Đến bệnh viện thăm con dâu mới sinh, mẹ chồng lầm lì vạch tã của cháu ra xem rồi giận dữ bỏ đi khiến tôi đau đến nghẹt thở

Để bảo vệ đứa con trong bụng tôi đã đổi trắng thay đen và suốt những tháng mang thai mẹ con tôi được sống trong hạnh phúc an toàn.

04/09/2019 20:35

Vợ chồng tôi đã có 2 đứa con gái, chồng tôi là cháu đích tôn nên cả nhà ai cũng mong muốn tôi sinh thêm được một đứa con trai nối dõi hương khói của tổ tiên.

Lần thứ 3 mang thai, khi biết tin là con gái chồng tôi đã bắt phá bỏ ngay lập tức. Nhưng thương con vô tội nên tôi đã đổi trắng thành đen, nói là lần trước bác sĩ siêu âm nhầm vì thai còn nhỏ chưa chính xác. Khi biết tin là con trai thì cả nhà chồng tôi mừng lắm.

Mẹ chồng đi đâu cũng tuyên bố là sắp có cháu trai rồi, bà thường xuyên mua những món ngon về bồi bổ cho tôi và bà dành hết mọi việc nhà để làm, khiến tôi lại cảm thấy rất bất an.

Bà thường xuyên mua những món ngon về bồi bổ cho tôi. (Ảnh minh họa) 

Bà thường xuyên mua những món ngon về bồi bổ cho tôi. (Ảnh minh họa)

Còn chồng yêu chiều nâng niu vợ hơn rất nhiều, mỗi khi thèm ăn gì là chồng không quản đêm mưa gió lớn đi mua. Nhìn cách đãi ngộ của mọi người quá tốt khiến tôi rất muốn nói ra sự thật để tinh thần được thoải mái. Nhưng tôi sợ nói ra rồi sẽ không bảo vệ được con và chính bản thân mình.

Sau nhiều tháng ngày mong mỏi cuối cùng con tôi đã được sinh ra. Khi biết là con gái, chồng tôi im lặng không nói gì mà bỏ đi ngay, để mặc một mình bà ngoại vật lộn với hai mẹ con tôi.

Mẹ chồng khi biết tin tôi sinh rồi bà hớt hải chạy đến thăm con dâu mới sinh, bà nhìn thấy thông gia không nói gì cũng chẳng hỏi thăm con dâu lấy một câu, mà bà vạch tã của cháu ra rồi nhìn lắc đầu. Trước khi đi bà ném lại cho tôi một câu: 'Tôi sẽ tìm người đàn bà biết đẻ cho con trai mình'.

Một câu nói đơn giản là thế mà làm tim tôi như vỡ tan từng mảnh, mẹ đẻ bảo mới sinh không được khóc sẽ tổn hại sức khỏe và cơ thể, thế nhưng tôi không kìm được đau khổ.

Tôi phải làm sao để chồng vẫn yêu thương các con. (Ảnh minh họa) 

Tôi phải làm sao để chồng vẫn yêu thương các con. (Ảnh minh họa)

Cùng là phụ nữ sao mẹ chồng lại đối xử ác độc cay nghiệt với tôi vậy chứ, con nào mà chẳng là con, con trai thờ cúng được chẳng lẽ con gái không thờ cúng được sao? Con người ta chết rồi là hết, sao còn phải tạo áp lực cho nhau chứ. Sống trên đời quan trọng đối xử tốt giữa người với người.

Nhiều gia đình có con trai nhưng khi sống không hiếu lễ với bố mẹ, lúc chết mong chờ gì các con hương khói giả tạo.

Tôi phải làm sao để chồng vẫn yêu thương các con và không có ý nghĩ ra ngoài tìm kiếm người phụ nữ sinh con trai đây mọi người?

Theo Thu Trang / Helino (Trí thức Trẻ)/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều