Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những 'tuyệt tác ẩm thực' mà nàng dâu tương lai trổ tài khiến ai cũng phải 'câm nín'

Nhiều chàng trai đã phải khóc thét khi tận mắt chứng kiến những thảm họa bếp núc trong lần đầu dẫn người yêu về ra mắt phụ huynh.

Nữ công gia chánh và chuyện thử độ khéo léo nhanh nhẹn của các nàng dâu tương lai dường như là luật bất hành văn trong nhiều gia đình Việt. Ấy vậy mới có chuyện không ít lần cư dân mạng được chứng kiến những món ăn có 1-0-2 trong các bữa cơm về thăm nhà người yêu.

Nhổ trụi cả da đầu con vịt, rán chảo cá cháy khét hay chuẩn bị nồi canh cua nguyên con... là những mâm cơm của các nàng dâu trẻ "ra mắt" nhà chồng.

Thế nhưng, chắc chắn bộ sưu tập ấy mới chỉ rất ít ỏi trong số những hình ảnh khiến dân mạng ôm bụng dở khóc, dở cười dưới đây mà thôi.

Chẳng quá lời nếu gọi những sản phẩm này là 'thảm họa' nấu nướng:

 

Về ra mắt gia đình người yêu và 'chiến lợi phẩm' nhổ trụi lông, lột sạch da đầu vịt.

 

Ai cho nhặt rau, gọt quả là đơn giản nào, nhìn thành quả của cô gái này đi. Chẳng cần nói đến mẹ chồng tương lai, mẹ đẻ nhìn thấy quả mướp trần trụi đến gần ruột này cũng phải nổi đóa.

 

Món canh cua nguyên con đã đi vào huyền thoại trong mâm cơm ra mắt từ lâu.

 

Lột sạch cả da vịt như cô gái nào đó làm với con vịt này chắc hẳn phải là cao thủ. Sản phẩm này khiến người nhìn không biết nên khóc, hay cười.

 

Món ăn này nên đặt tên là trứng thêm hạt tiêu hay hạt tiêu thêm trứng thì hợp lý?

 

Chỉ là một bức ảnh chụp khung cảnh khu bếp đã đủ nói lên sự vụng về của chủ nhân tạo ra cảnh tượng này. Nó đôi khi còn gây nguy hiểm cho chính các cô gái trẻ khi trong bếp luôn có rất nhiều vật liệu dễ cháy, nổ.

 

Dù chỉ là nhúng sợi mỳ ý nhưng với những cô nàng không biết nấu nướng thì thành quả cuối cùng do các cô tạo ra cũng dễ khiến các chàng trai phải khóc thét.

 

Còn đây là những gì còn sót lại sau khi bạn gái quyết định làm món cá rán. Chứng kiến cảnh tượng này, có thể các bà mẹ chồng sẽ phải ngất lên ngất xuống bởi khả năng không giới hạn của các cô con dâu tương lai.

 

Món rau kho kèm trứng kho mà không phải ai 'nhận diện' được.

 

Trứng om đậu này là gợi ý cho nàng nào thích bếp núc nhàn nhã.

 

Thành quả của nàng dâu tương lai nào đấy khiến dân mạng sáng tạo đặt ngay tên món ăn là 'lạc trôi cháy cạnh'.

 

Ngoài chuyện canh cua để cả con, đậu om trứng cả vỏ,... nàng dâu nào đó còn có cả món canh cá rô đồng nấu rau cải còn nguyên cả con cá với vảy, vây như bơi trong nồi, rau vặt cọng dài như chiếc đũa.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi