Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đám cưới 'chơi ngông', rước dâu bằng xe nâng, còn dân tình thì thi nhau... ném đá

Bắt chước những đám cưới 'độc lạ', cặp dâu rể lần này quyết định 'chơi ngông' hơn khi rước dâu bằng xe nâng, cô dâu chú rể ngồi chênh vênh trên cao gây ra những tranh luận trái chiều.

Năm 2016 đã trôi qua với biết bao vụ đón dâu độc lạ tại nhiều vùng quê như rước dâu bằng dàn xe cẩu, xe công nông, xe đạp điện hay kiệu tự chế… khiến dân tình nhiều phen xôn xao. Và khi dịp Tết Nguyên đán 2017 mới chỉ vừa qua đi ít ngày thì mới đây nhất (8/2) trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện thêm một vụ rước dâu 'độc - lạ - hiểm' khiến nhiều cư dân mạng không khỏi chú ý và bàn tán rầm rộ.

Sở dĩ được gọi là 'độc - lạ - hiểm' vì màn rước dâu này quả thực có 'một không hai' vì có lẽ cũng ít ai dám liều mình như cặp dâu - rể này. Họ đã tự đặt ngày vui của mình vào một khoảnh khắc mà chỉ cần 'xểnh ra một chút' là có thể gặp ngay... tử thần.

 

Hình ảnh màn rước dâu độc lạ, cô dâu chú rể ngồi chênh vênh trên xe nâng

'Đám cưới quê em' - đó là dòng trạng thái ngắn gọn kèm theo hình ảnh chụp lại màn rước dâu hiếm có khó tìm mà một diễn đàn lớn hôm nay (8/2) vừa đăng tải. Theo như trong bức ảnh, cặp đôi chú rể đang ngồi trên một chiếc xe nâng màu vàng đen, xung quanh chiếc xe đó được trang trí ngập tràn bóng bay với đủ các thể loại dây ruy băng, nơ đỏ, hoa lá cành rất thu hút.

Thế nhưng, điều thật sự khiến mọi người phải chú ý ở đây không phải là chỗ cô dâu cùng chú rể đang ngồi mà là độ nguy hiểm của việc đón dâu này khi hai nhân vật chính được chiếc xe nâng lên trên cao gần chạm vào dây điện. Trên phần điều khiển của chiếc xe còn có rất nhiều người ngồi lên, bao gồm cả trẻ em và người lớn. Xung quanh chiếc xe rước dâu này là đám đông đi theo cổ vũ rất vui vẻ.

 

Bức ảnh rất nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng khi được chia sẻ lên một diễn đàn

Và có lẽ là trái với mong đợi của đôi vợ chồng trẻ vì màn rước dâu 'oái oăm' này không được tung hô, hưởng ứng nhiệt liệt như những vụ rước dâu độc lạ từng diễn ra trước đây mà nó gặp phải nhiều chỉ trích vô cùng gay gắt từ phía cộng đồng mạng.

Vốn dĩ xe nâng chỉ được dùng để nâng hàng và quá nguy hiểm khi đặt cô dâu chú rể ở một độ cao chênh vênh nên đa số cư dân mạng đều cho rằng màn rước dâu này quả là 'một cuộc chơi ngông', quá dại dột và chỉ cần sơ ý một chút là cô dâu chú rể có thể ngã lộn xuống đất hoặc chạm luôn vào dây điện, ngày vui có thể biến thành thảm họa trong khoảnh khắc.

'Ví dụ xe không hạ xuống được thì sao? Cô dâu chú rể động phòng trên không chăng?' - nickname Hạ Hạ nghĩ ra cái kết vô cùng... bá đạo.

Còn tài khoản Ánh Trịnh lại thẳng thừng phê phán: 'Đây là phong trào làm theo bắt chước, thích chơi ngông, có ông cưới thì rước dâu bằng cả dàn xe cẩu, rồi có đám thì bằng xe công… nói chung như thế này vài hôm nữa lại có đám cưới đón dâu bằng xe bò thôi.... làm thế chỉ khiến người ta cười cho'.

Giúp Tiin sửa lỗi