Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Độc thân không phải là lựa chọn, nhưng nếu bắt buộc thì hãy trở thành 'FA hạnh phúc'

Tưởng chúng mình chẳng có gì hóa ra là có tất cả, có một công việc để làm, một nơi chốn để về… lại còn có cả ngày Valentine Đen cho bọn FA, thế gì sao lại phải buồn?

Còn nhớ không những ngày chúng ta lập đàn cầu mưa, 'khóc lóc' thảm thiết vào mỗi dịp 14/2, còn nhớ không những lần chúng ta nhìn socola của những kẻ yêu nhau mà tưởng như hình vài viên đạn, thế thì đến ngày chúng ta vùng lên rồi, đến độc thân cũng có Valentine Đen thì bọn FA chúng ta không thèm buồn nữa!

Chắc các cậu cũng hiểu mỗi lần sắp đến 14/2, cái khoảng thời gian ấy chỉ mong chớp mắt tỉnh dậy là đã trôi quá cái ngày chỉ dành cho cái bọn hạnh phúc trong tình yêu. Nhìn mấy đứa con gái tíu ta tíu tít chọn quà, gặp thêm mấy đứa con trai cứ bắt tư vấn nên tặng quà gì cho 'gấu', quá đáng đến thế là cùng! Chắc chúng mình cũng từng giống nhau, nghĩa là lúc nào cũng cười tươi lắm, bảo là cần gì Valentine, cần gì socola, cần gì hoa và bánh, nhưng thật ra là cần chứ, rất cần nữa là đằng khác!

 

Độc thân không phải là lựa chọn, nhưng nếu bắt buộc thì hãy trở thành FA hạnh phúc. Ảnh minh họa: Hồ Phước Đạt.

Ai mà chẳng muốn có một người vừa gặp đã thấy yêu thương ngập tràn, lại còn được tặng kẹo ngon ăn, được ôm ấp vào cái mùa lạnh lẽo. Khổ lắm, đã thế nào là Valentine đỏ, Valentine trắng, chợt thấy như đang trêu ngươi bọn FA này vậy!

Nhưng qua rồi các cậu ạ, đến nay tôi đã trưởng thành, chúng mình đã trưởng thành và còn nhận ra có một ngày Valentine đen dành cho bọn độc thân. Thế mới thấy, cuộc đời cũng rất công bằng đấy chứ, đến FA mà còn có Valentine thì buồn rầu làm cái gì cơ chứ!

Nhưng Valentine rồi thì những chuỗi ngày độc thân sau đó, chúng ta làm gì khi chẳng có đôi?

Từ từ, vội vàng là hỏng việc, mà điều đầu tiên cần làm đó là hãy ngừng than thân trách phận rằng tại sao mình xinh thế này, tốt thế này, chân thành thế này mà không có nổi một người yêu? Dù có hỏi ngàn lần tại sao thì cũng chẳng có câu trả lời đâu. Thay vào đó hãy tụ tập lũ bạn thân, ăn uống, hát hò, 'quẩy' thật hoành tráng. Nếu gần dịp cuối tuần thì chuẩn bị kế hoạch một chuyến phượt ngắn, khám phá những điều mới mẻ, tận hưởng không khí đầu hè trong lành mát mẻ.

Thêm nữa, rất quan trọng này - kể cả hôm nay là Valentine hay ngày mai ngày kia đi nữa, thì hãy tự thưởng cho mình những món quà, để biết rằng mình cũng xứng đáng được nhận quà (cho dù là tự bỏ tiền ra đi chăng nữa). Hãy mua cho mình món quà đã thích bấy lâu nay, nghỉ ngơi thoải mái, tạm biệt các thể loại deadline, học hành, công việc, cho phép mình một lần 'crazy' để F5 bản thân chiến đấu cho những ngày kế tiếp.

Quyết định tiếp tham gia một câu lạc bộ, dancing, gym hay ukulele chẳng hạn, gặp nhiều người mới, nói chuyện thỏa thích, tha hồ vui vẻ. Hãy quên đi chuyện tình cảm chưa đâu vào đâu cả, hãy quên đi những phút thấy mình cô độc nhất thế gian, hãy quên đi những ngày muốn 'khóc một dòng sông' vì người mình thương không thèm thương mình. Chẳng qua điều ấy cũng giống như dưới cùng một bầu trời, cùng một thành phố mà một đầu mưa gió bão bùng, đầu kia lại khô ráo, yên tĩnh mà thôi.

 

Tưởng chúng mình chẳng có gì hóa ra là có tất cả, có một công việc để làm, một nơi chốn để về… lại còn có cả ngày Valentine Đen cho bọn FA, thế gì sao lại phải buồn? Ảnh minh họa: Hồ Phước Đạt.

Nhiều khi độc thân không phải là một sự lựa chọn, nhưng nếu đã bắt chúng ta lựa chọn rồi thì hãy là một đứa 'độc thân hạnh phúc'. Quên nhanh hoàng tử, quên nhanh công chúa, quên nhanh nụ hôn dưới hiên một ngày mưa để ra đường đi mua một que kem phủ socola ngon tuyệt, hoặc mua một bánh bông lan trứng muối thơm lừng, thêm cốc cà phê hay trà sữa đúng kiểu sống như một nữ hoàng.

À còn nữa, nhớ là trong hôm nay và 1000 ngày sau nữa, trước khi ra đường hãy lẩm nhẩm hai từ 'phải đẹp', để mà soi gương rồi xúng xính váy áo. Xinh đẹp không phải là đích đến của mọi cuộc chạy đua, xinh đẹp của chúng mình đôi khi chỉ là sở thích.

Tưởng chúng mình chẳng có gì hóa ra là có tất cả, có một công việc để làm, có một nơi chốn để về, có một chiếc mặt nạ để nằm đắp, có một chiếc váy xinh thật xinh, có tiền để mua kem… lại còn có cả ngày Valentine đen cho bọn FA, thế gì sao lại phải buồn?

Vui lên đi, vì độc thân cũng là một quyết định sáng suốt, còn hơn yêu đương buồn rầu phải khóc huhu!

Giúp Tiin sửa lỗi