Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hài hước: Vợ xin từ chức, mong chuyển việc sang bộ phận... người tình

Bức thư đã nói lên được nỗi lòng bấy lâu mà những bà vợ luôn mong muốn chồng mình thấu hiểu.

Bức thư được nhắc đến ở trên do một bà vợ nhí nhảnh nào đó đã gửi đến chồng của mình với nội dung xin được từ chức vợ và chuyển qua làm việc tại bộ phận người tình. Cô cho hay 'kể từ ngày lên chức vợ và chức mẹ thì em trở thành 1 người phụ nữ đầu tắt mặt tối, làm việc với cường độ 'cật lực'. Sáng nào em cũng nghe cái câu: 'Mẹ ơi đồ con đâu? Em ơi cái cà vạt của anh đâu nhỉ' trong khi đó làm người tình làm được âu yếm và chiều chuộng biết bao.

 

Ảnh minh họa

Người ta thường nói ‘Tình chỉ đẹp khi còn dang dở, đời mất vui khi đã vẹn câu thề'. Có lẽ những người vợ là người thấm thía câu nói này hơn ai hết khi mà quyết định theo chồng về dinh thì cuộc sống của họ đã hoàn toàn thay đổi 360 độ.

Nội dung của bức thư như sau:

'Mấy hôm nay em đã suy nghĩ rất kỹ và em quyết định viết đơn từ chức vợ. Em mong anh xem xét phê duyệt cho em và xin chuyển em qua làm việc bên bộ phận người tình.

Gửi chồng yêu dấu của em, từ ngày em nhận chức 'vợ' tính đến nay cũng đã được 8 năm 9 tháng rồi anh nhỉ? Trong thời gian đó em đã có ra đời 2 thiên thần nhỏ bé, xinh đẹp và đáng yêu vô cùng. Nhưng kể từ ngày lên chức Vợ và chức Mẹ thì em trở thành 1 người phụ nữ đầu tắt mặt tối, làm việc với cường độ 'cật lực'. Sáng nào em cũng nghe cái câu: 'Mẹ ơi đồ con đâu? Em ơi cái cà vạt của anh đâu nhỉ?'.

Em chạy như một con rô bốt để phục vụ 3 người nên em luôn đi làm trong tình trạng đầu bù, tóc rối. Ngày trước khi em còn giữ chức vụ Người Yêu của anh thì trên bàn trang điểm của em luôn có đến cả chục thỏi son, nước hoa thì thơm phức nhưng lâu lắm rồi em cũng không rõ mùi nước hoa nó thế nào nữa.

Son cũng chỉ còn lại 1 thỏi, quần áo cũng chẳng có cái nào mới mà thay vào đó là đồ của anh và con cứ nhiều lên theo cấp số nhân nên đôi khi em thấy rất tủi thân. Từ ngày lên chức vợ em đã phục vụ anh từ A tới Z. Về mặt tình cảm em luôn là chỗ dựa tinh thần cho anh. Về việc chăn gối em luôn mang lại cho anh niềm hoan lạc. Về việc nhà của em là một ô sin miễn phí, đa năng làm tất tần tật mọi việc. Sáng sớm khi anh đang ngon giấc thì em mắt nhắm mắt mở dậy chuẩn bị bữa sáng. Tất bật đưa con đi học, chiều lại đón con về.

Nếu em ốm hoặc có việc bận thì y như rằng tổ ấm của mình sẽ trở thành bãi chiến trường và người thu dọn nó không ai khác chính là em. Nhiều hôm em thèm đi cà phê với bạn bè như anh nhưng lúc em vừa đặt mông xuống ghế thì điện thoại đã reo vì hậu phương bảo cần mẹ, cần vợ rồi nào là về nấu cơm bla bla. Từ sau những lần ấy, bạn bè rất 'quan ngại' trong việc mời em đi hẹn hò hay đi chơi cùng. Em đi đâu làm gì, anh nắm như lòng bàn tay còn việc của anh em không được hỏi hay kiểm soát mà chỉ ở nhà dài cổ để chờ đợi và chờ đợi. Dạo này soi gương em khá giật mình về cái độ xuống sắc của mình.

Đôi khi nhìn tấm ảnh cưới hay mấy cái ảnh thời em còn làm 'Người Yêu' của anh so với lúc làm 'Vợ' bây giờ em thực sự nghĩ mình đang nhìn nhầm người. Lương tháng của em cứ bay vèo vèo vào tiền sữa của con và mấy bộ đồ đắt tiền anh và con đang mặc. Còn lương của anh thì chỉ bay vào túi của anh nếu nó có vào túi em thì cũng chỉ là để đi chợ, mua thức ăn.

Mấy hôm nay em đã suy nghĩ rất kỹ rồi, em không muốn làm vợ anh nữa thay vì đó em xin chuyển qua bộ phận Người Tình. Vì như em được biết bên bộ phận đó họ sẽ được người đàn ông của mình chiều chuộng, cung phụng. Họ có thời gian làm đẹp, trau chuốt bản thân, được đưa đón và được tặng quà thường xuyên. Họ không phải nhìn thấy những lúc chồng phì ra khói hét ra lửa như người giữ chức vụ vợ nữa mà thay vào đó là những lời nói ngọt ngào và nụ cười tươi rói ân cần của đối phương.

Chế độ phúc lợi, đãi ngộ ở bộ phận đó cực kỳ hấp dẫn. Vì vậy, với sự cố gắng chăm chỉ bao lâu nay của em, em mong sẽ được phê duyệt. Em nhận ra lâu nay em đã làm việc rất hăng say không quản ngại ngày đêm nhưng chế độ đãi ngộ của anh dành cho em không được như mong muốn. Anh hay cau có và ít khi âu yếm cũng như nói những lời tình cảm với em. Lâu rồi anh cũng chẳng còn hẹn hò đưa em đi chơi hay mua sắm.

Từ lâu anh cũng đang mặc định chuyện con cái nhà cửa… là của em. Em làm việc quần quật cả năm nhưng cũng không có chế độ lương hay ưu đãi gì cả. Vì vậy, từ hôm nay em xin từ chức Vợ và mong anh xem xét và cân nhắc điều động em qua bộ phận Người Tình...'.

 

Ảnh minh họa

Bức thư đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Mặc dù chưa biết rằng đây thực sự là bức thư của cô vợ 8 năm 9 tháng gửi chồng mình hay chỉ là do một nào đó người tạo ra với mục đích nói lên nỗi lòng của người vợ người mẹ nhưng nó nhận được sự đồng tình rất lớn của cư dân mạng đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa cũng đang đầu tắt mặt tối.

Họ mong muốn chồng mình đọc được để có thể hiểu một phần nào nỗi lòng của người phụ nữ, hiểu được những công việc không tên mà hàng ngày vẫn đè lên đầu họ. Thay vì trách rằng 'có mỗi việc ở nhà chăm con mà em lúc nào cũng cau có' thì các ông chồng hay quan tâm vợ mình nhiều hơn và san sẻ công việc cùng vợ thì cuộc sống gia đình sẽ thêm ngọt ngào.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi