Tiin.vn trên Facebook

Để gia đình không đổ vỡ sau những cuộc cãi vã, đôi vợ chồng xây hẳn phòng trưng bày kỷ vật tình yêu, 'muốn chia tay thì nhìn thẳng vào nó'!

Quả thật, với cách thiết kế lưu giữ những kỉ niệm siêu dễ thương thế này thì thật khó để vợ chồng giận dỗi nhau quá lâu hay quyết định rời xa nhau nếu chẳng may gặp biến cố.

Vợ chồng lấy nhau, chẳng ai tránh khỏi những lúc bất đồng, cãi vã. Có thể là những sai lầm lớn, nhưng đôi khi cũng có thể chỉ là những giận hờn vu vơ của cặp đôi. Nhưng rõ ràng, chẳng một cặp vợ chồng nào tránh khỏi những lần 'bức xúc vì nhau' khi có nhiều năm gắn bó.

'Hôn nhân là mồ chôn của tình yêu', người ta thường đùa nhau như thế! Khi bước vào một cuộc hôn nhân thật sự, điều mà ai cũng lo lắng là xung đột vợ chồng. Mâu thuẫn từ nhỏ rồi dần đến to hơn, gay gắt dần, dồn nén rồi sẽ có ngày 'bùm', vỡ nát!

Tan vỡ là điều không ai mong muốn cho nên ai cũng phải học cách làm vợ làm chồng để có thể cũng nhau đi hết một đoạn đường dài đến cuối đời, sẽ là ác mộng nếu chỉ có thể đi một đoạn ngắn cùng nhau.

Mới đây, một tài khoản có nickname T.A.Đ đã chia sẻ 'bí kíp' giữ lửa cho cuộc hôn nhân gần 7 năm của vợ chồng mình.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút 18.000 lượt bày tỏ cảm xúc của người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút 18.000 lượt bày tỏ cảm xúc của người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình.

Bài chia sẻ có nội dung như sau: 'Đây là góc hành lang nhà mình, muốn đi tới phòng ngủ đều phải ngang qua đây - là nơi trưng bày những kỉ niệm ngày cưới của vợ chồng mình.

Cũng 7 năm có lẻ rồi, nghĩ lại thấy thật đúng khi làm góc trưng bày này. Quả là ý nghĩa, sau này có tiền cũng muốn làm góc nhỏ này để mỗi lần khó khăn, vợ chồng giận nhau vùng vằng bỏ đi thì lại phải ngang qua đây và nghĩ xem lý do vì sao ta bắt đầu.

Chắc chắn là cũng sẽ có lúc điên tiết, ngứa mắt muốn vứt đi hết nhưng tin rằng với giá trị của nó thì mình sẽ tiếc rẻ mà không dám làm điều ấy đâu'.

Đính kèm với lời tâm sự là hình ảnh một không gian lưu giữ những kỉ niệm của 2 vợ chồng từ hồi mới yêu cho đến khi đám cưới. Nổi bật trong khung hình là bộ vest chú rể và bộ váy cô dâu cực kì đẹp. Đây có lẽ là trang phục mà họ đã mặc và đi bên nhau trong lễ đường, thì thầm với nhau biết bao điều tuyệt đẹp, những hứa hẹn bão giông của cuộc đời.

Bên cạnh đó còn là những khung ảnh nhỏ, ghi dấu lại kỉ niệm, những khoảnh khắc yêu thương của cặp đôi. Quả thật, nhìn những góc nhỏ của kỉ niệm, của yêu thương thế này, mỗi lần giận dữ bước qua cũng đôi lần phải ngoảnh đầu nhìn lại, mà nín lặng, mà trầm tư suy xét trước khi quyết định bất cứ điều gì. Bởi thời gian có thể trôi qua, nhưng những gì cùng nhau trải qua suốt những năm tháng thanh xuân sẽ chẳng thể nào phai mờ nhanh chóng được.

Góc nhỏ yêu thương của cặp vợ chồng nhìn lại mỗi khi có 'sóng gió' trong cuộc sống gia đình xảy ra.

Góc nhỏ yêu thương của cặp vợ chồng nhìn lại mỗi khi có 'sóng gió' trong cuộc sống gia đình xảy ra.

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh cùng lời tâm sự này đã nhận về hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ của người dùng mạng. Ai nấy đều trầm trồ, bày tỏ sự thích thú trước cách bài trí đáng yêu của chủ nhân ngôi nhà này. Bên cạnh đó, rất nhiều người đã tranh thủ học hỏi để thiết kế luôn cho ngôi nhà của mình, họ gọi với cái tên thật trìu mến: 'Góc nhỏ yêu thương':

- 'Yêu quá nhiều. Quả là ý tưởng hay ho. Mình cũng kết hôn 10 năm và trải qua không ít lần cãi vã, cho đến giờ 2 vợ chồng vẫn nắm tay nhau, thật may mắn vì còn kỉ niệm, còn những gì đã trải qua cùng nhau để cả 2 bình tâm suy nghĩ lại trước khi quyết định rời xa nhau hay không'.

- 'Góc nhỏ yêu thương đây rồi! Đẹp quá! Đúng là nếu giận quá cũng không dám đập bỏ đi vì sẽ... tiếc tiền lắm. Nhìn đẹp quá'.

- 'Mình có điều kiện mình cũng sẽ thiết kế như thế này. Hy vọng nếu chẳng may có cãi vã hay bất đồng, cả 2 hãy cùng nhìn lại để biết mình còn yêu nhau, còn cần nhau hay không'.

- 'Vợ chồng nào cũng sẽ có những bất đồng, cãi vã, không tránh được, nhưng quan trọng là nhìn vào con cái, nhìn vào tình nghĩa bao năm để cùng nắm tay nhau đi tiếp, như thế hôn nhân mới mong bền vững được'.

Có thể nói, trong cuộc sống hiện nay, không ít cuộc ly hôn là hậu quả trực tiếp hay gián tiếp của những cuộc bất hòa trong cuộc sống hằng ngày chưa kể có sự xuất hiện của 'người thứ 3'. Vậy nhưng, không phải cặp vợ chồng nào cũng tìm ra được giải pháp để có được tiếng nói chung trong cuộc sống. Có đôi khi chẳng cần nói gì, chỉ cần hành động vì nhau, nén cái tôi xuống để cùng nhau ngồi nói chuyện, bình lặng nhìn lại những gì đã trải qua cùng nhau rồi đặt tay lên tim mình, bạn sẽ biết được quyết định tiếp theo của mình là gì...

Góp ý cho Tiin