Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đến ngày cưới, cả gia đình chú rể bỏ trốn vì không đủ tiền sính lễ

Đến giờ tổ chức đám cưới, cô dâu gọi điện nhưng không nhấc máy. Tìm đến gia đình chú rể thì cả nhà đã bỏ trốn.

Lễ cưới là dịp quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Ai cũng có suy nghĩ, bởi chỉ có 1 lần nên muốn đầu tư tươm tất nhất cho ngày trọng đại. Tuy nhiên, cũng có nhiều đám cưới đã chuẩn bị xong nhưng không được diễn ra bởi những tình huống dở khóc dở cười từ 2 phía gia đình cô dâu chú rể. Đám cưới tại Thái Lan mới đây là ví dụ điển hình cho việc hủy hôn vì lý do 'trời ơi đất hỡi' này.

Theo đó, ngày 22/10 vừa qua sẽ là dịp trọng đại nhất trong cuộc đời Boonyang Sawatdee (26 tuổi) và bạn gái Arunee Jaengkrachang. Cặp đôi này đã hẹn hò được 6 năm và quyết định tiến tới hôn nhân. Hai bên gia đình đã ủng hộ và lên kế hoạch tổ chức lễ cưới vào ngày 22/10 tại nhà cô dâu ở Khao Din, huyện Kabin Buri, Thái Lan.

 

Gia đình cô dâu đã tổ chức lễ cưới linh đình.

Dịp trọng đại này đúng là sẽ trở thành ký ức không thể quên của cô dâu chú rể, khi mà đến ngày cưới, cả gia đình chủ rể đột nhiên mất tích. Nhà gái đã tưng bừng tổ chức đám cỗ, giăng phông treo đèn, chờ đợi khoảnh khắc con gái được gả đi thì chú rể không xuất hiện. Sau khi gọi điện cho chú rể, cô dâu nhận được câu trả lời rằng, vì chưa chuẩn bị kịp, đám cưới sẽ được lùi lại 3 tiếng. Thế nhưng 3 tiếng trôi đi, gia đình nhà trai vẫn không hề xuất hiện, Arunee tiếp tục gọi điện thì không ai bắt máy. Quá tức giận, và sợ lỡ dở đám cưới, bên nhà gái đã tới tận nhà chú rể thì cả nhà chú rể đã mất tích, không có một bóng người.

Trước ngày cưới, hai bên gia đình đã gặp gỡ bàn bạc hôn lễ nhưng cũng không hề có lời đề nghị hủy hôn. Vì vậy, việc bỗng dưng biến mất của gia đình chú rể Boonyang khiến nhà gái vừa lúng túng vừa tức giận. Sau đó, gia đình cô dâu mới được biết nguyên nhân của vụ 'mất tích bí ẩn' này là do chú rể không thể chuẩn bị được số tiền sính lễ 200.000 baht ( khoảng 137 triệu đồng) và vàng mà 2 gia đình đã thống nhất trước đó.

 

Do không đủ tiền sính lễ, gia đình chú rể quyết định 'bỏ trốn'. Ảnh minh họa

Gia đình cô dâu cho biết họ đã tốn 100.000 baht (gần 70 triệu đồng) cho lễ cưới và còn nợ 22.000 baht (khoảng 15 triệu đồng). Việc lễ cưới bất ngờ hủy bỏ như thế này khiến gia đình họ rơi vào cảnh nợ nần. Sau khi biết nguyên nhân khiến chủ rể bỏ trốn, cô dâu đã xấu hổ khóc nức nở và bỏ việc tại nhà máy. Cô cũng cho biết bản thân và gia đình bị tổn thại về cả vật chất lẫn tinh thần nên quyết định thuê luật sư kiện chú rể ra tòa.

Trường hợp hủy đám cưới vì sính lễ không hề hiếm tại Thái Lan, bởi gia đình cô dâu thường đề nghị một lượng sính lễ khá lớn mà thường không quan tâm tới gia cảnh nhà chú rể.

  Chú rể chạy trốn bị cô dâu dùng dây xích bắt lại.

>>>>XEM THÊM: Mời đám cưới với 2 cô dâu, chú rể tại Indonesia gây sốt

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi