Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Dính 'bùa yêu', cặp đôi Bắc Giang học ngày càng giỏi: Nàng nhận học bổng du học trăm triệu, chàng tốt nghiệp ĐH loại giỏi

Chứng minh với gia đình bằng việc giữ vững thành tích học tập giỏi, cặp đôi được người thân hoàn toàn ủng hộ trong chuyện tình cảm.

Nhiều người nghĩ rằng yêu đương thời đi học dễ xao nhãng, kết quả sa sút. Tuy nhiên, quan điểm này không hề đúng với cặp đôi Lê Anh Dũng (sinh năm 1996) và Nguyễn Bùi Thu Trang (sinh năm 2000) khi chàng và nàng liên tục đạt được những thành tích tốt trong học tập.

Cụ thể, Dũng vừa tốt nghiệp bằng Giỏi tại trường ĐH Lao động Xã Hội (Hà Nội), còn Trang nhận được học bổng tại Luân Đôn (Anh) chỉ sau 1 tháng ôn luyện IELTS. Riêng Trang từng giành giải thưởng cấp quốc gia môn cờ vua và 12 năm liền là học sinh Giỏi ở trường.

Hiện tại, Trang đang là du học sinh của trường ĐH Greenwich. Mỗi năm, Trang được hỗ trợ 2000 bảng Anh (khoảng 62 triệu đồng tiền Việt) cho chi phí học tập. Để tiết kiệm thời gian, Trang mạnh dạn bỏ qua 1 năm học ĐH dự bị mà tiến thẳng vào 3 năm ĐH chính thức. Chuyện yêu xa của cặp đôi trẻ cũng bắt đầu từ đây…

Thu Trang và Anh Dũng - cặp đôi đến từ Bắc Giang được bạn bè ngưỡng mộ.

Thu Trang và Anh Dũng - cặp đôi đến từ Bắc Giang được bạn bè ngưỡng mộ.

Học giỏi, xinh gái và… không ngại 'cầm cưa'

Là chủ nhân của loạt thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa, Trang còn may mắn sở hữu gương mặt ưa nhìn. Chính vì những lý do này mà cô bạn này luôn nhận được sự theo đuổi của khá nhiều 'vệ tinh'. Tuy nhiên, Trang tiết lộ rằng mẹ của mình khó tính và luôn theo sát việc học tập của con gái. Vậy nên, nhất cử nhất động của Trang đều nằm trong tầm quan sát của mẹ.

Ngày 1/1/2017, Trang tình cờ gặp Dũng ngay trước cửa nhà mình. Dũng đi thể dục đúng lúc Trang cùng một cô bạn đang rảo bước đi học về. Trùng hợp là cô bạn của Trang khi đó lại là người quen của Dũng. Đứng chờ bạn mình và 'trai lạ' trò chuyện, Trang bị cuốn hút và không ít lần nhìn lén anh chàng có nét thư sinh, điển trai, da trắng.

Khi biết Dũng từng là học sinh của trường cấp 3 mình đang theo học, Trang 'gạ' xin facebook của 'trai lạ' từ cô bạn gái mà không ngờ rằng anh chàng cũng để ý mình ngay từ lần đầu tiên ấy.

Cặp đôi trẻ ấn tượng với nhau ngay từ lần gặp đầu tiên.

Cặp đôi trẻ ấn tượng với nhau ngay từ lần gặp đầu tiên.

Nhà Dũng cách nhà Trang khoảng 800m nên mới có sự vụ chàng đi tập thể dục ngang qua nhà nàng. Thời điểm này, Dũng là sinh viên học ở Hà Nội, rảnh vẫn chạy xe về Bắc Giang với gia đình.

Khoảng một tuần sau đó, cặp đôi lần đầu nhắn tin cho nhau. Không chỉ hiền lành như vẻ bề ngoài, Trang nhận ra anh chàng này khá thú vị và hài hước. Cả 2 nói chuyện hợp nhau đến nỗi Trang quên cả thời gian. Trang cũng không ngần ngại thể hiện sự cảm mến của mình với 'tiền bối' và chỉ sau 1 tháng, cặp đôi chính thức phải lòng nhau dù chưa ai nói với ai câu yêu nào.

Yêu cứ yêu, học cứ giỏi

Ngày mới yêu, Dũng chăm về quê lắm. Sáng chạy 80km từ nhà xuống Hà Nội để thi, thi xong lại chạy lượt nữa về quê gặp bạn gái. Trang đùa, yêu xa mà ở bên nhau nhiều hơn các cặp đôi yêu gần.

Yêu nhau được 1 tháng, mẹ của Trang phát hiện. Gia đình sợ ảnh hưởng việc học nên kịch liệt phản đối.

'Mình nhớ mẹ mình đã ra sức ngăn cản, còn kêu gọi anh chị mình vào cuộc khuyên nhủ, thậm chí, mẹ còn thu xếp thời gian đón mình mỗi lần đi học về để hạn chế việc mình gặp người yêu. Những lần như thế, mình luôn tự nhủ trong đầu rằng, hãy cố gắng học đi, học để chứng minh không xao nhãng, giờ học tập sa sút sẽ không được gặp nhau nữa đâu' - Trang kể lại.

Thu Trang xuất sắc đạt danh hiệu học sinh giỏi 12 năm liền. 

Thu Trang xuất sắc đạt danh hiệu học sinh giỏi 12 năm liền. 

Giấy chứng nhận đạt thành tích tốt trong thể thao ở bộ môn cờ vua.

Giấy chứng nhận đạt thành tích tốt trong thể thao ở bộ môn cờ vua.

Biết gia đình người yêu khó tính, Dũng cũng tích cực động viên Trang chú ý vào chuyện học hành. Về phần mình, Dũng duy trì điểm số tốt ở các môn học từ giữa kỳ đến cuối kỳ. 'Khi nào đi làm hoặc bận học, cả 2 để cho nhau sự im lặng để tập trung, chỉ cần có lịch thì người này báo cho người kia biết mà yên tâm. Nhiều khi còn lấy đó làm động lực để học bài cho nhanh thuộc nữa' - Trang cười.

Kết thúc năm học 12, Trang duy trì danh hiệu học sinh giỏi. Trước thi tốt nghiệp 4 tháng, Trang nhen nhóm ý định du học. Được gia đình và người yêu ủng hộ, nữ sinh này bắt đầu bước vào chặng đường luyện thi IELTS. Tháng 3 bắt đầu, cuối tháng 5 thi, Trang không ngờ mình đạt được 6.5 ở lần thi đầu tiên, đủ tiêu chuẩn xét tuyển học bổng.

Lấy tình yêu làm động lực, Trang đã xuất sắc đạt được mục tiêu của mình trong thời gian ngắn. Điều mà bản thân Trang cũng không thể ngờ đến...

Lấy tình yêu làm động lực, Trang đã xuất sắc đạt được mục tiêu của mình trong thời gian ngắn. Điều mà bản thân Trang cũng không thể ngờ đến...

Từ lúc thi đến lúc nhận bằng, từ việc chọn trường đến việc nộp hồ sơ đến lúc được duyệt đều có sự hiện diện và cổ vũ về mặt tinh thần của Dũng. Trang bẽn lẽn thừa nhận rằng, sau gia đình, anh người yêu điển trai là động lực để bản thân cố gắng học tập. 'Khi biết mình có ý định du học, bạn ấy nói buồn thì có buồn, nhưng quyết định nào tốt cho tương lai của mình, bạn ấy đều ủng hộ và sẵn sang chờ đợi' - Trang hạnh phúc chia sẻ.

Dũng cũng chứng minh với gia đình và người thân rằng việc yêu đương không hề ảnh hưởng đến kết quả học tập khi bước lên bục nhận tấm bằng Giỏi tốt nghiệp Đại học. Từ đây, gia đình Trang dần tin tưởng và có thiện cảm hơn với 'chàng hàng xóm'.

Dũng lên bục nhận bằng tốt nghiệp Đại học loại Giỏi.

Dũng lên bục nhận bằng tốt nghiệp Đại học loại Giỏi.

Nàng dự định học Thạc sĩ, chàng 'bao lâu anh vẫn chờ'

Tháng 9/2018, ngày lên đường du học, Dũng cùng gia đình tiễn Trang ra sân bay. Trong đầu cứ nghĩ sẽ có một màn chia xa đẫm lệ, nhưng không…

'Bạn ấy không hề nhắc đến việc mình sắp đi xa, sẽ ít được gặp nhau mà chỉ động viên mình sang đó lo học và giữ gìn sức khỏe. Trước khi lên máy bay, bạn ấy còn tặng mình chiếc áo đã mặc lần đầu tiên gặp nhau. Bảo rằng lúc nào nhớ thì mang ra ngửi… lấy hơi' - Trang kể, không nhịn được cười.

Dũng luôn biết cách khiến người yêu yên tâm bằng lời nói cũng như hành động của mình.

Dũng luôn biết cách khiến người yêu yên tâm bằng lời nói cũng như hành động của mình.

Mỗi ngày, Dũng chủ động sắp xếp công việc để trò chuyện với Trang, có thể qua tin nhắn hoặc facetime. Để bạn gái yên tâm, đi đâu, làm gì Dũng đều kể. Thậm chí không ít lần, Dũng một mình đến quán café nơi cả 2 từng ngồi với nhau rồi chụp ảnh gửi sang trời Tây . Cứ như thế, chặng đường yêu xa của cặp đôi từ 80km nhân lên 100 lần, hơn 8000km…

'Yêu xa là điều rất khó, người mình yêu đang từ một con người bằng xương bằng thịt trở thành cái màn hình điện thoại. Mình cũng có nỗi sợ vu vơ, sợ bạn ấy không có mình bên cạnh sẽ thấy chán, thấy buồn, sợ bọn mình cãi nhau nhưng không thể có cái ôm làm hoà thì sẽ khó mà làm lành, sợ bạn ấy sẽ bị người khác làm lung lay lúc mình không ở đấy…' - cô nữ sinh 10X tâm sự.

Học xong 3 năm Đại học, Trang dự định sẽ học thêm 2 năm Thạc sĩ, sau đó mới trở về Việt Nam. Dự định này được chia sẻ, Trang nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ người yêu. 'Những gì tốt nhất cho tương lai của em, em cứ làm, anh sẽ chờ' - Dũng đã nói như thế với Trang. Chỉ một câu động viên ấy thôi cũng đủ để Trang có thêm nhiều động lực hoàn thành tốt việc học nơi phương xa.

Cặp đôi trẻ và một khoảnh khắc trêu đùa bên nhau.

Cặp đôi trẻ và một khoảnh khắc trêu đùa bên nhau.

Hai năm bên nhau, Trang thầm cảm ơn bạn trai rất nhiều. 'Bạn ấy khiến mình trưởng thành hơn. Mình biết bạn cũng luôn cố giành những điều tốt nhất cho mình. Mình không dám khẳng định điều gì cho tương lai nhưng mình luôn có niềm tin ở bạn ấy, và cả 2 sẽ cùng cố gắng vì nhau' - Trang chia sẻ.

Dù tương lai có thế nào thì 2 năm bên Dũng cũng là phần đẹp nhất trong quãng đời học sinh của Trang. Xa nhau, cả 2 vẫn luôn giữ một niềm tin rằng tình yêu sẽ rút ngắn mọi khoảnh cách, cả không gian lẫn thời gian. Với Trang, cô nữ sinh nhỏ bé nơi phương trời xa, ngày ngày luôn hướng về một nơi tốt đẹp, nơi có một hậu phương vững chắc đang chờ cô trở về.

Ảnh: NVCC

Góp ý cho Tiin