Đến đón nàng về dinh, chú rể 'toát mồ hôi hột' khi nhà gái đưa ra thử thách là vượt qua bài thi IELTS

Clip chú rể cặm cụi làm bài thi tiếng Anh để được đón dâu đang khiến dân mạng chia sẻ rầm rộ. Đây có lẽ là kiểu 'thách cưới' mới mẻ cho các cặp đôi trong thời gian tới.

13/11/2020 11:21

Hôn lễ luôn là một trong những khoảnh khắc trọng đại khó quên, ý nghĩa nhất với nhiều người cặp cô dâu chú rể. Và trong số những nghi thức thường có để sớm 'dắt nàng về dinh', việc hoàn thành thử thách do nhà gái đưa ra cũng được xem là 'bài thi lấy vợ' về phía chú rể. 

Gia đình cô dâu cùng những người bạn thân thiết của cô dâu luôn nghĩ ra những thử thách khó nhằn để bắt chú rể phải vượt qua. Ví dụ như chuyện mỗi một bậc cầu thang là một chén rượu hay đứng ở cửa phòng nàng dâu đến nơi rồi mà còn phải đọc câu đối. Tất cả những điều ấy đều là thử thách dành cho chú rể nếu muốn thuận tiện rước nàng về dinh.

Mới đây, clip chú rể làm bài thi tiếng Anh được cho là quay tại thành phố Hồi Hột, Nội Mông, Trung Quốc, được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của dân tình.

Video: Chú rể phải hoàn thành bài thi tiếng Anh mới được 'rước vợ về dinh'.

Theo đó, khi đến đón dâu, chú rể ngỡ ngàng khi nhà gái yêu cầu làm bài test Listening IELTS (kiểm tra kỹ năng nghe hiểu của người học tiếng Anh). Đây là cửa ải cuối cùng mà chàng trai từng du học nước ngoài, được coi là hình mẫu 'con nhà người ta' này phải vượt qua để có thể rước nàng.

Đến đón nàng về dinh, chú rể 'toát mồ hôi hột' khi nhà gái đưa ra thử thách là vượt qua bài thi IELTS 0

Chú rể toát mồ hôi để làm bài kiểm tra.

Chú rể toát mồ hôi để làm bài kiểm tra.

Tuy nhóm anh em chí cốt của chú rể cũng có mặt để cổ vũ nhưng clip cho thấy chàng trai khá căng thẳng. Máy quay lia qua hội bạn thân, trông ai cũng toát mồ hôi, mỗi người một biểu cảm.

Chú rể nghe loa và rất gấp rút điền vào các phương án chính xác. Có lẽ cách này cũng khiến cho sự hồi hộp trong ngày lên xe hoa của mình thêm phần gay cấn.

Bạn của chú rể cũng ngóng chờ kết quả.

Bạn của chú rể cũng ngóng chờ kết quả.

Được biết, chú rể đã từng du học ở nước ngoài nên việc làm bài test không đến mức 'bất khả thi'. Tuy vậy, trong ngày trọng đại với quá nhiều điều cần lo toan thì việc phải làm xong bài test vốn có độ khó cao là điều khiến ai cũng phải sợ hãi.

Hiện tại, đoạn video này vẫn thu hút sự chú ý không nhỏ của đông đảo dư luận trên mạng xã hội. Đa số cư dân mạng đều thể hiện sự 'bái phục' dành cho IQ của gia đình nhà gái khi nghĩ ra hình thức 'làm khó' chú rể như thế trước khi cho đón dâu. Đồng thời, nhiều người còn bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc và không khỏi nhịn cười cho tình cảnh của chú rể trong ngày trọng đại.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều