với nụ cười đẹp chết người. Thế là chàng nghĩ thầm: 'Ôi cười xinh thế này, phải cưa đổ mới được'.

 

Lần đầu gặp mặt ăn sâu vào tâm trí với nụ cười tỏa nắng của nàng được chàng vẽ lại.

Và thế là hành trình lân la đến nhà dưới tư cách bạn của chị mà mua đồ ăn đến nhà, cách này cách nọ để chinh phục nụ cười hớp hồn ấy đã diễn ra. Sau đó, vì cả hai cùng thuộc diện béo cặp đôi yêu cùng tiến này vừa bảo bạn thúc đẩy nhau để có động lực tập gym vì mục tiêu ngắn hạn trước mắt là 'để đến đám cưới măc váy và vest cho đẹp'.

Điều này đã khiến chú rể giảm được 20kg, cô dâu thì 7kg biến mức đại thành mức trung. Ngoài ra việc cùng nhau làm 1 nghề nên nàng đã biết thêm nhiều điều về thiết kế nhờ có chàng chỉ dẫn.

Khi yêu cả 2 đều có chung sở thích giống nhau, thích phô trương, thích những thứ đẹp đẽ, thích shopping, thời trang... nên mọi thứ đều khá tâm đầu ý hợp.

Nhiều người nhìn vào nghĩ chàng và nàng kiểu sang chảnh chẳng phải lo nghĩ gì đến tiền bạc nên mới được vui thế. Nhưng chàng và nàng biết tạo cho nhau những điều bất ngờ mà không quá tốn kém như: bỗng dưng đang thắt chặt tài chính chuẩn bị cho đám cưới mà lại có món quà là một chuyến đi Hội An, ít tiền thì mua đất sét nặn ốp điện thoại tặng nàng...

Nàng thì bảo làm gì cũng khiến chàng vui nên mỗi ngày với chàng đều là bất ngờ. Đến ngày cưới nàng tặng chàng điều bất ngờ to đùng bằng việc chơi 1 bản nhạc quen thuộc trong bộ phim Hàn Quốc mà chàng yêu thích mà để làm được việc này nàng đã tập luyện trước đó cả năm.

Cùng với abum cưới là truyện tranh tự vẽ rồi ghép người vào thành 1 câu truyện tranh thì đám cưới  này cũng có vô số đồ vật handmade khác. Vì cô dâu chú rể cùng là người làm thiết kế, thích sáng tạo, cầu kỳ và tinh tế nên đến chiếc khăn trải bàn cũng được mua vè tự nhuộm vải. Thiếp mời thì dĩ nhiên là tự vẽ, tự thiết kế.

Và đến ngay cả thùng nhận quà mừng cũng tự làm hình tòa lâu đài... tất cả đều do tay cô dâu, chú rể làm. Phòng cưới cũng là một tay chú rể xử lý, biết tính cô dâu cầu kỳ nên chàng trong quá trình 'thi công' hay ai đó lên thăm phòng cưới chàng luôn tìm cách không cho ai ngồi lên giường trước cô dâu.

 

 

Thiệp mời tự thiết kế

 

 

Thùng quà tặng tự tay làm

 

 

Khăn trải bàn tự nhuộm

Không chỉ có bấy nhiêu đồ là handmade, một số vật khác như nón đội đầu ngày cưới, món quà tặng đám cưới là thiệp cám ơn và chiếc kẹo hình con thỏ cũng là do cặp đôi này lên ý tưởng vẽ hình và đặt lên thành phẩm.

 

 

Khăn đội đầu tự thiết kế và tự tay làm

 

Chiếc kẹo cảm ơn khách mời do cô dâu chú rể tự tạo mẫu

Mỗi thứ một chút nhưng cầu kỳ mà lại đáng yêu, nghe qua có vẻ tốn kém nhưng thực ra mất công sức nhiều là chính, cặp đôi này vẫn cho rằng mình đã tiết kiệm được một khoản không nhỏ nhờ dùng bàn tay của mình cho đám cưới của chính mình.

Hiện tại cặp đôi này đang sống trong những ngày đầu hôn nhân. Khi hỏi nàng dâu mới có sợ cuộc sống hôn nhân và cuộc sống chung cùng bố mẹ chồng không thì nàng dâu cứ một mực tấm tắc có được bố mẹ chồng tuyệt vời: 'Bản thân mình luôn coi bố mẹ chồng như bố mẹ mình. Hiện tại bố mẹ mình rất chiều chuộng mình. Thêm nữa mẹ mình cũng dặn phải ngoan và biết điều nên khi sang nhà chồng, mình cũng hy vọng mọi thứ vẫn giữ mãi được như thế này'.

  

 

Còn cuộc sống vợ chồng khi cả 2 đều có chút máu nghệ sĩ trong người, tính bay bay thì đã được 'hãm' lại bằng những quy tắc thỏa thuận như: không giận nhau quá 1 ngày, lỡ có giận nhau cũng không được ngủ riêng, có gì nói thẳng, vợ lười chồng phải... cam chịu và chung tay làm việc nhà...

Một số hình ảnh về ngày hạnh phúc của cặp đôi này:


 

Ngày chung vui hạnh phúc của cặp đôi tự tay làm đồ handmade cho đám cưới của mình

 

 

Ảnh cưới tự selfie ở Hội An cực cute của cặp đôi này

 

Bộ ảnh cưới màu trắng đen (với ý nghĩa trường tồn với thời gian) do cô dâu chú rể tự lên ý tưởng và xử lý hậu kỳ sau khi nhờ bạn bè chụp.

 

 

Nụ cười tỏa nắng của cô gái này đã khiến chàng trai mê mẩn và đã biến họ thành cô dâu, chú rể hạnh phúc ngày chung đôi.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi