Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Doanh số 'đồ chơi người lớn' tăng vọt, bao cao su thiếu trầm trọng bởi lệnh cách ly vì đại dịch Covid-19

Chỉ 1 tháng sau khi Thủ tướng New Zealand tuyên bố cách ly cả nước, doanh số 'đồ chơi người lớn' tại đây đã tăng gấp 3 lần. Nhiều nước trên thế giới cũng đang lâm vào tình trang thiếu bao cao su do nhu cầu tăng nhưng lượng cung lại giảm vì đình trệ sản xuất.

Nhiều chuyên gia dự đoán về khả năng bùng nổ dân số thế giới sau đại dich Covid-19 nhưng với số liệu cập nhật về 'đồ chơi người lớn' ở New Zealand đã cho thấy một sự thật thú vị về đất nước này.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern sau khi tuyên bố cách ly cả nước, doanh số 'đồ chơi người lớn' tại đây đã tăng gấp 3 lần, qua đó cho thấy người dân có lẽ có lựa chọn khác hơn là phải làm tình cùng với bạn đời.

Người phát ngôn Emily Writes của hãng sản xuất đồ chơi 'đồ chơi người lớn' lớn nhất nước Adult Toy Megastore cho biết: 'Chúng tôi bán được rất nhiều 'đồ chơi người lớn'... phần lớn là loại dành cho người mới dùng. Kiểu như mọi người đang nói rằng: 'Tôi có thời gian rảnh, tôi có thể thử cái gì đó mới mẻ'.

'Đồ chơi người lớn' tăng vọt về doanh số trong mùa dịch Covid-19. Ảnh minh họa.

'Đồ chơi người lớn' tăng vọt về doanh số trong mùa dịch Covid-19. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, doanh số bán bao cao su, chất bôi trơn hay cốc tránh thai cũng tăng vọt sau khi New Zealand thực hiện cách ly cả nước. Đứng sau đó mới là trò chơi điện tử.

Không chỉ ở New Zealand, Australia cũng tăng gấp 3 kể từ khi Tổ chức Y tế Thế giới thừa nhận Covid-19 là đại dịch toàn cầu vào ngày 11/3. Tại Anh cũng xảy ra điều tương tự sau khi Thủ tướng Boris Johnson thực hiện lệnh cách ly.

Người phát ngôn Writes nói: 'Cứ như thể là họ cho rằng mình sẽ chẳng thể đến quán bar, chẳng thể hẹn hò hay làm tình nữa vậy'.

Trong khi nhiều công công ty phải tạm dừng hoạt động hoặc đóng cửa thì Megastore lại được chính phủ cho phép tiếp tục hoạt động nhằm cung ứng bao cao su cùng nhiều sản phẩm y tế khác cho người dân.

'Trong thời kỳ bất ổn như hiện nay thì người ta có xu hướng trì hoãn chuyện sinh con dù có quan hệ hay không, bởi chẳng ai muốn để con mình sinh ra trong thời khủng hoảng', Giáo sư Paul Spoonley của trường Đại học Massey nhận định.

Các cặp đôi chưa sống chung chắc chắn khó làm tình do lệnh cách ly còn các cặp vợ chồng sẽ phải suy tính xem liệu họ sẽ có thai vào thời điểm này hay không. Thậm chí kể cả khi lệnh cách ly chấm dứt, cuộc khủng hoảng kinh tế sau đó sẽ khiến mọi người do dự về vấn đề mang thai.

Ở nhiều nước trên thế giới cũng đang lâm vào tình trang thiếu bao cao su do nhu cầu tăng nhưng lượng cung lại giảm vì đình trệ sản xuất. Thậm chí Liên Hiệp Quốc cũng đã cảnh báo về rủi ro gia tăng mang thai ngoài ý muốn hay các bệnh lây lan qua đường tình dục vì thiếu bao cao su.

Nhiều nước đang lâm vào tình trạng thiếu bao cao su trầm trọng.

Nhiều nước đang lâm vào tình trạng thiếu bao cao su trầm trọng.

Tại Malaysia, tập đoàn Karex sản xuất tới 1/5 số bao cao su toàn cầu đã chịu ảnh hưởng vì lệnh cách ly. Họ cho biết sản lượng sẽ suy giảm khoảng 200 triệu chiếc so với thông thường.

Trung tâm kế hoạch hóa gia đình tại New Zealand (NZFP) nhận được hàng trăm cuộc gọi mỗi tuần than phiền về việc thiếu các biện pháp tránh thai do lệnh cách ly và do hiệu thuốc hết hàng. Một số loại thuốc ngừa thai bị thiếu bởi chúng không được ưu tiên sản xuất và tích trữ do không phải dược phẩm chống Covid-19.

>> Xem thêm:  Hình ảnh ấm áp mùa dịch Covid-19: Anh chồng vừa bế vừa cho con ăn, tay gắp thịt sang bát vợ

Giúp Tiin sửa lỗi