Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Độc nhất Việt Nam: Đám cưới bình dị của cặp đôi chồng nữ, vợ nam ở miền Tây

Như bao cặp nam nữ bình thường khác, đám cưới của cặp đôi hoán đổi giới tính cũng diễn ra với đầy đủ nghi thức ở 2 họ với sự góp mặt chung vui của rất nhiều người thân và bạn bè.

Cuối tháng 9 vừa qua, cặp đôi hoán đổi giới tính Minh Anh (tên thật là Đặng Khắc Nguyên, 18 tuổi, quê Bến Tre) và Minh Khang (tên thật Đào Thị Kiều Trang, 22 tuổi, quê Đồng Tháp) đã chính thức tổ chức đám cưới.

Những khoảnh khắc ngọt ngào của cặp vợ chồng chuyển giới

Mặc sóng gió dư luận, cặp đôi hoán đổi giới tính đã chính thức trở thành vợ chồng.

Mặc sóng gió dư luận, cặp đôi hoán đổi giới tính đã chính thức trở thành vợ chồng.

Gọi là hoán đổi giới tính bởi vì: Minh Anh thân xác là nam nhưng tâm hồn là nữ; Minh Khang thân xác là nữ nhưng tâm hồn là nam. Cũng là một nam, một nữ nhưng giới tính mong muốn của họ lại hoán đổi cho nhau. Từ ngày quyết định sánh đôi, Minh Anh - Minh Khang đã hứng chịu rất nhiều lời đàm tếu, dè bĩu từ dư luận.

Minh Anh là một 'cô gái' với tâm hồn mỏng manh nên rất dễ xúc động. Ngày công khai người yêu, là người chuyển giới nam, bạn bè và làng xóm trên dưới cứ bàn ra tán vào. Họ nói nhỏ với nhau điều gì chẳng rõ, chỉ biết rằng, khi xuất hiện trên phố với trang phục nữ, đội tóc giả, Minh Anh lại thấy không tự nhìn bởi những ánh mắt soi mói, tò mò.

Minh Anh xinh đẹp, Minh Khang lịch lãm đầy nam tính trong lễ cưới.

Minh Anh xinh đẹp, Minh Khang lịch lãm đầy nam tính trong lễ cưới.

Trên mạng, nhiều người còn buông đủ lời cay độc và tàn nhẫn hơn. Khi biết cặp đôi này có thân xác một đằng, giới tính một nẻo, dân mạng đổ xô hết bình phẩm đến chọc ghẹo, giễu cợt, chọc ngoáy đủ chuyện, kể cả chuyện ái ân, giường chiếu.

Khi bày tỏ mong muốn sẽ cố gắng có được người con đầu lòng, một lần nữa, cặp vợ chồng hoán đổi giới tính lại nhận về bao nhiêu lời dè bĩu, mỉa mai. 'Bất đắc dĩ, mình sẽ mang thai hộ vợ, lấy kết hợp trứng của mình và tinh trùng của vợ…' - lời chia sẻ thật thà ấy của Minh Khang vô tình trở thành cái cớ để dân mạng châm chọc, buông lời cay nghiệt.

Minh Khang sẵn sàng mang thai hộ vợ nếu chi phí thụ tinh ống nghiệm quá tốn kém

Ấy vậy mà, cặp đôi đặc biệt này vẫn sống hạnh phúc, vẫn về chung một nhà sau lễ ăn hỏi. 'Gia đình đã chấp nhận vợ chồng mình thì cớ sao mình phải quan tâm đến lời nói của thiên hạ? Rồi ai cũng phải sống cuộc đời riêng của mình mà. Là người trụ cột trong gia đình nhỏ, mình đặt mục tiêu sẽ cố gắng để vợ mình và những người thân của mình được hạnh phúc' - Minh Khang nghẹn ngào chia sẻ.

Cuối tháng 9/2018, Minh Anh - Minh Khang đã tổ chức đám cưới tại quê nhà. Mọi nghi lễ đều được thực hiện theo phong tục truyền thống. Chỉ có điều, quan viên 2 họ cũng bị hoán đổi như chính giới tính mong muốn của cặp đôi.

Nụ hôn ngọt ngào của cặp đôi chồng là nữ, vợ là nam.

Nụ hôn ngọt ngào của cặp đôi chồng là nữ, vợ là nam.

Có lẽ, với cả 2, cuộc sống hôn nhân đã bắt đầu sau lễ ăn hỏi vào tháng 11/2017. Bởi, sau lễ ăn hỏi, Minh Anh đã về sống chung với chồng và bố mẹ chồng.

Đám cưới với nhiều người chỉ là hình thức, tuy nhiên, hơn ai hết, cả Minh Anh và Minh Khang đều cảm nhận rằng, giây phút cúi đầu, chắp tay lạy tổ tiên là lúc họ chính thức được se duyên, kết đôi thành vợ chồng.

Để có được ngày hôm nay, không đơn giản chỉ cần tình yêu, đó còn là sự nhẫn nhịn, thấu hiểu và cảm thông cho hoàn cảnh của nhau. Cả Minh Anh và Minh Khang đã làm rất tốt điều đó.

Độc nhất Việt Nam: Đám cưới bình dị của cặp đôi chồng nữ, vợ nam ở miền Tây 3

Những người thân của cặp đôi đều để chúc phúc cho con cháu của mình.

Những người thân của cặp đôi đều để chúc phúc cho con cháu của mình.

Nhiều người cứ bảo: 'để xem hạnh phúc được bao lâu'. Cuộc đời đầy sóng gió, chẳng ai nói trước được điều gì cả, nhưng cặp đôi này hứa, sẽ nỗ lực thay đổi và hoàn thiện bản thân vì nhau. Hơn nữa, họ sẵn sàng nhường nhịn và hi sinh tất cả cho người mình yêu.

Tình cảm có thể lừa dối, lời ngon ngọt có thể không thật lòng, nhưng nụ cười rạng rỡ ấy, ánh mắt hạnh phúc ấy là minh chứng rõ ràng nhất cho hạnh phúc tròn đầy, viên mãn sau nhiều sóng gió dư luận.

Một số hình ảnh khác trong lễ cưới của cặp đôi hoán đổi giới tính.

Độc nhất Việt Nam: Đám cưới bình dị của cặp đôi chồng nữ, vợ nam ở miền Tây 5

Những vị khách mời là người chuyển giới.

Những vị khách mời là người chuyển giới.

Người thân vui vẻ đến chúc mừng.

Người thân vui vẻ đến chúc mừng.

Cô dâu hiện chỉ mới phẫu thuật phần ngực.

Cô dâu hiện chỉ mới phẫu thuật phần ngực.

Mẹ ruột của Minh Anh.

Mẹ ruột của Minh Anh.

Ảnh: NVCC, clip: Gia Hân

Giúp Tiin sửa lỗi