Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mắc kẹt giữa thiên đường Maldives trong mùa dịch Covid-19, cặp đôi có kỳ trăng mật khóc không thành lời

Tuần trăng mật dự tính kéo dài 6 ngày của cặp đôi mới cưới này đã trở thành 'kỳ nghỉ bất tận' khi họ mắc kẹt trong khu nghỉ dưỡng 5 sao ở Maldives.

Olivia (27 tuổi) và Raul De Freitas (28 tuổi), người Nam Phi, đã đặt chân đến 'đảo quốc thiên đường' ở Ấn Độ Dương ngày 22/3 để nghỉ tuần trăng mật. Vào ngày thứ 4 của kỳ nghỉ, họ nhận được thông báo các sân bay Nam Phi cấm nhập cảnh từ nửa đêm hôm sau.

Trước khi đi trăng mật, hai người từng lo ngại lệnh hạn chế di chuyển được áp đặt trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Tuy nhiên, công ty du lịch tổ chức chuyển đi tới Maldives khẳng định tất cả công dân Nam Phi sẽ được phép trở về nhà và nói: 'Hãy cứ lên đường và hưởng thụ thời gian tuyệt vời'.

Cặp đôi Nam Phi đã có một kỳ nghỉ dài bất tận ở Maldives.

Cặp đôi Nam Phi đã có một kỳ nghỉ dài bất tận ở Maldives.

Nếu muốn về nhà, cặp đôi phải trải qua hành trình kéo dài 5 tiếng đến Doha (Qatar), tiếp đó là chuyến bay 3 tiếng và thêm 9 tiếng nữa mới có thể đặt chân đến Johannesburg. Tuy vậy, sự giành giật vé máy bay lẫn sự phức tạp của việc rời khỏi hòn đảo xa xôi này khiến họ không thể trở về trước lệnh phong tỏa.

Cả hai đã cân nhắc việc đi tàu cao tốc kéo dài 1,5 tiếng đến đảo chính và thử vận ​​may tại sân bay. Tuy nhiên, Maldives cũng tuyên bố phong tỏa, nếu rời khỏi khu nghỉ dưỡng, họ có thể không được phép quay lại.

Vì vậy, họ đành bắt buộc phải ở lại và trở thành 2 vị khách duy nhất trong khu nghỉ dưỡng sang trọng với giá thuê phòng ít nhất từ 750 USD/đêm.

Olivia chia sẻ: 'Người ta vẫn ước ao bị mắc kẹt trên một hòn đảo nhiệt đới, cho đến khi thực sự mắc kẹt. Điều này chỉ tuyệt vời khi bạn biết chắc mình có thể rời đi'.

Tuy nhiên điều làm cặp đôi lo lắng là vấn đề tài chính đang ngày càng hao hụt dù họ được hưởng mức chiết khấu hào phóng.

Mắc kẹt giữa thiên đường Maldives trong mùa dịch Covid-19, cặp đôi có kỳ trăng mật khóc không thành lời 1

Cả hai chỉ có thể lặn biển, đi dạo để giết thời gian.

Cả hai chỉ có thể lặn biển, đi dạo để giết thời gian.

Dù vậy, họ đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ Lãnh sự quán Nam Phi ở Maldives và Đại sứ quán Nam Phi gần nhất ở Sri Lanka. Thông qua WhatsApp, một đại diện nói rằng khoảng 40 người Nam Phi cũng đang bị kẹt lại ở Maldives và họ có thể bỏ tiền ra thuê máy bay riêng để về nhà với chi phí 104.000 USD. Những người lên chuyến bay sẽ chia nhau thanh toán khoản tiền này.

Tuy nhiên, hầu hết trong số này không đủ khả năng tài chính hoặc từ chối trả tiền. Sau nhiều ngày đàm phán giữa đại diện Nam Phi và Bộ Ngoại giao Maldives, chuyến bay vẫn không được chấp thuận.

Olivia và Raul không còn hi vọng để rời khỏi đây. Trong thời gian này, họ chỉ biết ngủ, đi lặn và dạo bên hồ bơi. Toàn bộ nhân viên khu nghỉ dưỡng thì vẫn luôn sẵn sàng phục vụ 2 vị khách cuối cùng.

Cặp đôi không biết bao giờ mình có thể trở về nhà.

Cặp đôi không biết bao giờ mình có thể trở về nhà.

Gần đây, cặp đôi được thông báo có thể chuyến bay về Nam Phi được sắp xếp vào ngày 6/4. Lệnh phong tỏa ở Nam Phi được cho kéo dài đến 16/4. Hôm 5/4, cả hai được phía đại sứ quán thông báo rằng họ có một tiếng để đóng gói hành lý. Sau khi nói lời cảm ơn và tạm biệt nhân viên khu nghỉ dưỡng, họ được đưa lên chuyến tàu cao tốc đến một khu nghỉ dưỡng 5 sao khác - nơi khoảng 20 người Nam Phi ở Maldives được tập trung lại.

Chính quyền địa phương tuyên bố sẽ trợ cấp phần lớn chi phí lưu trú của những người này. Tuy nhiên, việc khi nào họ có thể về nhà vẫn chưa thể xác định.

Giúp Tiin sửa lỗi